Nên kết hợp đậu phụ với thực phẩm gì để tăng cường sức khỏe?

CTV Diệp Thảo,
Chia sẻ

Dưới đây là những thực phẩm dồi dào dinh dưỡng, nên được ăn kết hợp với đậu phụ để tăng cường sức khỏe.

Nên kết hợp đậu phụ với thực phẩm gì để tăng cường sức khỏe? - Ảnh 1.

Hành lá: Hành chứa axit oxalic khi kết hợp cùng với canxi trong đậu phụ tạo thành chất khó hòa tan là calci oxalat, gây ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi của cơ thể. Nếu bạn ăn cùng lúc hai loại thực phẩm này trong thời gian dài ngày sẽ gây thiếu canxi trầm trọng, đồng thời dễ tạo sỏi. Ảnh minh họa

Nên kết hợp đậu phụ với thực phẩm gì để tăng cường sức khỏe? - Ảnh 2.

Thịt dê: Theo Đông y, đậu phụ có vị ngọt, hơi hàn trong khi đó, thịt dê lại đại nhiệt động hỏa, tác dụng ngược lại với đậu phụ. Do đó, nếu bạn ăn trường kỳ hai thứ này cùng với nhau sẽ phát sinh bệnh vàng da và phù chân. Ảnh minh họa

Nên kết hợp đậu phụ với thực phẩm gì để tăng cường sức khỏe? - Ảnh 3.

Trứng gà: Theo Đông y, bạn không nên ăn đậu phụ với trứng gà vì cả hai loại thực phẩm này đều rất giàu protein, ăn chung hai thứ sẽ gây ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể, không tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa

Nên kết hợp đậu phụ với thực phẩm gì để tăng cường sức khỏe? - Ảnh 4.

Mật ong: Ăn đậu phụ với mật ong sẽ dễ gây tiêu chảy. Ngoài ra, trong mật ong chứa nhiều enzym còn đậu phụ chứa nhiều chất khoáng. Vì thế khi ăn chung hai thực phẩm này với nhau sẽ sinh ra phản ứng không tốt cho cơ thể. Ảnh minh họa

Nên kết hợp đậu phụ với thực phẩm gì để tăng cường sức khỏe? - Ảnh 5.

Sữa bò: Bạn cũng không nên kết hợp đậu phụ với sữa bò bởi vì nếu ăn chung hai thực phẩm này sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai, gây ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi của cơ thể. Ảnh minh họa

Nên kết hợp đậu phụ với thực phẩm gì để tăng cường sức khỏe? - Ảnh 6.

Rau cải bó xôi: Cải bó xôi chứa nhiều chất diệp lục, sắt và axit oxalic trong khi đậu phụ chứa nhiều protein, chất béo và calcium. Vì vậy, nếu bạn kết hợp ăn 2 thực phẩm này sẽ làm lãng phí canxi. Ảnh minh họa

Nên kết hợp đậu phụ với thực phẩm gì để tăng cường sức khỏe? - Ảnh 7.

Gừng: Đậu phụ kết hợp với gừng là bài thuốc tốt cho phổi và còn có thể trị ho. Bạn nên ăn món này thường xuyên để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ảnh minh họa./.

Chia sẻ