Ném 2 triệu bắt bạn gái đi phá thai, ai ngờ chỉ sau một đêm gã bạn trai vô tình đã phải cay đắng van xin

Ngay ngày mai, Hoa sẽ chuyển đi nơi khác và tìm lối thoát cho cuộc đời mình. Nhưng kế hoạch của cô lại bị đảo lộn bởi chuyện xảy đến bất ngờ vào đêm hôm đó.

Học xong cấp 3, Hoa thi đỗ vào 1 trường đại học ở Hà Nội. Hoa là đứa con gái đầu tiên trong họ đỗ đại học. Đó là niềm tự hào của cô và cả đại gia đình. Được học hành hơn người, ai cũng nghĩ sau này Hoa sẽ thành đạt lắm. Vậy mà, sau 5 năm xa nhà, cuộc đời Hoa lại rơi vào bế tắc.

Ngày ấy, Hoa còn là cô sinh viên thực tập trong công ty của Đạt. Cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn, nhưng vô cùng nhút nhát mà Đạt gặp buổi đầu tiên đã để lại cho anh nhiều ấn tượng tốt. Đạt gặp đúng gu chuẩn của mình là liên tục tạo cơ hội để tiếp cận đối phương. Hoa vốn là đứa con gái nhút nhát nên khi đến môi trường mới, cô rụt rè lắm. Nhưng nhờ có Đạt - một cậu thanh niên vui tính, hiểu tâm lý của phụ nữ nên rất biết cách làm cho Hoa vui vẻ, thoải mái mỗi khi đến công ty.

Lâu dần, cô nhân viên mới ấy cũng có cảm tình rồi nhận lời yêu cậu thanh niên vui tính kia. Hoa dành cho Đạt một thứ tình yêu lớn hơn tất cả. Bởi đó chính là mối tình đầu của cô. Từ ngày yêu Đạt, Hoa học hành sa sút. Từ một cô sinh viên chăm chỉ, điểm học bao giờ cũng nhất nhì lớp vậy mà khi ra trường Hoa chỉ được nhận bằng trung bình vì năm cuối Hoa chỉ học tranh thủ để toàn tâm toàn ý vun đắp cho mối tình đầu của mình.

Ném 2 triệu bắt bạn gái đi phá thai, ai ngờ chỉ sau một đêm gã bạn trai vô tình đã phải trả giá đắt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cứ như thế, tình yêu của 2 người lớn dần lên và Hoa đồng ý lời mời mật ngọt của Đạt. Cô chuyển đến sống chung với Đạt như thể vợ chồng. Và tất nhiên, ở quê bố mẹ và dân làng vẫn luôn coi Hoa là đứa con gái giỏi giang, là tấm gương để cho các em nhìn vào.

Sau khi ra trường, đi làm, Hoa vẫn ở cùng Đạt nhưng tình cảm không còn được mặn nồng như trước. Đạt cũng chẳng còn yêu chiều Hoa như hồi đầu. Mặt khác, anh ta còn lộ rõ bản chất của một người đàn ông gia trưởng, vũ phu. Bằng chứng là anh ta luôn luôn thích ra lệnh cho Hoa, bắt cô phục vụ mọi chuyện. Nếu không được ý, Đạt sẵn sàng đánh đập Hoa thậm tệ.

Sống với nhau cả một thời gian dài, Hoa biết tình đầu của mình đang chết dần chết mòn không thể cứu vãn nổi. Cô quyết định rời xa Đạt để làm lại từ đầu. Đúng khoảng thời gian đó, Hoa biết mình có thai. Thật trớ trêu thay! Đứa bé xuất hiện vào lúc Hoa đang chán nản và mệt mỏi nhất.

Không còn cách nào khác, Hoa báo tin bầu bí với Đạt. Anh lạnh lùng đáp: "Ai bảo không cẩn thận! Bỏ đi!". Nghe thấy từng lời của Đạt, cô như chết lặng, vì biết anh ta cạn tình cạn nghĩa.

Dù hận Đạt lắm nhưng Hoa vẫn cố níu kéo thứ gì đó, ít cũng là chút tình cảm còn vương lại cho đứa bé trong bụng. Hoa ở lại và tiếp tục chăm sóc "chồng hờ" như mọi ngày và tất nhiên tận sâu thẳm trong tim, cô vẫn khổ đau nhiều lắm. Hoa cố gắng tất cả vì con những mong Đạt thay đổi.

2 tuần trước, Hoa đi khám thì bác sĩ nói em bé được gần 7 tuần và đã có tim thai. Hoa vừa mừng vừa lo vì còn chưa biết tương lai của 2 mẹ con sẽ ra sao. Về tới nhà, Hoa nằm thừ ra ghế mà chẳng buồn cơm nước, chợ búa gì. Anh "chồng hờ" về đến cửa đã quát tháo ầm ĩ: "Giờ này còn nằm, không cơm nước đi thì đổ rác vào mồm mà ăn à?". Hoa mệt, cô cũng chẳng buồn nhúc nhích, anh ta sồng sộc lại kéo Hoa dậy bảo: "Cô làm trò à? Bảo cô phá thai đi không nghe, để ăn vạ à? Hay còn chờ tiền bồi thường?". Rồi anh ta rút ví ném vào mặt Hoa 2 triệu đồng và sỉ vả: "Đấy! mai giải quyết luôn đi!". Đến nước này, Hoa không còn lý do gì mà ở bên cái con người vô tâm tính ấy nữa. Cô vẫn im lặng và nuốt nước mắt vào trong.

Ném 2 triệu bắt bạn gái đi phá thai, ai ngờ chỉ sau một đêm gã bạn trai vô tình đã phải trả giá đắt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ngay ngày mai, Hoa sẽ chuyển đi nơi khác và tìm lối thoát cho cuộc đời mình. Nhưng kế hoạch của cô lại bị đảo lộn bởi chuyện xảy đến bất ngờ vào đêm hôm đó. Đạt lên cơn sốt cao kéo dài. 

Hoa vẫn chăm sóc Đạt rất chu đáo mặc dù trong lòng còn hận hắn ta nhiều lắm. Làm xong thủ tục ra viện cho Đạt, cũng là lúc Hoa dọn dẹp đồ đạc ở nhà xong xuôi và chuyển đi. Thái độ của Đạt lúc này khác hẳn. Không biết vì cảm động với việc Hoa lấy ân báo oán hay không. Hắn quỳ xuống van xin cô ở lại và hứa sẽ nhanh chóng làm đám cưới, bù đắp cho mẹ con Hoa.

Đáp lại sự khẩn cầu của Đạt, Hoa cười nhạt. Hoa về quê với bố mẹ, cắt đứt liên lạc với Đạt và làm lại cuộc đời với 1 vai trò mới là mẹ đơn thân. Cả đời này, cô sẽ không bao giờ chấp nhận con mình có một người cha vô trách nhiệm, vô lương tâm như Đạt. Với tình thương của ông bà ngoại, mẹ con Hoa sẽ dần ổn định và sẽ được sống lại từ đầu.

Chia sẻ
Đọc thêm