Mùng 8/3 chồng không tặng quà, nói tiết kiệm tiền để sinh con, nhưng lại book vé máy bay đưa nhân tình đi nghỉ ở Phú Quốc

Trang đứng trước mặt chồng, khuôn mặt lộ rõ sự thất vọng tột cùng. Đến lúc này cô mới biết đàn ông không vô tâm, chỉ là tâm của họ đã hướng về một người khác…

Sau 2 năm hôn nhân hạnh phúc, cũng đến lúc Trang gác lại công việc, lùi về chăm lo cho gia đình. Bầu bí ở cái tuổi 30, cô thấy rõ được sự xuống cấp của cơ thể và những vất vả mà phụ nữ phải chịu đựng. Được cái thời gian đầu, chồng cô cũng chăm sóc tận tình. Lúc vợ ốm nghén, anh cũng không ngại về nhà sớm, từ chối mọi cuộc vui để chăm sóc vợ.

Mỗi lần 2 vợ chồng về thăm quê, mẹ Trang lại bảo: "Con thế mà sướng đấy, gặp được đúng người chồng tâm lý. Chứ như mẹ ngày xưa, có bầu vượt mặt mà vẫn phải sớm hôm ra ngoài đồng trồng lúa, trồng khoai".

Nghe mẹ nói, Trang bật cười: "Bây giờ phải khác chứ mẹ, người ta ai có bầu cũng được chiều như trứng mỏng. Con thế đã là gì?". Những cuộc đối thoại ngắn giữa hai mẹ con như thế lại càng khiến Trang thêm tin tưởng và tự hào. Chí ít thì chồng cô có sự nghiệp, là người đàn ông không bia rượu, thuốc lá đúng chuẩn "chồng người ta".

Đến cả chuyện bồ bịch, mỗi lần đọc được thông tin đánh ghen trên mạng là chồng Trang lại bức xúc: "Đâu cũng ở thằng đàn ông cả, có dạy dỗ thì phải dạy chồng mình rồi kẻ thứ ba tính sau. Đàn ông kiểu gì mà sống lỗi không chịu được".

Mùng 8/3 chồng không tặng quà, nói tiết kiệm tiền để sinh con, nhưng lại book vé máy bay đưa nhân tình đi nghỉ ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trang nghe thấy thế, bật cười: "Gớm, ở đấy mà trách người ta. Cẩn thận anh lại bị cô nào mồi chài rồi bỏ vợ bỏ con". Thấy cô nói vậy, anh lườm yêu rồi ôm cô vào lòng: "Ai chứ anh thì chỉ có em thôi. Đàn bà bên ngoài có đẹp mấy cũng chẳng bằng vợ mình được". Khi anh nói những lời đó, trái tim Trang lại rung động bồi hồi như thuở mới yêu. Trong lòng thầm cảm ơn duyên số đã cho cô gặp được anh.

Thế nhưng nói trước bước không qua, đến khi Trang mang bầu đến tháng thứ 6 cũng là lúc chồng cô bắt đầu có những biểu hiện khác thường. Những dấu hiệu không bắt nguồn từ những lần đi sớm về khuya mà chính là bởi những cuộc gọi bất thường trong những giờ rất khuya. Mỗi lần hỏi "Ai gọi anh mà khuya thế?" thì chồng cô chỉ đáp "đồng nghiệp có chút chuyện cần nhờ".

Tuy Trang không quá bận tâm, nhưng gần tới ngày 8/3. Như mọi năm, chồng cô sẽ tổ chức những bữa tiệc dã ngoại rồi lên lịch vi vu trong nước. Thế nhưng năm nay khi Trang hỏi: "Sắp 8/3 rồi, chúng mình có đi đâu hay tổ chức gì không?". Nghe thấy vậy, chồng cô liền cau mày: "Năm nay anh bận tiệc ở công ty rồi. Em cũng bầu bì, đi đâu được với lại tiền để dành còn sinh con, sau này cần nhiều. Lớn rồi mà em còn mè nheo đòi quà 8/3 như hồi yêu nhau thế à?".

