Nâng ngực nội soi là phương pháp tốt nhất hiện nay?

"Nâng ngực nội soi là như thế nào, có phải là phương pháp tốt nhất hiện nay" là băn khoăn của nhiều chị em hiện nay.

Hiện nay nhiều cơ sở thẩm mỹ đang quảng cáo rầm rộ về phương pháp nâng ngực nội soi. Xin bác sĩ tư vấn đây là phương pháp như thế nào, có phải đây là phương pháp nâng ngực tốt nhất, hiện đại nhất hay không?

Nâng ngực nội soi là phương pháp như thế nào? Có phải đây là phương pháp nâng ngực tốt nhất hiện nay?

 Nâng ngực nội soi là phương pháp nâng ngực sử dụng kỹ thuật nội soi giúp can thiệp ở sâu mà không cần mở rộng đường rạch. Đúng là trong phẫu thuật nâng ngực, không phủ nhận vai trò của nội soi khi phẫu thuật theo đường nách vì đường rạch xa khoang đặt túi nên khó bóc tách và cầm máu. Khi đó, nội soi giúp phẫu tích khoang và cầm máu tốt hơn. 

Tuy vậy, trong phẫu thuật nâng ngực, đường rạch tối thiểu cũng phải đủ để đưa túi độn ngực vào khoang đặt túi. Hơn nữa nếu chọn đường rạch trực tiếp, bóc tách đúng lớp thì rất ít gây tổn thương và rất ít chảy máu. Khi đó, ưu điểm của kỹ thuật nội soi không được phát huy. 

Tóm lại, nội soi là phương tiện hỗ trợ trong phẫu thuật nâng ngực chứ không phải là yếu tố thần thánh, có vai trò quyết định trong việc tạo dáng vú đẹp và rút ngắn đường sẹo như mọi người vẫn tưởng. 

Nâng ngực nội soi là phương pháp tốt nhất hiện nay? - Ảnh 2.

GS Trần Thiết Sơn (Khoa Phẫu Thuật Tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn)

Tiếp theo

Liên tục nặng ngực và khó thở, người phụ nữ suýt chết vì thứ rất nguy hiểm trong buồng tim
Đọc thêm