Mùa đông này không thể bỏ qua món bánh bí đỏ chiên giòn ngon tuyệt đối này

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Bánh bí đỏ chiên giòn màu sắc bắt mắt với lớp vỏ ngoài giòn tan nhưng bên trong lại mềm ngọt. Bánh ăn nóng vào mùa đông thì ngon hết ý.

Nguyên liệu:

500g bí đỏ

300g bột gạo nếp

100g bột mì

100g đường

2g muối

600g dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái lát mỏng. Hấp chín bí đỏ sau đó đổ bí đỏ đã hấp chín vào nồi, thêm đường và muối trộn đều và nghiền nát bí đỏ.

Bước 2

Trộn đều bí đỏ đã nghiền với bột gạo nếp và bột mì.

Nhào bột thành khối dẻo mịn, để bột nghỉ 10 phút.

Bước 3

Chia bột thành từng viên tròn nhỏ rồi nặn thành hình bầu dục.

Bước 4

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh bí đỏ vào chiên cho đến khi chín vàng giòn.

Bước 5

Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Bạn là tín đồ của các món ăn vặt, vậy thì không thể bỏ qua món bánh bí đỏ chiên giòn này. Món bánh sử dụng nguyên liệu chính bí đỏ nên có vị ngọt khá tự nhiên, trong khi bột nếp kết hợp với bột mì lại làm cho phần vỏ bánh được giòn và phần nhân bánh bên trong mềm ngon nhưng không bị ướt. Vì thế, bạn hãy thử làm bánh theo cách trên đây nhé.

Mùa đông này không thể bỏ qua món bánh bí đỏ chiên giòn ngon tuyệt đối này - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Sohu.com

Chia sẻ