Nếu chưa biết ngôn tình là gì, phải xem ngay bộ phim hậu duệ của "Thái tử phi thăng chức ký"

Với cách khai thác đề tài cổ trang, xuyên không dí dỏm, hài hước, "Song thế sủng phi" đã mang đến cho người xem trải nghiệm mới về thể loại phim ngôn tình.

Dù chỉ được phát sóng online 4 tập/tuần nhưng bộ phim Song thế sủng phi vẫn thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng yêu thích phim Hoa ngữ. Nhiều khán giả cho rằng, từ sau Thái tử phi thăng chức ký (2015), làng phim Hoa ngữ mới lại có thêm một webdrama "bùng nổ" như Song thế sủng phi. Vẫn là cách khai thác đề tài cổ trang, xuyên không dí dỏm, hài hước, Song thế sủng phi đã mang đến cho người xem trải nghiệm mới về thể loại phim ngôn tình.

Nếu chưa biết ngôn tình là gì, phải xem ngay bộ phim hậu duệ của Thái tử phi thăng chức ký - Ảnh 1.

Nếu chưa biết ngôn tình là gì, phải xem ngay bộ phim hậu duệ của Thái tử phi thăng chức ký - Ảnh 2.

Cặp đôi vai chính cực đáng yêu của "Sóng thế sủng phi".

Thông qua facebook và weibo, một số khán giả đã bình luận về bộ phim rằng: "Phim rất ngọt ngào, xem đi xem lại 10 lần vẫn thấy không mất cảm xúc. Chưa bao giờ thích tiểu thuyết ngôn tình nhưng kể từ khi xem phim này xong như bị cuốn hút. Sao trên đời này lại có một chàng trai ấm áp như thế", "Phim hay. Hành động có, hài hước có, ngôn tình có. Đúng là kiểu cần gì có nấy", "Diễn viên tuy không nổi tiếng nhưng rất hợp vai. Xứng đáng là truyền nhân của Thái tử phi thăng chức ký", "Nam chính quá soái. Xem xong mà đầu óc cứ gọi là treo ngược cành cây".

Diễn viên trai xinh gái đẹp nhìn là cuốn hút

Giống như Thái tử phi thăng chức ký, Song thế sủng phi cũng là một dự án được làm theo kiểu "cho vui", không hề có sự đầu tư nghiêm túc về bối cảnh, phục trang. Tuy nhiên, cái "cho vui" ấy chỉ xét ở "mã bề ngoài", còn cách thể hiện lại ở một trình độ hoàn toàn khác hẳn. Song thế sủng phi chỉ phát sóng 4 tập mỗi tuần. Ngày phát sóng là thứ Hai hằng tuần. Vậy nên, khán giả yêu mến bộ phim chỉ có thể ngóng chờ đầu tuần để được xem liền 4 tập. Sau đó, dù có yêu thích đến đâu chăng nữa cũng phải mỏi mòn chờ đợi tuần sau.

Nếu chưa biết ngôn tình là gì, phải xem ngay bộ phim hậu duệ của Thái tử phi thăng chức ký - Ảnh 3.

"Song thế sủng phi" hiện vẫn đang được phát sóng vào mỗi tối thứ Hai hằng tuần.

Song thế sủng phi được cải biên từ quyển tiểu thuyết Bạo tiếu sủng phi: Gia ta chờ ngươi bỏ vợ. Nội dung phim xoay quanh Khúc Tiểu Đàn - một cô gái từ thời hiện đại xuyên không về quá khứ. Tuy nhiên, Tiểu Đàn không được sống trọn vẹn với thân xác của mình. Cô nhập hồn vào thiên kim phủ thượng thư Khúc Đàn Nhi và phải chia sẻ thân xác với cô gái này. Vậy nên mới có chuyện, cùng một cô gái nhưng có 2 tính cách. Lúc thì là Khúc Đàn Nhi dịu dàng nhu nhược. Khi lại là Khúc Tiểu Đàn nhí nhảnh thông minh.

