Mỹ: Đầu độc bạn bằng thuốc nhỏ mắt để ăn cắp hàng trăm nghìn USD

THANH BÌNH, Theo INFONET
Chia sẻ

Một cư dân 37 tuổi ở thành phố Waukesha thuộc bang Wisconsin của Mỹ bị buộc tội đầu độc người bạn bị bệnh bằng thuốc nhỏ mắt.

Theo Washington Post, nghi phạm đã chuyển hàng trăm nghìn USD từ tài khoản của nạn nhân vào tài khoản của mình.

Jessy R. Kurczewski và mẹ cô đang chăm sóc cho một người bạn giấu tên. Cô gái bị một căn bệnh không rõ nguyên nhân và cần được giám sát liên tục.

Mỹ: Đầu độc bạn bằng thuốc nhỏ mắt để ăn cắp hàng trăm nghìn USD - Ảnh 1.

Đầu độc bạn bằng thuốc nhỏ mắt để ăn cắp hàng trăm nghìn USD. (Ảnh: Globallookpress)

Vào ngày 3/10/2018, Kurchevski gọi điện cho cảnh sát để thông báo rằng một người bạn của cô đã bất tỉnh tại nhà ở Wisconsin. Khi cảnh sát đến hiện trường tìm thấy một cô gái chết trên ghế với những viên thuốc bị nghiền nát trên ngực và một số chai thuốc gần đó.

Kurczewski nói với cảnh sát rằng người bạn của cô có thể đã tự tử. Đồng thời, cho biết cô là bạn duy nhất của người phụ nữ, người chăm sóc và có giấy ủy quyền của tòa án.

Lúc đầu, phía cảnh sát tin rằng người phụ nữ có thể đã tự tử, tuy nhiên đến tháng 1/2019 kết quả khám nghiệm tử thi và phân tích nghiên cứu chất độc hóa học của người chết đã cảnh báo cuộc điều tra, một hàm lượng lớn các chất được sử dụng trong thành phần của thuốc nhỏ mắt đã được tìm thấy trong máu của cô gái. Những chất này là an toàn khi tiêm vào mắt, nhưng có độc khi nuốt phải.

Khi Kurchevski biết quả xét nghiệm độc chất, cô nói rằng bạn của cô đã mua thuốc nhỏ mắt với số lượng lớn và uống với rượu vodka.

Tuy nhiên, nghi phạm sau đó thay đổi lời khai và nói rằng cô đưa cho bạn mình một chai nước có hàm lượng lớn thuốc nhỏ mắt theo yêu cầu của cô. Kurczewski nói thêm, cô có bằng chứng cho thấy nạn nhân đã tự mình yêu cầu chai rượu. Nhưng phía cảnh sát không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho việc này. Cảnh sát bắt giữ Kurczewski vào tháng 7/2019 sau khi thực hiện lệnh khám xét nhà của cô.

Ngoài cáo buộc tội giết người thì Kurchevski phải đối mặt với cáo buộc ăn cắp 290.000 USD từ tài khoản của người quá cố. Cảnh sát tin rằng người phụ nữ này có thể đã chuyển hơn 130.000 USD bằng cách sử dụng séc giả.

Cảnh sát cho biết Kurczewski bắt đầu chi tiêu nhiều hơn cho những món quà xa hoa và cờ bạc khi mối quan hệ của cô với nạn nhân thân thiết hơn. Khi người phụ nữ qua đời, Kurczewski trở thành người thừa kế tài sản duy nhất của nạn nhân. Cảnh sát cũng cáo buộc cô đã tạo ra các tài liệu gian lận khi cho rằng nạn nhân phải trả một số khoản nợ không tồn tại để có thể bỏ túi thêm tiền.

Kurchevski hiện đang bị giam tại nhà tù quận Waukesha để chờ phiên điều trần vào ngày 25/6. Nghi phạm bị cấm làm y tá, thăm nuôi và mua hoặc sử dụng thuốc nhỏ mắt mà không cần đơn thuốc. Số tiền để được tại ngoại của cô được đặt ở mức 1 triệu USD.

Theo lời kể của bạn cùng phòng giam của Kurchevski, trong lúc suy sụp thần kinh, người phụ nữ đã thừa nhận rằng chính mình đã giết hại nạn nhân nhưng không phải vì tiền. Cô làm điều đó để ngăn chặn sự đau khổ của bạn mình.

Chia sẻ
Đọc thêm