Mùa hè đi Quy Nhơn, hãy ghé ngay quán ốc siêu đông, gọi món không cần nhìn giá này: Ốc biển sang chảnh 20k/dĩa, hàu 5k/con

Bài và ảnh: Min, Theo Helino
Chia sẻ

Quán ốc Quy Nhơn này cực kỳ đa dạng, tươi roi rói mà giá cả lại rẻ như cho, thử một lần ăn no căng bụng, lúc tính tiền đảm bảo ai cũng ngạc nhiên.

Mùa hè sắp đến, mùa vi vu đi đó đi đây cho thỏa những ngày làm việc căng thẳng sắp đến. Thời điểm này, nơi cảm nhận rõ nhất mùa hè có lẽ là Sài Gòn. Nắng như đổ lửa, ai cũng than thở thành phố sao mà mệt mỏi, chật chội hầm hập đến rã rời. Với tình hình đó, các chuyến du lịch biển cho mùa hè dần dần được nhiều người lên kế hoạch. Và nếu Nha Trang hay Đà Nẵng đã quá quen thuộc cho những người ở các thành phố khác thỏa mãn cơn thèm "Vitamin Sea" cho mùa hè thường niên, thì Quy Nhơn có lẽ là điểm đến khá thú vị cho năm nay.

Mùa hè đi Quy Nhơn, hãy ghé ngay quán ốc siêu đông, gọi món không cần nhìn giá này: Ốc biển sang chảnh 20k/dĩa, hàu 5k/con - Ảnh 1.

Quy Nhơn tính ra chẳng có gì quá đặc biệt so với những thành phố biển khác, biển chẳng đẹp bằng Nha Trang, thành phố không nhiều đặc sản và địa điểm vui chơi như Đà Nẵng nhưng có một thứ ở Quy Nhơn mà thật sự những vùng biển khác phải "bái phục" đó chính là hải sản, cụ thể là ốc. Ốc Quy Nhơn cực kỳ đa dạng, tươi roi rói mà giá cả lại rẻ như cho, thử một lần ăn no căng bụng, lúc tính tiền đảm bảo ai cũng ngạc nhiên.

Mùa hè đi Quy Nhơn, hãy ghé ngay quán ốc siêu đông, gọi món không cần nhìn giá này: Ốc biển sang chảnh 20k/dĩa, hàu 5k/con - Ảnh 2.

Không tin thì đến ngay quán Hảo có tuổi đời hơn 10 năm ngay trung tâm thành phố Quy Nhơn để biết sức hút của các món ốc "xứ võ" này. Quán Hảo nằm ở địa chỉ 37 Ngọc Hân Công Chúa và bắt đầu mở cửa nhận khách từ 13h, mãi cho đến 22h mới đóng cửa. Trong suốt thời gian hoạt động, quán Hảo luôn trong tình trạng chật kín người, bao gồm cả dân địa phương và khách du lịch, bàn nào bàn nấy kín các đĩa ốc nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

Mùa hè đi Quy Nhơn, hãy ghé ngay quán ốc siêu đông, gọi món không cần nhìn giá này: Ốc biển sang chảnh 20k/dĩa, hàu 5k/con - Ảnh 3.

Ốc Hảo rất đa dạng gồm nhiều loại ốc biển khác nhau như ốc mỡ, ốc giáo, ốc mặt trăng, ốc nón, ốc gai, ốc móng tay, ốc tỏi... ngoài ra còn có tôm, hàu, sò điệp, càng cúm và gỏi ốc. Loại nào cũng tươi ngon, vừa được đánh bắt vào bờ ít giờ là đem chế biến ngay. Tùy vào đặc tính riêng của từng loại, ốc sẽ được chủ quán chế biến theo từng cách khác nhau nhưng vẫn đảm bảo hợp vị cho tất cả mọi người. Từng nồi ốc nóng, khói bốc nghi ngút thơm phức được đặt chung vào một khu vực, thực khách đến chỉ việc vào chỉ tay chọn sẽ có người mang tới tận bàn.

Mùa hè đi Quy Nhơn, hãy ghé ngay quán ốc siêu đông, gọi món không cần nhìn giá này: Ốc biển sang chảnh 20k/dĩa, hàu 5k/con - Ảnh 4.

Mùa hè đi Quy Nhơn, hãy ghé ngay quán ốc siêu đông, gọi món không cần nhìn giá này: Ốc biển sang chảnh 20k/dĩa, hàu 5k/con - Ảnh 5.

Mỗi đĩa ốc tương đối vừa vặn đều có giá chỉ 20k, đó là lý do vì sao khách đến đây dù ít dù nhiều cũng kêu "sương sương" ít nhất chục đĩa, đủ mọi loại để ăn cho thỏa thê. Tuy nhiên, cũng có một số loại giá cao hơn một chút, chẳng hạn như đĩa 5 con hàu nướng mỡ hành phô mai giá 30k, gỏi ốc 25k, càng cúm 40k và thú vị là ở quán Hảo, ốc tỏi to ú ụ mỗi con chỉ có giá 10k. Nếu so với giá ở Sài Gòn - nơi được mệnh danh là "thiên đường ốc", loại ốc này có giá không dưới 40k/con thì quá rẻ, đúng không nào?

