Nếu cứ loay hoay vì "chuyện yêu" không như ý thì có thể do bạn đang mắc những lầm tưởng nghiêm trọng này

Bạn có chắc chắn hiểu hoàn toàn về chuyện yêu? Rất có thể những thông tin dưới đây sẽ khiến bạn “ngã ngửa” vì những nhận định sai lầm của mình.

Tình dục là điều không thể thiếu trong mối quan hệ tình yêu. Tuy vậy, khi đề cập tới vấn đề nhạy cảm này, không ít người vẫn e ngại và lảng tránh. Đây là một trong những nguyên nhân khiến rất nhiều sự thật bị hiểu sai xoay quanh vấn đề này và dẫn đến tình trạng cuộc vui không mang lại nhiều hứng khởi như mong đợi. Trước khi cùng ngồi lại nghiêm túc trò chuyện cùng đối tác, hãy thử kiểm tra kiến thức giới tính của mình bằng những sự thật sau:

Thời gian yêu càng lâu càng tốt?

Theo lý thuyết, phái mạnh chỉ cần 2 phút để có thể đạt được những cảm xúc thăng hoa. Tuy vậy, con số này ở nữ giới lại là hơn 10 phút. Khác biệt này khiến không ít người cho rằng, thời gian cuộc yêu càng dài càng tốt cho phái nữ. Tuy vậy, thực tế lại chỉ ra, thời gian yêu càng kéo dài thì nam giới càng mệt mỏi và mất hứng. Khi cố chú tâm vào việc kéo dài thời lượng yêu, phái mạnh sẽ khó lòng tận hưởng những dư vị ngọt ngào mà cuộc yêu mang lại.

Để bù lại khoảng chênh lệch này, bạn và đối tác có thể dành nhiều thời gian hơn cho màn dạo đầu. Những cử chỉ âu yếm, thân mật, gần gũi sẽ mang đến cho cả hai những trải nghiệm ngọt ngào, tuyệt vời, đồng thời thắt chặt sợi dây cảm xúc nối kết cả hai.

Nếu cứ loay hoay vì chuyện yêu không như ý thì có thể do bạn đang mắc những lầm tưởng nghiêm trọng này - Ảnh 1.

Độ dài “vũ khí” quyết định chất lượng yêu?

Không ít người cho rằng kích thước “cậu nhỏ” là nhân tố quyết định cho chất lượng cuộc yêu. Tuy vậy, nhận định này không hoàn toàn chính xác. Thậm chí, kích thước dương vật quá lớn còn có thể gây cản trở và làm gián đoạn, biến cuộc yêu trở thành thảm họa. Tình dục là tập hợp những cảm xúc thăng hoa và cảm giác hưng phấn. Do đó, trên thực tế, kinh nghiệm ân ái, cách âu yếm, vuốt ve lại đóng vai trò quyết định thay vì kích thước.

Cảm hứng yêu của chàng có thể được kích hoạt mọi lúc?

Giống như phái nữ, chuyện yêu của nam giới cũng bị chi phối bởi cảm xúc và các yếu tố bên ngoài. Đừng tưởng rằng những áp lực công việc, các mâu thuẫn bất đồng không hề ảnh hưởng chàng, mà ngược lại, chúng hoàn toàn có thể làm tụt cảm hứng yêu.

Do đó, nếu thấy chàng quá mệt mỏi hay căng thẳng, đừng bắt ép chàng nhập cuộc mà hãy dành thời gian trò chuyện và chia sẻ để gạt bỏ những áp lực tâm lý đó. Khi tâm lý được giải phóng bạn và chàng mới có thể thoải mái đón nhận những hương vị ngọt ngào mà chuyện yêu mang lại.

Cuộc vui hoàn hảo sẽ đến một cách tự nhiên?

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp kịch bản quen thuộc trên màn ảnh rằng cuộc yêu đến với nhau hết sức tự nhiên với những cái ôm đầy tình tứ, những cử chỉ khêu gợi và nụ hôn nồng cháy. Tuy vậy, không phải lúc nào hiện thực cũng giống trên phim, hiếm có ai có thể nhận biết và phán đoán chính xác mong muốn đối phương.

Trên thực tế, giao tiếp là chìa khóa cho những cuộc yêu hoàn hảo. Đó là khi cả hai đều cởi mở, sẵn sàng chia sẻ sở thích, tư thế, kỹ thuật mới để tìm ra điều phù hợp nhất cho bản thân và đối tác. Do đó, đừng quá trông chờ vào khả năng đoán định tâm lý của chàng, hãy mạnh dạn bày tỏ suy nghĩ và lắng nghe điều chàng mong muốn để cuộc yêu luôn là những cuộc vui đúng nghĩa.

Chia sẻ
Đọc thêm