Nam thanh niên đầu tiên ở Vũng Tàu nhiễm virus Zika sau khi thăm bạn gái ở TP.HCM về

Mộc Cát, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đáng chú ý trước thời điểm bị bệnh, nam thanh niên vừa đi thăm bạn gái tại TP.HCM.

Thông tin từ Sở Y tế Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, tỉnh này đã chính thức ghi nhận ca nhiễm Zika đầu tiên.

Cụ thể, trong cuộc họp giao ban ngành y tế tỉnh sáng 14-11, BS Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế Bà Rịa – Vũng Tàu đã công bố về trường hợp này.

Theo đó, bệnh nhân nam 19 tuổi ngụ tại thị trấn Phú Mỹ (huyện Tân Thành), nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Tân Thành vào ngày 30-10 với các biểu hiện giống bệnh sốt xuất huyết.

Đến ngày 2-11, bệnh nhân này chuyển lên khám, điều trị tại bệnh viện Nhiệt Đới TP.Hồ Chí Minh. Tại đây sau khi xét nghiệm máu với  triệu chứng ban đầu là đau khớp, sốt, các BS xác định bệnh nhân dương tính virus Zika. Ngay lập tức bệnh viện Nhiệt Đới đã thông báo trường hợp này về địa phương để tiến hành xác minh nhân thân.

1
Phun thuốc phòng bệnh Zika, sốt xuất huyết. (Ảnh:TTXVN)

Được biết, trước khi phát bệnh khoảng 2 tuần, bệnh nhân nói trên có đến quận Tân Bình (TP.Hồ Chí Minh) để thăm bạn gái rồi trở về.

Sau khi nhận được thông tin nói trên, ngành Y tế đã tiến hành điều tra nguồn gây bệnh và thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Hiện tại, ngành Y tế tỉnh đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời phối hợp với Viện Pasteur TP.HCM tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành (nơi bệnh nhân cư trú).

Trước đó, ngày 3/11, tại TP.HCM PGS.TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM cho biết số nạn nhân của virus Zika tiếp tục tăng lên 21 trường hợp, trong đó có 4 phụ nữ đang mang thai trên địa bàn TP.

Chia sẻ
Đọc thêm