Mua gương dẻo để soi cho tiện và cái kết khiến dân mạng cười ra nước mắt: ''Nhìn có khác gì cái kính chiếu yêu không cơ chứ!''

BUN NGUYỄN, Theo Helino

Nhìn chiếc gương dẻo mà ''khổ chủ'' soi sau khi mua về vì lời giới thiệu thần thánh ''soi mọi lúc mọi nơi, hình ảnh sắc nét như gương thật'' mà dân mạng đồng loạt cho rằng: Cười không nhặt được miệng là có thật!

Ngày nay, rủi ro mua bán hàng không chỉ tiềm ẩn ở những cuộc ngã giá trên mạng. Ngay cả khi mua tại cửa hàng, nếu bạn không xem xét kĩ lưỡng, cẩn thận trước khi nhận hàng thì rất không may sẽ nhận về cái kết bẽ bàng.

Đã có rất nhiều câu chuyện cười ra nước mắt về những tình huống oái oăm kiểu này, khi chất lượng sản phẩm thực tế khác hoàn toàn so với hình ảnh quảng cáo, mặc dù đã đến tận shop lựa chọn, ấy vậy mà vẫn vấp phải ''cú lừa''.

Điển hình như mới đây, một cô nàng đăng đàn lên diễn đàn mạng lớn dành cho giới trẻ than thở về trường hợp của mình. Chẳng là nghe lời giới thiệu, chiếc gương dẻo có tác dụng soi sắc nét chẳng thua kém gì gương thật, nhưng lợi thế là có thể dán ở mọi nơi khiến các cô nàng ngắm mình được mọi lúc mà giá thành lại không hề đắt. Nhìn hình ảnh minh họa đẹp, gương soi sắc nét mà lời giới thiệu lại tiện dụng, hút khách, cô nàng chẳng suy nghĩ nhiều mà ''rinh'' ngay một em gương dẻo về soi. Ai dè, sắc nét đâu chẳng thấy, chỉ thấy hình ảnh nhòe nhoẹt, biến dạng hết cả. 

0

Bài đăng này đã nhận được hơn 10 nghìn lượt like và hàng nghìn lượt bình luận chỉ sau ít giờ đăng tải. Ảnh chụp màn hình

Cô nàng bức xúc kể: ''Đời không như là mơ và cuộc sống luôn lừa lọc nhau. Chị nào có ý định mua quả gương dẻo dán tường này thì dẹp luôn đi nhé, em mua xong rồi quay lại, chủ cửa hàng bảo mua phải đồ giả, nhà anh không bao giờ bán hàng nhái, kém chất lượng như này cho khách . Nhìn có khác gì kính chiếu yêu đâu cơ chứ!''.

Khổ chủ mua chiếc gương dẻo về và cái kết ''bi hài''.

Đính kèm lời than thở là minh chứng thật về chiếc gương dẻo được quảng cáo là ''thần thánh'' trên mạng những ngày qua. Chỉ cần lột đi 1 lớp, dán lên bất cứ đâu là chủ nhân của nó có thể soi, ngắm mình rõ nét nhất. Ấy vậy mà cô gái này mua về, hình ảnh thì nhòe nhoẹt, thậm chí biến dạng hết cơ thể, khuôn mặt nếu soi qua chiếc gương dẻo này. Không chỉ cô gái này là ''nạn nhân'', dưới phần review mua gương dẻo này, nhiều người đã để lại bình luận thất vọng: ''Không soi được như gương thật đâu''; ''lừa đảo hết''...

4

Hình ảnh ''khổ chủ'' của chiếc gương dẻo bị biến dạng đến không nhận ra nữa rồi!

3

Hóa ra, chiếc gương dẻo này đã khiến không ít người thất vọng!

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng ''cười ra nước mắt'' này đã thu hút hơn 10.000 lượt like cùng hàng trăm lượt bình luận chia sẻ của cư dân mạng. Hầu hết đều tỏ ra ngạc nhiên xen lẫn đồng cảm thay cho cô gái vì ''cú lừa'' khi mua hàng. 

Thành viên H.N viết: ''Ôi đùa sao lại thế được nhỉ? Trước nghe giới thiệu thấy bảo thần thánh lắm đang định mua, may mà chưa mua không thì đúng là khóc không thành tiếng. Sáng sớm ngủ dậy mà đá qua cái gương như này, chắc mình mất luôn ngày hôm đấy quá!''.

''Kính chiếu yêu của thiên đình à? Kính này dán quanh nhà lại thành nhà ma như trong công viên giải trí ý nhờ'', tài khoản H.T hài hước viết.

''Sản phẩm này ở bên Trung Quốc chất lượng rất tốt. Việt Nam mình làm nhái rồi gán mác hàng Trung Quốc nội địa. Hình như cứ cái gì về Việt Nam là y như rằng ''treo đầu dê bán thịt chó'' vậy'', một tài khoản khác lên tiếng.

1

''Này thì mua gương dẻo trên mạng''. Ảnh: Ngọc Bích

2

''Mình nữa nè. Hu hu''. Ảnh: Trần Thị Nhung

Tuy nhiên, có người lại chỉ ra rằng: ''Mình nghĩ gương dẻo nên bản chất nó sẽ dẻo, bạn phải chọn mặt phẳng và dán như dán decal mới ok. Nó mỏng như thế dán lên cái gì phẳng như cánh tủ hay miếng kinh may ra còn soi được chứ dán lên tường lồi lõm thì sẽ không soi được đâu, bạn thử lại xem''.

Mặc dù chẳng biết thực hư loại gương dẻo này ''thần thánh'' ra sao, tuy nhiên thấy một số review có phần ''sợ hãi'' của các ''khổ chủ'' nói trên khiến nhiều bạn trẻ phải e dè, cân nhắc rất lâu nếu có ý định rước một em này về ''sống ảo''.

Chia sẻ
Đọc thêm