Muốn cưới được người đàn ông chung thuỷ và không bao giờ ngoại tình, bạn cần gì?

Nguyễn Quỳnh Trang,
Chia sẻ

Tiếp nối về những câu chuyện ngoại tình, liệu sự chung thuỷ của đàn ông có tồn tại? Dưới góc nhìn của thầy Minh Niệm, bạn hẳn sẽ phải bất ngờ!

Hạnh phúc trong mối quan hệ yêu đương đôi khi không liên quan gì đến việc đàn ông chung thuỷ hay không, bạn có tin điều này?

Quả thực đây là một đáp án khá bất ngờ đến từ góc nhìn của thầy Minh Niệm trong Talksoul tập 2, khi host Bình Bồng Bột lập tức đưa ra một câu hỏi khá "mạnh" rằng: "Chỉ có đàn ông ngoại tình và ngoại tình nhưng chưa bị phát hiện, nhưng đâu đó vẫn có người tử tế nhưng người hạnh phúc họ không la lên. Tuy vậy, đàn ông có máu phản cách ở trong người, chỉ chờ cơ hội để kích hoạt thôi đúng không hả thầy?"

Nhưng thầy Minh Niệm đã đặt lại vấn đề của câu hỏi, hạnh phúc của một mối liên hệ tình cảm không nên chỉ phụ thuộc vào việc đàn ông có ngoại tình hay không. Bởi vẫn có rất nhiều mối quan hệ yêu đương ngoài kia, dù đàn ông không ngoại tình nhưng họ thiếu quá nhiều yếu tố khác như kém tài, thiếu trách nhiệm, không có khả năng gánh vác gia đình hay xây dựng tổ ấm,... vẫn không thể có hạnh phúc.

Tiếp nữa, nếu bạn cứ chăm chăm tìm kiếm nửa kia của mình và đặt ra nguyên tắc rằng không bao giờ xuất hiện mầm mống nào khiến họ nghĩ tới người khác, thì quá khó! Nó còn phụ thuộc vào chính bạn chứ đừng đòi hỏi nghiêng về một bên.

Thầy Minh Niệm giải đáp điều này: "Gieo cây gì thì cây đó lên. Nếu mình kích hoạt sự ham muốn về thể xác thì bạn luôn thất bại, vì mình sẽ cũ và những người ngoài kia họ luôn luôn mới. Người kia họ sẽ nhanh chóng nhàm chán mình, và người thứ 3 sẽ xuất hiện ngay lập tức. Nhưng nếu chúng ta tập trung vào những giá trị sâu sắc như nghĩa tình, có chiều sâu và các giá trị cốt lõi của cuộc sống, xây đắp nên những điều chân thật thì người đó sẽ bám rễ vào cuộc đời của mình như người thân" . Và không ai lại bỏ người thân của mình để đi theo một người xa lạ hay bị hấp dẫn vì thể xác nữa đâu!

Muốn cưới được người đàn ông chung thuỷ và không bao giờ ngoại tình, bạn cần gì? - Ảnh 1.

Thầy Minh Niệm giải đáp về sự chung thuỷ

Chính vì thế, trong một mối liên hệ tình cảm mà mình không xây đắp được lên mức độ sâu sắc đó, thì là lỗi của mình. Đừng chỉ đòi hỏi, mong cầu từ nửa kia và đừng đi tìm một người đàn ông chung thuỷ nếu chính mình không có trách nhiệm gì cả. "Nếu muốn họ chung thuỷ, thì trước hết bạn phải làm sao cái đã. Còn nếu người đàn ông quá 'xịn', thì mình cũng phải xứng đáng!".

Vậy nên thì đàn ông chung thuỷ vẫn có. Dù họ có thiên về mặt cảm xúc và gieo mầm mống phản bội, nhưng khi quay về với mình họ vẫn chung thuỷ, đó là phụ thuộc vào tài năng của bạn. Hoặc ngược lại, những người đàn ông bản chất họ chung thuỷ, nhưng khi ở với bạn họ khổ quá, chán quá thì đương nhiên họ cũng sẽ rời bỏ mình và đi thôi!

Ngoài ra, đương nhiên vẫn có những mầm mống do nửa kia không thể kiểm soát được, vì "quý ông họ thuộc nhóm không giãi bày cảm xúc dễ dàng". Những nghiên cứu gần đây cho thấy, có một nhóm người dễ mắc hội chứng Asperger nhất là con 1, con út và đàn ông, khi họ không giỏi nói về cảm xúc của mình. Họ - chỉ có thể nói ra cảm xúc với những người thực sự tin tưởng họ, chỉ cần một chút nghi ngờ hoặc tấn công xúc phạm thôi là ngay lập tức đóng cửa trái tim với người đó, đi tìm một ai đó khác dưới cơ mình để dễ nói chuyện. Người thứ ba theo đó dễ xuất hiện hơn bao giờ hết.

Muốn cưới được người đàn ông chung thuỷ và không bao giờ ngoại tình, bạn cần gì? - Ảnh 2.

Host Bình Bồng Bột và thầy Minh Niệm trong talksoul

Tóm gọn lại vấn đề chung thuỷ của đàn ông thì phần lớn là họ bị tác động bởi chính nửa kia, của người mình yêu thương nhất gieo nên những mầm mống về sự phản bội, tạo cơ hội để họ đi tìm người thứ ba.

Vậy, liệu bạn có đủ tài năng để bồi đắp nên một mối liên hệ sâu sắc khiến người đàn ông chung thuỷ với mình hay không?

"TALKSOUL - "talk" trong trò chuyện và "soul" trong tâm hồn - là talkshow với sự dẫn dắt của host/ nhà biên kịch/ nhà báo Bình Bồng Bột. Mỗi tập Talksoul, chúng ta sẽ cùng trò chuyện với một khách mời là người thành công trong lĩnh vực của họ. Để tìm ra câu trả lời cho việc điều gì tạo nên họ của hiện tại, và định nghĩa hạnh phúc của họ là gì?".

Chia sẻ