Mua dung dịch lột da trên mạng để có làn da trắng sáng, cô gái lĩnh hậu quả kinh hãi khi da toàn thân như bỏng axit: Trước khi tiến hành lột da cần nhớ điều gì?

Trường hợp lột da như da rắn kèm theo chảy máu đáng sợ của cô gái chính là bài học cảnh tỉnh cho những ai ham lột da làm đẹp mà không tìm hiểu kỹ ngọn ngành.

Mua dung dịch lột da trên mạng, cô gái dùng và trải nghiệm đau xót với da lột chảy máu nhiều nơi

Mới đây, trên nhóm kín facebook chuyên bóc phốt làm đẹp đăng tải những hình ảnh "lột da sinh học" toàn thân khi mua qua mạng của một cô gái trẻ khiến mọi người không khỏi đau lòng. Theo đó, chủ tài khoản là bạn của cô gái đăng tin chia sẻ mong muốn tìm lại công bằng cho bạn mình. Bạn của cô gái mua combo lột da sinh học và làm theo đúng hướng dẫn. Sau khi chùm ủ đủ thời gian thì cô không khỏi kinh hãi.

Muốn da trắng mịn, cô gái mua dung dịch lột da trên mạng và nhận kết đắng: Trước khi tiến hành lột da cần nhớ điều gì? - Ảnh 1.

Trên nhóm kín facebook chuyên bóc phốt làm đẹp đăng tải những hình ảnh "lột da sinh học" toàn thân khi mua qua mạng của một cô gái trẻ khiến mọi người không khỏi đau lòng.

Thay vì lột nhẹ da, đem lại làn da tươi mới trẻ trung, tràn đầy sức sống, cô gái trong bài đăng phải chịu thảm cảnh đau đớn khi da bong không hết. Ở những vùng da bong thì hiện nguyên vết thương đỏ máu như bị bỏng axit.

Điều đáng nói, cô gái này không chỉ tiến hành bôi kem lột da ở vùng tay chân mà còn bôi cả lên cổ. Những hình ảnh chỉ nhìn thôi đã khiến chúng ta cảm thấy đau. Những khu vực cổ, tay chân bôi dày đặc lớp kem, sau khi rửa đi, lớp da bắt đầu bong tróc. Đáng tiếc da bong tróc quá sâu, cảm giác như lột được cả thịt nên vô cùng đau đớn.

Làn da bị tổn thương nặng nề như bị bỏng.

Bài đăng thu hút được nhiều sự chú ý của mọi người với vô vàn bình luận. Đa số mọi người đều thể hiện thái độ bất bình trước người bán hàng vô lương tâm. Một số người cũng lên tiếng trách nhẹ cô gái ham tắm trắng bằng kem trộn nên mới dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Nhiều người nhận định, loại kem lột da này chứa thành phần axit lại do thiếu hiểu biết, tự ý lột cậy da nên mới dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Lột da để sở hữu làn da trắng mịn toàn thân - Chuyên gia lưu ý điều cần nhớ trước khi làm

Theo BS Hà Sỹ Hoàng Tùng (BS chuyên thẩm mỹ da liễu nội khoa tại Hà Nội), dung dịch lột da ở trên thực chất là một loại dung dịch để peel da nhưng nguồn gốc như thế nào thì không ai nắm rõ. 

Muốn da trắng mịn, cô gái mua dung dịch lột da trên mạng và nhận kết đắng: Trước khi tiến hành lột da cần nhớ điều gì? - Ảnh 3.

"Peel da có nghĩa là lột tẩy và bong tróc da với mục đích giúp da thay cũ đổi mới, tái tạo da. Hiện nay có rất nhiều phương pháp peel da như dùng hoá chất, ánh sáng laser, hay thậm chí rượu thuốc đông y. Nhưng không phải loại da nào cũng phù hợp để peel da", BS Hoàng Tùng cho biết.

Phương pháp peel da nào cũng có những tác dụng phụ, trong đó lột da để sở hữu làn da trắng mịn toàn thân sẽ có khiến da bị bào mỏng, da yếu đi và làm mất lớp bảo vệ tự nhiên trên da. Chưa kể, sản phẩm lột da với hóa chất không rõ nguồn gốc có thể dễ khiến da tổn thương.

Muốn da trắng mịn, cô gái mua dung dịch lột da trên mạng và nhận kết đắng: Trước khi tiến hành lột da cần nhớ điều gì? - Ảnh 9.

Phương pháp peel da nào cũng có những tác dụng phụ, trong đó lột da để sở hữu làn da trắng mịn toàn thân sẽ có khiến da bị bào mỏng, da yếu đi và làm mất lớp bảo vệ tự nhiên trên da.

Mặc dù vậy, hiện nay vẫn không thiếu những chị em tự ý peel da ngay tại nhà. BS Hoàng Tùng khẳng định điều này thật sự rất nguy hiểm. "Không nên lột tẩy hoá học tại nhà vì như vậy vô cùng nguy hiểm nếu bạn không hiểu về cơ chế của nó, những vùng nào được sử dụng và vùng nào không được, nhất là khi bạn dùng hóa chất chưa xác định rõ nguồn gốc, thành phần", BS Hoàng Tùng nói.

Chuyên gia khuyên, dù là lột da với mục đích gì đi chăng nữa, chị em cũng tuyệt đối không được tùy tiện tự mua trên mạng về dùng. Tốt nhất nên đến bác sĩ da liễu thăm khám, tư vấn và có giải pháp đúng đắn, phù hợp nhất cơ địa của mình. Tuyệt đối không được dùng các sản phẩm quảng cáo trên mạng chưa được kiểm chứng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm