Mùa đông uống cà phê nóng bạn hãy nhớ ngay 2 cách pha cà phê siêu ngon này nhé!
Mỗi sáng mùa đông thức dậy, bạn hãy pha ly cà phê nóng thơm lừng để khởi đầu một ngày mới thật sảng khoái nhé!
1. Cà phê Mocha dừa
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha cà phê Mocha dừa:
- 60ml siro chocolate
- 100ml cà phê đen - bạn có thể pha theo cách truyền thống hoặc dùng cafe đen hòa tan
- 120ml nước cốt dừa
- Một nắm dừa khô sấy giòn
Phần kem bên trên - nếu không thích béo bạn có thể bỏ qua:
- 120ml kem tươi loại heavy whipping cream
- 50g đường bột
- 1/2 muỗng cafe tinh chất vani
Cách làm:
- Chuẩn bị 2 ly cafe lớn sẵn sàng. Rót vào mỗi ly 2 muỗng lớn siro chocolate (khoảng 30ml), sau đó thêm 50ml cà phê đen nóng, khuấy đều cho siro tan hoàn toàn.
- Thêm 60ml nước cốt dừa vào mỗi ly, khuấy đều.
- Phần kem tươi bạn dùng máy đánh chung với đường đến khi tạo chóp cứng thì đổ lên mặt ly cafe đã pha, rắc dừa khô lên là xong.
Ly cà phê Mocha dừa nóng hổi, thơm ngậy hương dừa, đăng đắng vị cà phê trộn lẫn chocolate là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn của bữa sáng mùa đông!
2. Cà phê Expresso kiểu Ấn Độ
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha cà phê Expresso kiểu Ấn Độ:
- 1 gói bột cafe đen hòa tan
- 10ml nước sôi
- 15-30g đường trắng, tùy khẩu vị bạn muốn ngọt nhiều hay ít
- 240ml sữa
- Bột cacao để rắc lên mặt ly cà phê sau khi bạn đã pha xong (tùy thích)
Cách làm:
- Chuẩn bị 1 ly cafe loại lớn. Đổ cà phê và đường vào ly, thêm nước, trộn đều.
- Dùng 1 thìa nhỏ, tiếp tục trộn cà phê, đường và nước với tốc độ cao trong khoảng 5 phút để tạo bọt, hỗn hợp sẽ trở nên nhạt màu hơn. Trộn đến khi bạn có một hỗn hợp cà phê sánh mượt.
- Đôi sôi sữa hoặc làm nóng sữa trong lò vi sóng, đổ lên hỗn hợp cà phê - đường bạn đã có, khuấy đều. Rắc bột cacao lên bề mặt và dùng ngay.
Cà phê Expresso kiểu này sẽ rất hợp để dùng với một vài chiếc bánh cookies nhỏ hoặc vài lát bánh mỳ nóng hổi đấy!