Về sau, Tiểu Đàn - Đàn Nhi được gả cho vương gia Mặc Liên Thành. Chuyện tình của 2 người phát triển nhanh chóng và ngọt ngào đến mức khiến bất kỳ ai cũng phải ganh tỵ. Tuy nhiên, một phần con người Tiểu Đàn thuộc về thế giới hiện đại. Khi ở bên Liên Thành lâu ngày, đã có những rắc rối nảy sinh khiến cho cặp trai tài gái sắc phải lao đao...

Nếu chưa biết ngôn tình là gì, phải xem ngay bộ phim hậu duệ của Thái tử phi thăng chức ký - Ảnh 4.

Vai diễn Tiểu Đàn - Đàn Nhi được ekip sản xuất giao cho Lương Khiết - cô gái sở hữu vẻ ngoài tươi tắn và rạng rỡ. Nếu nhìn tổng thể, Lương Khiết chẳng phải là kiểu diễn viên có nhan sắc "chim sa cá lặn", nhưng vẻ nghịch ngợm, bầu bĩnh của cô khi đặt trong bối cảnh phim Song thế sủng phi lại phù hợp đến lạ thường. Từng biểu cảm nhăn mặt, mỉm cười hay mở to đôi mắt của Lương Khiết đều làm người xem điêu đứng.

Chẳng kém cạnh bạn diễn Lương Khiết, anh chàng Hình Chiêu Lâm cũng làm khán giả nữ phải liêu xiêu. Hình Chiêu Lâm từng được biết đến với vai diễn hậu vệ cận thân của Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) trong phim truyền hình Sở Kiều truyện. Tuy nhiên, ở Sở Kiều truyện đất diễn của anh không nhiều. Cơ hội để thể hiện khả năng diễn xuất cũng bị hạn chế. Sang đến Song thế sủng phi, Hình Chiêu Lâm như "cá về với nước". Sự ấm áp, ngọt ngào mà Chiêu Lâm thể hiện với bạn diễn Lương Khiết được khán giả đánh giá là: "Ngọt ngào như đôi tình nhân thật sự". Dù danh tiếng ở mức trung bình nhưng không thể phủ nhận, thành công của Song thế sủng phi một phần đến từ cặp đôi trai xinh gái đẹp Lương Khiết - Hình Chiêu Lâm.

Nếu chưa biết ngôn tình là gì, phải xem ngay bộ phim hậu duệ của Thái tử phi thăng chức ký - Ảnh 5.

Cô nàng Lương Khiết với gương mặt bầu bĩnh và đôi mắt to tròn.

Bên cạnh đó, các diễn viên trẻ như Tôn Nghệ Trữ, Tâm Thụy Kỳ, Vương Thụy Xương, Chung Kỳ, Vương Hạo Ca, Hồ Xuân Dũng... cũng làm cho Song thế sủng phi có thêm màu sắc. Xét ở mặt diễn xuất, các diễn viên trên chưa có kỳ nổi trội. Tuy nhiên, đạo diễn đã khéo léo sắp xếp cho họ xuất hiện ở mức vừa phải, hợp vai và làm tròn các tình tiết có trong mạch phim.

Nếu chưa biết ngôn tình là gì, phải xem ngay bộ phim hậu duệ của Thái tử phi thăng chức ký - Ảnh 6.

Lẩu thập cẩm ngôn tình thế hệ mới!

Nếu như Thái tử phi thăng chức ký là câu chuyện hài hước khiến ai cũng phải bật cười thì Song thế sủng phi lại như một nồi "lẩu thập cẩm ngôn tình". Khán giả cần gì, Song thế sủng phi sẽ đưa ra cái đó. Hài hước vừa đủ, ngọt ngào vừa đủ, hành động cũng vừa đủ nốt. Phong cách làm phim của Song thế sủng phi khá hiện đại, tác phẩm này mang đến cho người xem một định nghĩa vừa quen vừa lạ về tình yêu. Đó là sự tin tưởng và thấu hiểu tuyệt đối.

Nếu chưa biết ngôn tình là gì, phải xem ngay bộ phim hậu duệ của Thái tử phi thăng chức ký - Ảnh 7.

Nếu chưa biết ngôn tình là gì, phải xem ngay bộ phim hậu duệ của Thái tử phi thăng chức ký - Ảnh 8.

Cặp đôi vai chính mang đến cho khán giả đủ mọi dư vị cảm xúc.

Ban đầu, Tiểu Đàn - Đàn Nhi và Mặc Liên Thành đến với nhau chẳng phải vì tình yêu. Tiểu Đàn được gả cho Liên Thành theo như nguyện ước của gia phụ. Lúc mới đến bên nhau, 2 người có sự e dè, nghi kỵ. Khi làm bất cứ chuyện gì, cặp đôi này cũng dò xét xem đối phương có làm hại mình hay không. Tuy nhiên, "lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy", Tiểu Đàn - Mặc Liên Thành đã yêu nhau từ trong những e dè, dò xét đó. Mặc Liên Thành bị sự thông minh, lanh lợi của Tiểu Đàn cuốn hút. Trong khi Tiểu Đàn lại "gục hoàn toàn" trước vẻ ấm áp, chân tình của Bát Vương Gia.

Nếu chưa biết ngôn tình là gì, phải xem ngay bộ phim hậu duệ của Thái tử phi thăng chức ký - Ảnh 9.

Tuy ngọt ngào, sến súa nhưng cũng không kém phần hài hước.

Cũng do cách thể hiện tình yêu như thế nên sự đối lập mãnh liệt giữa trước khi yêu nhau và sau khi yêu nhau mới xuất hiện rõ ràng hơn. Khi con người đặt trong hoàn cảnh nghi ngờ, lo sợ về đối phương, họ sẽ có tâm lý muốn tìm hiểu về người đó nhiều hơn. Đến lúc quá hiểu đối phương, họ mới vô tình phát hiện ra chuyện đã đánh mất trái tim rồi.

Nếu chưa biết ngôn tình là gì, phải xem ngay bộ phim hậu duệ của Thái tử phi thăng chức ký - Ảnh 10.

Cách làm phim cổ trang pha lẫn hiện đại khiến "Song thế sủng phi" cuốn hút người xem.

Dù là cảnh trèo tường chạy trốn, ôm hôn hay sinh con... khán giả theo dõi bộ phim này đều phải tập trung hết mức nếu như không muốn bỏ qua những lời thoại hay ho từ nhân vật. Khi mà một anh chàng đẹp trai, quyền lực cứ liên tục mỉm cười rồi lại rót mật vào tai bằng cách nói: "Kiếp này nàng sống ta sống, nàng chết ta chết", "Trái tim bổn vương không thể chứa thêm bất cứ ai nữa".... thì có cô gái nào không liêu xiêu. Nhưng ở Song thế sủng phi, cô nàng Tiểu Đàn sẽ có những cách thể hiện tình cảm vượt qua khỏi tưởng tượng của người xem. Nếu không la hét thì cũng bày trò ngốc nghếch gì đấy. Thậm chí đến lúc sinh con, Tiểu Đàn vẫn không quên gây cười bằng cách mắng chửi Liên Thành: "Mặc Liên Thành, ngươi là tên khốn kiếp. Kiếp sau bà sẽ không xin con nữa. Chàng hãy tự mà sinh con".

Nếu chưa biết ngôn tình là gì, phải xem ngay bộ phim hậu duệ của Thái tử phi thăng chức ký - Ảnh 11.

Nếu chưa biết ngôn tình là gì, phải xem ngay bộ phim hậu duệ của Thái tử phi thăng chức ký - Ảnh 12.

Khi cần hài hước thì "Song thế sủng phi" cũng chẳng thua kém ai.

Thông qua mối lương duyên của Tiểu Đàn - Liên Thành, những tình tiết hài hước, ngọt ngào được lồng ghép khéo léo vào trong. Ở bất cứ tập phim nào, khán giả cũng đổ gục trước loạt lời thoại, hành động cực mùi mẫn của bộ đôi vai chính. Tuy nhiên, ngọt ngào chưa được bao lâu thì người xem đã phải bật cười vì đạo diễn xoay chuyển mạch phim thành hài hước từ lúc nào không biết.

Chia sẻ
Đọc thêm