Nâng ngực có thể khiến bạn nhận cái kết đắng: Trước khi làm hãy nhớ nguyên tắc sống còn này

Tiểu Nguyễn, Theo Helino
Chia sẻ

Nâng ngực vẫn luôn là chủ đề nóng trong nhiều năm nay nhưng theo TS Nguyễn Huy Thọ, sơ sảy một chút, bạn có thể bị biến chứng nặng, thậm chí tử vong nếu không tuân thủ nguyên tắc nâng ngực.

Một vóc dáng hoàn hảo, cân đối không thể thiếu một khuôn ngực tròn trịa, đầy đặn, căng tràn sức sống. Nhưng nhiều người do di truyền, nhất là do tuổi tác, trải qua sinh nở, cho con bú… đều khó giữ được bộ ngực đẹp tuổi 18, đôi mươi. Đó là lý do nhiều chị em mong muốn được nâng ngực để cơ thể cân đối, đẹp hơn, tự tin hơn trong cuộc sống.

Nhưng nâng ngực cũng đi kèm những rủi ro, biến chứng không mong muốn, do đó, TS Nguyễn Huy Thọ (Nguyên chủ nhiệm khoa Phẫu thuật và Tạo hình, Bệnh viện TƯ Quân đội 108) khuyên, trước khi tiến hành nâng ngực, bạn cần ghi nhớ những điều sau:

Tai nạn nâng ngực có thể khiến bạn nhận cái kết đắng: Trước khi làm hãy nhớ nguyên tắc sống còn này - Ảnh 1.

Nâng ngực đi kèm những rủi ro, biến chứng không mong muốn.

Phẫu thuật nâng ngực có tiềm ẩn rủi ro đi kèm

TS Nguyễn Huy Thọ cho biết, phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn là loại phẫu thuật thông dụng, có độ an toàn cao nhưng không phải không tiềm ẩn rủi ro.

TS Nguyễn Huy Thọ

Bạn có thể gặp các biến chứng sau mổ như tụ máu, nhiễm trùng… Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp những biến chứng muộn như vỡ túi silicone, túi giọt nước bị xoay, co bao xơ…

Nâng ngực chỉ an toàn nếu chọn đúng địa chỉ tin cậy

TS Nguyễn Huy Thọ nhận định, muốn nâng ngực ít xảy ra biến chứng nhất, độ an toàn cao nhất thì cần chọn lựa địa chỉ tin cậy để tiến hành. Thực tế cho thấy có rất nhiều vụ tai biến xảy ra do nâng ngực, thậm chí mất mạng tại những cơ sở thẩm mỹ chủ yếu là do tay nghề của chủ cơ sở còn thiếu kinh nghiệm, không đảm bảo thực hiện đúng từng thao tác phẫu thuật.

Tai nạn nâng ngực có thể khiến bạn nhận cái kết đắng: Trước khi làm hãy nhớ nguyên tắc sống còn này - Ảnh 3.

Phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn là loại phẫu thuật thông dụng, có độ an toàn cao nhưng không phải không tiềm ẩn rủi ro.

Quá trình gây tê và gây mê đóng vai trò cực quan trọng, cần tiến hành tại bệnh viện

Trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, TS Nguyễn Huy Thọ khẳng định, hai kỹ thuật được quan tâm nhiều nhất là kỹ thuật gây tê và gây mê. Trong khi gây tê có thể được làm tại những có sở thẩm mỹ viện tư thì gây mê bắt buộc phải làm ở các bệnh viện có đội ngũ bác sĩ với tay nghề cao và trang thiết bị đầy đủ.

Nguyên nhân là phẫu thuật nâng ngực gây chảy máu nhiều. Nếu quá trình cầm máu không tốt, tràn máu, tràn khí vào khoang phế mạc, gây ép phổi cũng là một biến chứng nguy hiểm. Một biến chứng khác cũng có thể xảy ra trong quá trình gây mê, việc không để ý nồng độ ôxy, để nồng độ này tụt xuống quá thấp cũng là một vấn đề cần lưu ý.

Ngoài ra, quá trình gây tê có thể tiềm ẩn nguy cơ sốc phản vệ, từ đó đe dọa tính mạng bệnh nhân. Do đó, để đảm bảo an toàn nhất gây tê và gây mê nên được thực hiện tại những bệnh viện với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Tai nạn nâng ngực có thể khiến bạn nhận cái kết đắng: Trước khi làm hãy nhớ nguyên tắc sống còn này - Ảnh 4.

Trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, TS Nguyễn Huy Thọ khẳng định, hai kỹ thuật được quan tâm nhiều nhất là kỹ thuật gây tê và gây mê.

Làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ

Để đảm bảo nâng ngực thành công cũng như không có biến chứng trong và sau khi thực hiện, bệnh nhân cần phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Mỗi bệnh nhân khi tiến hành nâng ngực tùy vào thể trạng sẽ có những lưu ý riêng trong quá trình chăm sóc, phục hồi sức khỏe.

TS Nguyễn Huy Thọ

Một số nguyên tắc bất cứ ai khi nâng ngực cũng cần nhớ là: không vận động vài ngày sau phẫu thuật đề phòng chảy máu, thực hiện massage những tuần sau mổ đề phòng biến chứng co bao.

Chỉ nâng ngực khi thấy thực sự cần thiết

Giới chuyên gia nhận định, trước khi nâng ngực, chị em cần thiết phải trả lời câu hỏi "Liệu mình có thực sự cần nâng ngực hay không?". Theo TS Thọ, trong một số trường hợp, việc nâng ngực là nhu cầu chính đáng như vú teo nhỏ, sa trễ bẩm sinh hoặc sau sinh, phì đại… Và mỗi trường hợp này sẽ được tư vấn phương pháp nâng ngực khác nhau để điều trị dị tật đúng nhất.

Tai nạn nâng ngực có thể khiến bạn nhận cái kết đắng: Trước khi làm hãy nhớ nguyên tắc sống còn này - Ảnh 6.

Trước khi nâng ngực, chị em cần thiết phải trả lời câu hỏi "Liệu mình có thực sự cần nâng ngực hay không?".

Những đối tượng không được tiến hành nâng ngực

Những người mắc bệnh chuyển hóa, đái tháo đường, tim mạch, gan thận, tâm thần tuyệt đối không được tiến hành nâng ngực. Do đó, trước khi tiến hành nâng ngực, bệnh nhân cần đảm bảo mình không mắc những bệnh lý trên, đồng thời không giấu bệnh với các chuyên gia, bác sĩ. Những đối tượng này khi sử dụng thuốc gây tê, gây mê rất dễ bị biến chứng hậu phẫu, thậm chí dẫn đến tử vong.

Chia sẻ
Đọc thêm