Thấy chồng đáp vậy, Trang không khỏi hụt hẫng. Cô bặm môi quay đi thì anh lại ôm lấy cô từ phía sau: "Cứ sinh con đi rồi sau này anh bù". Trước hành động đó của anh, Trang không nói gì, chỉ khẽ gật đầu.

Nhưng mọi chuyện lại bất ngờ xảy ra ngoài dự kiến. Đúng ngày 8/3, Trang ra ngoài mua sắm cùng bạn bè thì bất ngờ gặp đồng nghiệp của anh tại siêu thị. Sau câu chào hỏi xã giao, Trang bất ngờ hỏi với theo: "Ơ, anh không ăn liên hoan ở công ty mà lại đi mua sắm thế này?". Anh chàng nghe Trang hỏi thì lộ vẻ ngạc nhiên: "Hôm nay sếp cho tụi anh nghỉ để ở nhà cùng gia đình hoặc đi chơi với người yêu mà?".

Sau câu trả lời, Trang bần thần hỏi: "Vậy anh Minh nói hôm nay phải liên hoan là thế nào?". Chàng trai kia lại nhanh nhảu trả lời: "Hôm nọ anh thấy Minh đặt vé máy bay đi Phú Quốc, anh còn tưởng là hai vợ chồng đi nghỉ mát".

Mùng 8/3 chồng không tặng quà, nói tiết kiệm tiền để sinh con, nhưng lại book vé máy bay đưa nhân tình đi nghỉ ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đến câu nói này, Trang rụng rời cả tay chân. Cô nhanh chóng rời khỏi siêu thị, Trang không ngừng gọi điện thoại cho chồng nhưng anh đều không bắt máy. Khi trở về nhà, Trang bật laptop của chồng lên, khi đăng nhập vào Facebook của chồng để đọc tin nhắn thì mới giật mình bởi sự thật trước mắt. Chồng Trang vốn nghĩ vợ không bao giờ động vào máy tính của chồng.

Ngoài những lời tình tứ, còn có cả thông tin khách sạn, số phòng đặt thuê, Trang cười nhếch môi rồi cũng bay tới Phú Quốc. Trong đầu cô lúc đó chỉ biết rằng "khi thấy được tận mắt, cô mới tin đó là sự thật".

Sau vài tiếng ngồi trên máy bay, Trang thuê xe taxi đến khách sạn, thuê một phòng ngay đối diện phòng của chồng mình. Thế nhưng vừa đặt phòng xong thì cô đã thấy Minh dắt tay cô gái nào đó đi vào sảnh khách sạn. Vừa nhìn thấy cô, Minh giật mình định chạy thì Trang cay đắng gọi giật lại: "Anh định trốn đi đâu vậy chồng?".

Trang ôm bụng bầu, tiến lại trước mặt anh rồi cất tiếng. Khuôn mặt cô lộ rõ sự thất vọng tột cùng. Trước câu trả lời lắp bắp thanh minh của anh, Trang cười nhạt, một lúc sau mới nói tiếp: "Anh bảo em mè nheo quà mùng 8/3, anh bảo tiết kiệm tiền đến khi sinh nở. Nhưng anh lại thừa tiền đặt vé máy bay cho người tình đi nghỉ mát. Anh bảo em phải làm sao đây?".

Trang nói, cay đắng quay đi, đến lúc này cô mới biết: "Đàn ông không vô tâm, chỉ là tâm của họ đã hướng về một người khác…". Mọi níu kéo van xin của Minh lúc này đối với cô đều là thừa thãi, cô nhất định sẽ không gục ngã khi bị chồng phản bội, sẽ tiếp tục sống tốt vì đứa con trong bụng của mình. Có lẽ đây mới là khí chất mạnh mẽ cần thiết của một người phụ nữ thông minh!

Chia sẻ
Đọc thêm