Nam phi công người Anh đã có thể ngồi xe lăn, vận động 2 tay dần về mức bình thường

Với sự tiến bộ hiện tại của bệnh nhân phi công người Anh, có thể thời gian cần để bỏ hoàn toàn được máy thở sẽ ngắn hơn như đã tiên lượng trước đó.

Sau một tuần cai ECMO, sức khỏe bệnh nhân phi công người Anh đã cải thiện tốt lên từng ngày. Về nhiễm trùng ở phổi do Burkholderia cenocepacia và Ralstonia Pickettii, mẫu cấy đàm gần nhất đã âm tính. Trong 2 ngày qua, bệnh nhân được tập bỏ máy thở ngắt quãng và thời gian bỏ máy thở đang tăng dần, bệnh nhân không còn sốt, thở chậm hơn với lượng oxy cung cấp chỉ 3 lít/phút.

Nam phi công người Anh đã có thể nhớ được mật khẩu điện thoại và ipad

Bệnh nhân hiện tại tỉnh táo hoàn toàn, có thể nhớ cả mật khẩu của điện thoại và iPad của mình. Vận động hai chi trên dần hồi phục về mức bình thường, có thể cầm bút viết lên bảng và sử dụng được điện thoại, sức cơ hai chân cũng cải thiện 3/5 từ mức 1/5 của 1 tuần trước đó. Bệnh nhân cũng có thể ngồi được trên xe lăn với sự trợ giúp của nhân viên y tế để phơi nắng mỗi sáng.

Nam phi công người Anh đã có thể ngồi xe lăn, vận động 2 tay dần về mức bình thường - Ảnh 2.

Sau một tuần cai ECMO, sức khỏe bệnh nhân phi công người Anh đã cải thiện tốt lên từng ngày.

Kế hoạch điều trị tiếp theo cho bệnh nhân phi công người Anh là ngưng kháng sinh khi đã đủ liều, tiếp tục tập bỏ máy thở, tiếp tục dinh dưỡng đầy đủ, tập vận động phục hồi chức năng tích cực, phòng ngừa các nguy cơ nhiễm trùng mới và sau cùng là đánh giá việc rút cannule mở khí quản sau khi đã bỏ được máy thở để bệnh nhân có thể giao tiếp trở lại bằng lời nói.

Với sự tiến bộ hiện tại của bệnh nhân, có thể thời gian cần cho việc bỏ hoàn toàn được máy thở sẽ ngắn hơn như đã tiên lượng trước đó.

Xem toàn bộ tình hình tiến triển sức khỏe của Phi công người Anh - bệnh nhân COVID-19 số 91 TẠI ĐÂY.

Chia sẻ
Đọc thêm