Nathan Lee: "Tôi đang trên con đường lấy lại những gì lẽ ra là của mình"

Cao Thanh Hương , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

'Tôi cùng ê-kíp mất hơn 2 tháng để quay vô vàn địa điểm độc đáo cho MV này. Tôi rất mong ngày ra mắt nhưng trước đó, tôi phải du lịch một vòng thế giới đã', Nathan Lee chia sẻ.

Trong cuộc gặp gỡ gần đây, ca sĩ Nathan Lee đã có những chia sẻ về nghề và cuộc sống riêng của mình.

"Đang lấy lại những gì lẽ ra là của mình"

Mới đây, anh tiết lộ đang làm dự án nghệ thuật có mức đầu tư 30 tỷ đồng. Người khác làm nghệ thuật để mong kiếm được nhiều tiền từ nghề còn với anh Lee, tôi cảm giác như anh làm để bù đắp cho chính bản thân mình sau khoảng thời gian rất dài, bất đắc dĩ phải rời xa nghệ thuật?

Tôi bắt đầu làm nghệ thuật chuyên nghiệp từ năm 6 tuổi, va vấp với muôn vàn khó khăn, cám dỗ, điều tiếng. Nhưng có lẽ, sự ức chế, bất công mà tôi gặp nhiều nhất là khi tôi quyết định trở về nước với vai trò ca – nhạc sĩ 14 năm trước.

Trong quá khứ, tôi luôn phải tự bù đắp cho bản thân về tinh thần lẫn vật chất nhưng hiện tại, tôi có những tri kỷ sẵn sàng làm mọi thứ để bù đắp cho tôi. Tôi thấy mình xứng đáng!

Nathan Lee: Tôi đang trên con đường lấy lại những gì lẽ ra là của mình - Ảnh 1.

Nathan Lee trải qua nhiều va vấp, khó khăn khi làm nghệ thuật.

Nathan Lee: Tôi đang trên con đường lấy lại những gì lẽ ra là của mình - Ảnh 2.

Sau thời gian dài ngưng hoạt động, Nathan Lee trở lại showbiz kể từ đầu năm nay. Anh liên tục thực hiện các dự án nghệ thuật tâm huyết của mình.

Tốn 30 tỷ cho 1 MV có quá xa xỉ không thưa anh? Điều gì ở MV này khiến anh quyết định đầu tư từng đó tiền?

Thật ra, con số này có thể lớn hơn. Tuy nhiên, cá nhân tôi trước giờ không quan tâm lắm đến chuyện tiền bạc. Miễn bản thân tôi vui và fan tôi thích là được. Tôi cùng ê-kíp mất hơn 2 tháng để quay vô vàn địa điểm độc đáo cho MV này. Tôi rất mong ngày ra mắt nhưng trước đó, tôi phải đi du lịch một vòng thế giới đã.

Nhiều người bị trầm cảm vì nhớ nghề dù thời gian họ tạm rời xa ánh đèn sân khấu không quá dài và bên cạnh còn có 1 gia đình cần chăm sóc – như một cách "giết thời gian". Còn anh thì sao? 6 năm anh rút lui khỏi showbiz, anh thế nào? Anh đã đi qua khoảng thời gian đó thế nào khi tình yêu nghệ thuật vẫn cháy bỏng trong tim?

Tôi sẽ tiếp tục bị trầm cảm nặng nếu tiếp tục hoạt động nghệ thuật tại showbiz Việt ở thời điểm đó. Quá nhiều thứ kinh khủng xảy ra với tôi khiến tôi phải đặt câu hỏi cho bản thân: Mình có cần những thứ xấu xí này?

Khi ngưng hoạt động trong showbiz Việt, tôi tìm cho mình một hướng đi mới tại thị trường quốc tế. Nhưng Covid khiến nhiều dự định của tôi phải tạm ngưng. Giờ thì tôi lại thoải mái bay bổng và tiếp tục làm những điều mình thích.

