Mua nải chuối xanh cũng bị quy tội láo lếu, nàng dâu bất lực với tính "chuyện bé xé ra to" của mẹ chồng

Thực ra mẹ chồng em cũng không phải quá khắc nghiệt nhưng khổ nỗi bà có cái tính suy diễn, chuyện bé xé ra to nên nhiều khi em mệt mỏi đến phát điên đi được.

Vợ chồng em lấy nhau được hơn nửa năm nay. Vợ chồng trẻ, chưa có tiền nên đành phải chấp nhận sống chung với nhà chồng. Hơn nữa, nhà chồng em cũng neo người. Bố chồng em đã mất từ lâu, chồng em đi làm đến cuối tuần mới về, nhà chỉ còn mẹ và em chồng nên bây giờ thêm em nữa là 3 người.

Không phải chủ quan nhưng em cũng tự nhận thấy mình không phải là dạng con dâu lười biếng hay ỷ lại mẹ chồng đâu. Thậm chí đôi lúc em còn cảm thấy mình quan tâm và chăm sóc bà còn nhiều hơn cả mẹ đẻ em đấy chứ. Tuy nhiên ai phải cảnh sống chung mới hiểu, mâu thuẫn là điều gần như không thể tránh được chỉ có điều mình giải quyết thế nào mà thôi. 

Về phần mẹ chồng em, sau khi bố chồng mất, bà một mình ở thế nuôi con. Tất nhiên đây là chuyện đáng khâm phục nhưng lại khiến cho tính tình của bà có phần khó khăn hơn bình thường. Biết thế nên từ khi về làm dâu, em cũng nhẫn nhịn nhiều lắm. Khổ nỗi cái tính suy diễn, chuyện bé xé ra to của bà thì em sắp không chịu được nữa rồi.

Mua nải chuối xanh cũng bị quy tội láo lếu, nàng dâu bất lực với tính chuyện bé xé ra to của mẹ chồng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Cưới xong không lâu thì em có tin vui và đang mang thai được 4 tháng. Phải thú nhận là có bầu thì tâm tính cũng thay đổi nhưng em vẫn đi làm bình thường và cố gắng chiều lòng mẹ chồng. Ăn uống hàng ngày em đều hỏi xem bà muốn ăn gì rồi mới đi chợ, việc nhà mẹ chồng giúp gì được thì giúp còn em cũng làm hết vì em chồng đang học lớp 12. Thế mà em vừa bị bà mắng là "bà dâu", là loại "dâu mất dạy" đấy mọi người ạ!

Chuyện là hôm qua mẹ chồng em bảo em đi chợ thì mua cho bà nải chuối nhưng không dặn xanh chín thế nào. Mà em thấy cuối tháng rồi, nghĩ chắc là mua về thờ nên em mua 1 nải chuối xanh. Em đang hớn hở vì mua được nải chuối vừa đẹp vừa rẻ lại quả lẻ, định khoe với mẹ chồng thì nhìn thấy xong bà đã tru tréo:

- Trời đất ơi! Làng nước ơi! Ra đây mà xem con dâu tôi mua chuối cho tôi đây này. Bảo mua nải chuối về ăn mà nó lại mua chuối xanh về thờ. Nó định trù tôi chết sớm đây mà.

- Ơ. Mẹ ơi! Không phải thế! Mẹ hiểu lầm rồi. Thấy hôm nay cuối tháng rồi nên con tưởng ý mẹ là để về thờ.

- Tưởng cái gì mà tưởng...

- Thế để con đi mua nải khác cho mẹ không thì con gửi tiền, mẹ thích ăn thế nào thì mua thế đấy ạ.

- Tôi không cần tiền. Cô tưởng vài đồng bạc mà to à? Cô đem nải chuối về cho mẹ cô đi. Xem bà ấy có chấp nhận được không?

- Con sai thì mẹ mắng con hoặc để con mua lại là được rồi chứ sao mẹ lại nói thế!

- Trời ơi! Đâu ra cái kiểu mẹ chồng nói 1 câu, nàng dâu đáp 2 câu thế này! Mày định ngồi lên đầu mẹ chồng mày đấy à? Hay muốn làm bà dâu? Đúng là loại mất dạy mà! 

Mua nải chuối xanh cũng bị quy tội láo lếu, nàng dâu bất lực với tính chuyện bé xé ra to của mẹ chồng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Mặc kệ em giải thích thế nào, mẹ chồng cũng không chịu nghe mà cứ một mực cho rằng em láo toét, mất dạy. Bà còn bảo chờ chồng em về để làm cho ra nhẽ chứ sẽ không bỏ qua chuyện này. Em có kể với chồng thì anh ấy bảo: "Tính mẹ xưa nay vẫn thế, em chịu khó nhịn 1 chút cho nhà cửa êm ấm! Để anh về rồi nói với mẹ sau"

Thực ra em nhịn thế nào cũng được nhưng động đến mẹ em là em khó chịu rồi. Hơn nữa em thấy mình chẳng có gì là sai trái ở đây cả. Cứ cho là em hiểu sai ý bà và mua không đúng chuối đi thì em có thể đi mua lại mà. Sao cứ phải làm to chuyện như thế làm gì? 

Từ hôm qua đến giờ mẹ chồng em không nói với con dâu một câu nào. Em cũng khó chịu lắm nhưng không biết phải làm sao. Mệt mỏi quá mọi người ạ! Thế nên tốt nhất cứ ở riêng là yên ổn nhất thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm