Nắng nóng khiến nhà phao phát nổ, bé gái 4 tuổi bị hất tung lên trời rồi rơi xuống đất tử vong trong sự kinh hãi của những người chứng kiến

Đinh Hương, Theo Helino

Đội cứu hộ đã nỗ lực hồi sức cấp cứu cho nạn nhân nhỏ tuổi trong suốt 15 phút trước khi đưa đến bệnh viện, đáng tiếc vì bị thương quá nặng, cô bé đã tử vong.

Sự việc đau lòng xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa (giờ địa phương) hôm chủ nhật (1/7) vừa qua tại bãi biển Gorleston, Norfolk, Anh. Lực lượng cảnh sát và cấp cứu đã gấp rút đến hiện trường sau khi nhận được hàng loạt cuộc gọi thông báo về vụ tai nạn liên quan đến nhà phao bị nổ trên bãi biển.

Nắng nóng khiến nhà phao phát nổ, bé gái 4 tuổi bị hất tung lên trời rồi rơi xuống đất tử vong trong sự kinh hãi của những người chứng kiến - Ảnh 1.

Sau một tiếng nổ lớn, nạn nhân nhỏ tuổi bị hất tung lên trời, té xuống đất và tử vong vì chấn thương nặng.

Khu vui chơi trên bãi biển Gorleston bao gồm 4 nhà phao được xếp cạnh nhau do công ty Bounce About quản lý. Theo lời kể của các nhân chứng tại hiện trường, nạn nhân nhỏ tuổi đã bị hất tung lên trời đến 6 mét sau khi chiếc bạt nhún bằng phao phát nổ vì nhiệt độ quá nóng vào buổi trưa.

Nạn nhân giấu tên, khoảng 4 tuổi, sau đó đã được lực lượng cứu hộ bờ biển làm hồi sức cấp cứu suốt 15 phút cho đến khi xe cấp cứu đến. Cô bé được chuyển vào bệnh James Paget nhưng đáng tiếc vì bị thương quá nặng, cô bé đã không thể qua khỏi.

Nắng nóng khiến nhà phao phát nổ, bé gái 4 tuổi bị hất tung lên trời rồi rơi xuống đất tử vong trong sự kinh hãi của những người chứng kiến - Ảnh 2.

Nhiều người đi biển hoảng sợ khi vụ tai nạn xảy ra ngay trước mắt mình.

Kayla-ann Weaver, một nhân chứng chỉ ngồi cách khu nhà phao vài mét cho biết: “Thật kinh khủng. Hãy tận hưởng từng khoảnh khắc trong đời vì bạn sẽ không thể biết được chuyện gì xảy ra tiếp theo. Tôi sẽ không bao giờ cho các con mình chơi trong nhà phao nữa. Xin chia buồn cùng gia đình cô bé”.

Nắng nóng khiến nhà phao phát nổ, bé gái 4 tuổi bị hất tung lên trời rồi rơi xuống đất tử vong trong sự kinh hãi của những người chứng kiến - Ảnh 3.

Nhà phao nhún phát nổ có khả năng là bởi nhiệt độ quá nóng vào thời điểm gần trưa.

Một nhân chứng khác, chị Kara Longshaw nói: “Tôi vừa chứng kiến một điều khủng khiếp nhất cuộc đời mình. Chiếc nhà phao nổ tung và đứa bé ở trên đó bị hất văng lên đến 6 mét vào không trung. Làm ơn, đừng bao giờ để con bạn chơi nhà phao giữa trời nắng nóng”.

Nắng nóng khiến nhà phao phát nổ, bé gái 4 tuổi bị hất tung lên trời rồi rơi xuống đất tử vong trong sự kinh hãi của những người chứng kiến - Ảnh 4.

Nhiều người lên tiếng cảnh báo không nên cho trẻ chơi nhà phao khi trời nắng nóng để phòng tránh tai nạn tương tự.

Đây không phải là lần đầu tiên diễn ra tai nạn đáng tiếc liên quan đến sự an toàn của nhà phao. Trước đó vào tháng 3 năm 2016, cô bé 7 tuổi Summer Grant đã tử vong vì đa chấn thương sau khi một cơn gió mạnh cuốn bay nhà phao cô bé đang chơi tại khu công viên ở Harlow, Essex. Hai nhân viên phụ trách an toàn của khu vui chơi lúc bấy giờ là William Thurston, 29 tuổi, và Shelby Thurston, 26 tuổi, đã bị kết tội ngộ sát với mức án 3 năm tù giam vào hồi tháng 6 vừa qua.

Nắng nóng khiến nhà phao phát nổ, bé gái 4 tuổi bị hất tung lên trời rồi rơi xuống đất tử vong trong sự kinh hãi của những người chứng kiến - Ảnh 5.

Khu nhà phao đã bị tháo dỡ và phong tỏa để cảnh sát điều tra.

Sau sự việc, cảnh sát đã phong tỏa toàn bộ khu nhà phao trên bãi biển để phục vụ công tác điều tra. Nhiều người đã đến đặt gấu bông tại hiện trường để bày tỏ sự thương tiếc đối với nạn nhân nhỏ tuổi.

(Nguồn: Independent, Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm