Mừng vô địch World Cup, một tỉnh ở Argentina tăng lương gấp đôi

Đặng Lai, Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Sau khi giành chức vô địch World Cup 2022, một số địa phương tại Argentina đã tổ chức ăn mừng, nhưng có lẽ San Luis là nơi tưng bừng nhất khi thống đốc tỉnh này đã công bố quyết định thưởng tết và nâng lương cho người dân.

Mừng vô địch World Cup, một tỉnh ở Argentina tăng lương gấp đôi - Ảnh 1.

Người dân ở khối nhà nước tại tỉnh San Luis chắc chắn sẽ càng hân hoan với chức vô địch của đội tuyển nhà

Người đứng đầu của tỉnh San Luis, ông Alberto Saa, đã đăng tải một video trên truyền hình địa phương. Ông ngồi cạnh chiếc cúp vàng (dĩ nhiên không phải cúp thật), đưa ra tuyên bố dõng dạc rằng tất cả người lao động thuộc khối nhà nước tại San Luis sẽ nhận khoản thưởng cuối năm là 40.000 peso (tương đương hơn 5 triệu VNĐ).

Bên cạnh đó, lương tháng cuối cùng của năm sẽ được tăng thêm 20%. Như vậy, tính tổng cả các đợt tăng khác từ đầu năm tới nay thì người lao động thuộc khối nhà nước làm việc tại tỉnh San Luis đã được tăng 88,5%, nghĩa là gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Saa cho rằng với chức vô địch World Cup , chính quyền San Luis đã tăng lương nhanh hơn so với lộ trình. Kế hoạch đáng ra chỉ được triển khai vào năm 2023. Nhưng để hưởng ứng niềm vui của toàn đất nước, ông đã đi đến một quyết định táo bạo, nâng lương sớm hơn thời hạn.

Mừng vô địch World Cup, một tỉnh ở Argentina tăng lương gấp đôi - Ảnh 2.

Thống đốc Saa trong buổi thông báo quyết định nâng lương táo bạo

Theo ông Saa, với tỷ lệ tăng 88,5%, lương của các nhân viên thuộc khối nhà nước tại San Luis đã tăng nhanh hơn đà leo thang của lạm phát, nghĩa là người lao động vẫn hưởng lợi lớn từ quyết định này.

Saá cho biết: “Mức điều chỉnh mới có thể vượt qua lạm phát và sẽ cho phép người dân San Luis nhìn vào tương lai với sự lạc quan tuyệt vời".

Theo báo chí Argentina , Thống đốc Saa là người rất thân với HLV Lionel Scaloni của tuyển Argentina. Ông cũng khẳng định chức vô địch mà Messi cùng đồng đội giành được đã trao cho ông nguồn cảm hứng rất lớn.

Dự kiến trong các buổi lễ mừng Giáng sinh và năm mới, ông sẽ trực tiếp trao khoản thưởng tết cho các cá nhân tiêu biểu trong khối nhà nước của tỉnh nằm tại trung tâm Argentina này.

Chia sẻ
Đọc thêm