Mỹ: Bị cá sấu kéo xuống ao nhấn chết

PHẠM NGHĨA, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG
Chia sẻ

Đài CBS News ngày 25-6 đưa tin một người đã thiệt mạng sau khi bị cá sấu kéo xuống ao ở Myrtle Beach, bang Nam Carolina - Mỹ.

Nạn nhân chưa được xác định danh tính. 

Theo Sở cảnh sát hạt Horry, nhà chức trách nhận được tin báo vào sáng 23-6. Khi các nhà điều tra tới hiện trường, họ xác định một con cá sấu đã kéo nạn nhân xuống ao dẫn đến tử vong. 

Thi thể của nạn nhân đã được vớt lên bờ. Con cá sấu cũng bị giết chết dựa trên tư vấn của một nhà sinh vật học đến từ Sở Tài nguyên thiên nhiên bang Nam Carolina. 

Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc. 

Mỹ: Bị cá sấu kéo xuống ao nhấn chết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Twitter

Hồi tháng 9 năm ngoái, một phụ nữ bị cá sấu tấn công ở đảo Hilton Head, bang Nam Carolina và bị thương nặng. Cô được người đàn ông hàng xóm cứu thoát bằng cách dùng xẻng đâm con vật. Vợ của người hàng xóm lúc đầu cố gắng giúp kéo người phụ nữ ra khỏi vũng nước và nhìn thấy con cá sấu cắn vào chân nạn nhân. Sau đó, chồng bà chạy tới với chiếc xẻng, lao xuống nước và đâm liên tục cho đến khi con cá sấu phải buông ra.

Người phụ nữ lúc ấy đang dắt chó đi dạo gần đầm lầy thuộc đồn điền Hilton Head. Con cá sấu tấn công cô có chiều dài hơn 2,4 m. Nạn nhân được chuyển tới bệnh viện ở TP Savannah để điều trị vết thương nặng ở chân. 

Phó Giám đốc Sở cứu hỏa đảo Hilton Head, Joheida Fister, nói: "Đây là một sự cố đáng tiếc. Chúng tôi khuyên cư dân nên hiểu biết về môi trường xung quanh, đặc biệt nếu họ đang đi dạo với những vật nuôi nhỏ gần đầm lầy vốn là môi trường sống của cá sấu".

Nhà chức trách đã điều tra xem con cá sấu có được người dân cho ăn hay không bởi khi được cho ăn, cá sấu có thể hình thành liên kết con người với thức ăn của chúng, ông David Lucas, phát ngôn viên Bộ Tài nguyên thiên nhiên bang Nam Carolina giải thích.

Cũng tại bang Nam Carolina, một phụ nữ từng bị cá sấu giết chết trên đảo Kiawah hồi năm 2020. 

Chia sẻ
Đọc thêm