Mua hạt thuốc phiện trên mạng, một ông chủ nhà hàng bị bắt vì mục đích sử dụng hại người chỉ vì tiền

Một ông chủ nhà hàng quyết định thêm hạt thuốc phiện vào món ăn nhằm thúc đẩy kết quả kinh doanh.

Sự việc xảy ra tại một nhà hàng cháo thịt bằm ở Long Hoa, Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. 

Cảnh sát cho biết, họ nhận được tin báo, một người đàn ông ở địa phương đã mua hạt thuốc phiện (hạt anh túc) trên internet rất nhiều lần. Theo dấu vết điều tra, cảnh sát phát hiện hắn đang quản lý một nhà hàng ở phố Hoa Viên Tân. 

Trong cuộc kiểm tra đột xuất ngay sau đó, cảnh sát không tìm ra được dấu vết thuốc phiện trong nhà hàng. Tuy nhiên, một nhóm cảnh sát khác lại phát hiện điều bất thường ở nhà của nghi phạm. Khi đến nhà hắn, cảnh sát tìm được 2 gói hạt thuốc phiện chưa dùng đến và một hũ bơ đậu phộng có chứa thuốc phiện bên trong.

Mua hạt anh túc trên mạng, một ông chủ nhà hàng bị bắt vì mục đích sử dụng không ai ngờ đến - Ảnh 1.

Hỗn hợp thuốc phiện pha loãng được thêm vào các món ăn để tăng hương vị.

Mua hạt anh túc trên mạng, một ông chủ nhà hàng bị bắt vì mục đích sử dụng không ai ngờ đến - Ảnh 2.

Khu vực bếp của nhà hàng.

Nghi phạm họ Lưu khai nhận với cảnh sát, cuối năm 2018, hắn đã mở một nhà hàng kinh doanh món cháo thịt bằm nhưng việc kinh doanh ế ẩm. Hắn học được trên internet cách để tăng hương vị món ăn là thêm hạt thuốc phiện khi nấu cháo. Từ đó, hắn bắt chế biến món ăn theo công thức này với hạt thuốc phiện mua trên Taobao, mỗi lần mua 3kg. 

Theo một viên cảnh sát ở Long Hoa, sau khi kiểm tra, các chuyên gia đã xác định bên trong hũ bơ đậu phộng thu được từ nhà nghi phạm chứa nhiều chất độc hại khác ngoài thuốc phiện như morphine. 

Hành vi của nghi phạm đã vi phạm điều 144 luật Hình sự của Trung Quốc, bị nghi ngờ sản xuất và buôn bán thực phẩm độc hại, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng. Hiện tai, nghi phạm Liu đã bị cảnh sát Long Hoa tạm giam chờ xét xử. 

Nguồn: Kankanews

Chia sẻ
Đọc thêm