Nam sinh Hàn tái chế khẩu trang thành… ghế đẩu

Ban Thời sự,
Chia sẻ

Băn khoăn trước thực trạng một lượng lớn khẩu trang dùng một lần bị vứt bỏ, Kim Ha-neul đang theo học chuyên ngành thiết kế nội thất tại Hàn Quốc đã nảy ra ý tưởng này.

Để biến ý tưởng thành hiện thực, từ tháng 6 vừa qua, nam sinh Kim Ha-neul, 23 tuổi, đã thu gom được hơn 10 nghìn chiếc khẩu trang đã qua sử dụng và được 1 nhà máy cho hơn 1 tấn khẩu trang bị lỗi. Anh đã nảy ra ý tưởng trên khi thấy nhựa đều có thể tái chế, trong khi hầu hết các loại khẩu trang đều được làm từ sợi tổng hợp.

Kim Ha-neul cho biết: "Nhựa có thể tái chế. Vậy tại sao chúng ta lại không tái chế khẩu trang, thứ được làm từ sợi tổng hợp? Với tư cách là một người làm đồ nội thất, tôi muốn cho mọi người thấy rằng chúng ta có thể tái chế chúng".

Nam sinh Hàn tái chế khẩu trang thành… ghế đẩu - Ảnh 1.

Nam sinh Hàn tái chế khẩu trang thành… ghế đẩu - Ảnh 2.

Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2, Kim Ha-neul đã lưu lại số khẩu trang này trong kho trong ít nhất 4 ngày, sau đó, tháo bỏ dây chun và kim loại trên khẩu trang. Sau đó, anh bỏ khẩu trang vào khuôn, sử dụng súng phun nhiệt, với mức nhiệt trên 300 độ C để khẩu trang chảy ra. Thành quả thu được là một chiếc ghế đẩu 3 chân, cao 45cm, tái chế từ các loại khẩu trang đủ màu: trắng, hồng, xanh và đen.

Chiếc ghế này đã được Kim Ha-neul trưng bày tại triển lãm tốt nghiệp của mình. Anh cho biết để làm ra một chiếc ghế như vậy, cần khoảng 1.500 chiếc khẩu trang. Anh cũng đang kêu gọi chính phủ và các công ty tư nhân Hàn Quốc thu gom khẩu trang cũ và tiến hành tái chế.

Sau thành công trên, Kim Ha-neul đang ấp ủ hy vọng có thể tạo ra được nhiều đồ nội thất khác từ khẩu trang tái chế như ghế, bàn và một số loại đèn.

Chia sẻ