Mùa hè đi Quy Nhơn, hãy ghé ngay quán ốc siêu đông, gọi món không cần nhìn giá này: Ốc biển sang chảnh 20k/dĩa, hàu 5k/con - Ảnh 6.

Mùa hè đi Quy Nhơn, hãy ghé ngay quán ốc siêu đông, gọi món không cần nhìn giá này: Ốc biển sang chảnh 20k/dĩa, hàu 5k/con - Ảnh 7.

Một điểm cộng nữa khiến quán ốc này rất được lòng cả dân địa phương lẫn khách du lịch là quán dù đông nườm nượp nhưng từ chủ quán cho đến nhân viên đều rất vui vẻ nhiệt tình. Kể cả khi khách du lịch lơ ngơ không biết phải gọi món ra sao hay ốc này thế nào, ốc kia tên gì, họ đều sẵn sàng giải thích, đưa ra gợi ý hợp lý để công cuộc chén ốc miền biển của mọi người được trọn vẹn.

Mùa hè đi Quy Nhơn, hãy ghé ngay quán ốc siêu đông, gọi món không cần nhìn giá này: Ốc biển sang chảnh 20k/dĩa, hàu 5k/con - Ảnh 8.

Mùa hè đi Quy Nhơn, hãy ghé ngay quán ốc siêu đông, gọi món không cần nhìn giá này: Ốc biển sang chảnh 20k/dĩa, hàu 5k/con - Ảnh 9.

Ngoài ra, bên cạnh quán Hảo cũng có không ít hàng quán nước, chỉ cần bạn vừa ngồi xuống là có người tới chào mời. Tất nhiên, ngày nóng oi bức, một cốc nước mía mát lạnh sau khi ăn những con ốc nóng tươi rói thì chẳng còn gì có thể sánh bằng. Và kể cả là hàng nước bên cạnh "cộng sinh" với quán ốc chứ không phải chính chủ, bạn cũng chẳng lo gì về giá đâu nhé. Đảm bảo gọi món ngon không cần nhìn giá, ăn uống no say, lúc tính tiền, bạn phải trả chưa đến trăm nghìn cho mỗi người.

Mùa hè đi Quy Nhơn, hãy ghé ngay quán ốc siêu đông, gọi món không cần nhìn giá này: Ốc biển sang chảnh 20k/dĩa, hàu 5k/con - Ảnh 10.

Mùa hè đi Quy Nhơn, hãy ghé ngay quán ốc siêu đông, gọi món không cần nhìn giá này: Ốc biển sang chảnh 20k/dĩa, hàu 5k/con - Ảnh 11.

Điểm trừ duy nhất của quán ốc Hảo đó chính là nơi giữ xe. Dù không tính tiền nhưng do lề đường quá hẹp, khách đến ăn bằng xe máy trong lần đầu tiên sẽ không khỏi hoảng hồn vì ăn xong ra về tìm xe, xe lại "biến mất". 

Yên tâm, thong thả đi tìm, xe không nằm ở chỗ cũ mà chỉ được di chuyển sang đâu đó để "giải tỏa mặt bằng" mà thôi. Nếu còn nằm ở chỗ cũ, thì công cuộc dắt xe ra khỏi vỉa hè xe giăng kín lối cũng là cả một quá trình. Chuyện này cũng đừng lo quá, nên nhớ những anh chàng nhân viên quán Hảo tốt tính sẵn sàng giúp bạn khi gặp khó khăn.

Mùa hè đi Quy Nhơn, hãy ghé ngay quán ốc siêu đông, gọi món không cần nhìn giá này: Ốc biển sang chảnh 20k/dĩa, hàu 5k/con - Ảnh 12.

Mùa hè đi Quy Nhơn, hãy ghé ngay quán ốc siêu đông, gọi món không cần nhìn giá này: Ốc biển sang chảnh 20k/dĩa, hàu 5k/con - Ảnh 13.

Mùa hè đi Quy Nhơn, hãy ghé ngay quán ốc siêu đông, gọi món không cần nhìn giá này: Ốc biển sang chảnh 20k/dĩa, hàu 5k/con - Ảnh 14.

Mùa hè đi Quy Nhơn, hãy ghé ngay quán ốc siêu đông, gọi món không cần nhìn giá này: Ốc biển sang chảnh 20k/dĩa, hàu 5k/con - Ảnh 15.

Chừng đó lý do đã đủ thuyết phục bạn, hè này nếu ghé thành phố biển Quy Nhơn, nhất định phải đến quán Hảo ăn ốc chưa nào?

Chia sẻ
Đọc thêm