Thuở mới về showbiz Việt hoạt động, trên gương mặt anh là cả sự ngây thơ, trong sáng, thánh thiện và cực kỳ hồn nhiên. Còn gương mặt hiện tại, vẫn điển trai nhưng có gì đó "đanh đá", có gì đó "thương đau", có gì đó "cô đơn", có gì đó… rất buồn. Thật lòng, có lúc nào anh thấy tiếc nuối vì mình… lỡ để mất chính mình?

Thật ra, sự ngây thơ trong sáng, thánh thiện, hồn nhiên đó vẫn luôn là một góc con người tôi. Chỉ là tôi ít có dịp thể hiện nó trong một môi trường hoàn toàn đối lập. Tôi chưa bao giờ để mất chính mình và tôi đang trên con đường lấy lại những gì lẽ ra là của mình và những thứ lớn lao hơn vậy nữa.

Nathan Lee: Tôi đang trên con đường lấy lại những gì lẽ ra là của mình - Ảnh 3.

Nam nghệ sĩ khẳng định, anh đang trên con đường lấy lại những gì đáng lẽ ra là của mình.

Tôi muốn có con

Giới trẻ hiện tại hiếm người biết về Nathan Lee ở phương diện nghệ thuật mà họ chỉ nhớ tới những lần anh "náo loạn" showbiz khi "đá đểu" rất nhiều cái tên được đông đảo công chúng biết tới. Tận sâu thẳm trong suy nghĩ của mình, có một lúc nào đó, anh bất giác thấy đây là điều đáng tiếc?

Tôi không có nhu cầu được biết tới. Nổi tiếng ở Việt Nam hoàn toàn vô nghĩa với bản thân tôi. Những nhân vật không ổn còn trở thành idol của giới trẻ thì cái sự nổi tiếng có nghĩa lý gì? Hình ảnh của tôi có đẹp hay không, tôi cũng không quan tâm. Tôi sống cho chính tôi, ai muốn nghĩ gì cũng được.

Mới đây, anh chia sẻ sẽ lập gia đình và sinh con trong 2 năm tới. Tôi trộm nghĩ, tình yêu không phải là thứ muốn lên kế hoạch là được nhưng với một người làm kinh doanh như anh, chắc không nói cho vui?

Tôi muốn có con không muốn lập gia đình. Tôi có nhiều người xung quanh nhưng hiện tại, tôi chọn độc thân vui tính.

Nathan Lee: Tôi đang trên con đường lấy lại những gì lẽ ra là của mình - Ảnh 4.

Mới đây, khi đi xem một show thời trang nhí, Nathan Lee nhận ra mình rất yêu và rất thích có con

Nathan Lee: Tôi đang trên con đường lấy lại những gì lẽ ra là của mình - Ảnh 5.

Và lên kế hoạch cho điều này.

Nhiều nghệ sĩ có xu hướng giấu người yêu "trong bóng tối". Thậm chí ngay cả khi đã có vợ con nhưng cũng không công khai vì sợ mất fan. Còn anh, tại sao lại công bố một "kế hoạch" như thế? Đây có phải là một bước để anh "giảm sốc" cho fan cuồng của mình?

Tôi thấy trong showbiz Việt hay lấy chuyện tình cảm ra để PR, kể cả là dựng lên những vở kịch lố bịch. Tôi thì chẳng có nhu cầu làm những chiêu trò như vậy để tạo tiếng vang. Khi đi xem show thời trang có trẻ con thì tôi nhận ra rằng, mong muốn có con của tôi là rất lớn. Đơn giản vậy thôi!

Sau một thời gian dài đi du lịch… giải buồn. Hiện tại, anh thế nào?

Tôi đi du lịch như đi chợ vì tôi thích thôi, chứ cuộc đời tôi không có gì phải buồn hết. Tôi vẫn tươi như hoa trước giờ (cười lớn).

Cảm ơn anh và chúc anh luôn vui vẻ, hạnh phúc trên con đường mình đi!

https://soha.vn/nathan-lee-toi-dang-tren-con-duong-lay-lai-nhung-gi-le-ra-la-cua-minh-20220630111934037.htm
https://soha.vn/nathan-lee-toi-dang-tren-con-duong-lay-lai-nhung-gi-le-ra-la-cua-minh-20220630111934037.htm
Chia sẻ
Đọc thêm