Mùa "muỗi bâu" lại tới và đây là những món đồ mẹ nào cũng cần để xử lý chúng

Thời tiết nồm ẩm, mưa phùn liên tục nên bè lũ muỗi cứ thế mà xông pha vào nhà ẩn náu, chị em xem ngay để biết cách giải quyết triệt để!

Máy/đèn diệt muỗi

Đây là hai món đồ “must-have” cho mọi nhà để diệt muỗi hiệu quả vào ban đêm. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại máy và đèn diệt muỗi với giá chỉ từ khoảng 100.000 đồng. Tuy nhiên, chị em cần đặc biệt lưu ý là chúng chỉ phát huy tác dụng nếu tắt hết các đèn khác trong phòng vì nếu không, muỗi sẽ bay tới các nguồn sáng khác xung quanh chứ không còn bị hấp dẫn bởi ánh đèn của máy/đèn diệt muỗi nữa.

Mùa "muỗi bâu" lại tới và đây là những món đồ mẹ nào cũng cần để xử lý chúng - Ảnh 1.

Mùa "muỗi bâu" lại tới và đây là những món đồ mẹ nào cũng cần để xử lý chúng - Ảnh 2.

[Box mô tả SP] - [Afa] Box test
[Box We Buy] - [AF] box test
[Box tag giá] - [Af] box tag giá test
Nơi mua vợt muỗi
  • Giá: Từ 235.000đ

Vợt muỗi

Có máy hoặc đèn diệt muỗi rồi nhưng một chiếc vợt điện vẫn là “chân ái”. Chị em có thể xử lý nhanh gọn những con muỗi le ve quanh mình ngay khi cần, không phải chờ đợi lâu.

Mùa "muỗi bâu" lại tới và đây là những món đồ mẹ nào cũng cần để xử lý chúng - Ảnh 3.

Mùa "muỗi bâu" lại tới và đây là những món đồ mẹ nào cũng cần để xử lý chúng - Ảnh 4.

Máy xông tinh dầu/nến thơm

Một số loại tinh dầu và nến thơm cũng có khả năng đuổi muỗi tuyệt vời lại rất phù hợp với sở thích của nhiều chị em. Chỉ cần chọn các loại có tinh dầu sả, chanh, bạc hà, oải hương hay hương thảo đều có khả năng đuổi muỗi đáng kể, chị em chỉ cần lựa quẹo mùi nào thấy thích là được.

Mùa "muỗi bâu" lại tới và đây là những món đồ mẹ nào cũng cần để xử lý chúng - Ảnh 5.

Mùa "muỗi bâu" lại tới và đây là những món đồ mẹ nào cũng cần để xử lý chúng - Ảnh 6.

Ngoài ra, một số thương hiệu chuyên đồ diệt côn trùng cũng bán sẵn các loại máy xông tinh dầu, mùi hương có phần hơi hóa học nhưng hiệu quả thì cao hơn rất nhiều lại tiết kiệm nữa.

Màn chụp gấp gọn

Nếu trong phòng không gắn sẵn đinh để mắc màn thì chị em có thể tham khảo các loại màn chụp gấp gọn, dùng cho cả người lớn, nhưng phù hợp nhất là với các em bé sơ sinh đến 3 - 4 tuổi.

Mùa "muỗi bâu" lại tới và đây là những món đồ mẹ nào cũng cần để xử lý chúng - Ảnh 7.

Món này cách dùng rất đơn giản, có thể gấp gọn cất đi, không đắt lắm và đảm bảo hiệu quả cao, thích hợp với ai không muốn dùng tinh dầu lại kết hợp hiệu quả với máy/đèn diệt muỗi thụ động.

Bonus: Máy hút ẩm/điều hòa chế độ làm khô

Đặc tính sinh tồn cơ bản của lũ muỗi là luôn tìm kiếm những nơi có không khí ẩm ướt để sinh sôi nảy nở. Vì thế, việc bật máy hút ẩm hoặc chế độ làm khô của điều hòa cũng có tác dụng đuổi muỗi, khiến chúng thấy khó chịu mà bay đi nơi khác đấy.

Mùa "muỗi bâu" lại tới và đây là những món đồ mẹ nào cũng cần để xử lý chúng - Ảnh 8.


Chia sẻ
Đọc thêm