Mua bình sữa cho trẻ: Những điều hết sức lưu ý

Tịnh Phương, Theo Mask Online

Trước khi mua bình sữa cho bé yêu, bạn nên cân nhắc và chọn lựa kỹ càng. Thận trọng trong việc mua bình sữa sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho cả mẹ và bé.

Trên thị trường hiện nay, bình sữa cho trẻ em có rất nhiều mẫu, hình dạng và kích thước. Kể cả chất liệu được sử dụng để làm bình sữa cũng khá đa dạng. Chính vì vậy, mỗi bà mẹ nên nghiên cứu và xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định sẽ mua bình sữa như thế nào cho bé yêu của mình.

Dưới đây là những điểm bạn nên lưu ý:

Không nên mua nhiều bình sữa cùng một lúc

Các bà mẹ vẫn thường hay mắc sai lầm khi cho rằng mua một lúc nhiều bình sữa sẽ giúp cho bé không nhàm chán và dễ dàng thay đổi. Trên thực tế, trẻ em thường thể hiện rõ cảm xúc yêu ghét ngay từ đầu, đặc biệt là những thứ được đưa vào miệng trẻ.

Chính vì vậy, bạn chỉ nên mua 1 bình trước tiên và xem phản ứng của bé như thế nào. Nếu bé thích, chúng ta có thể duy trì loại bình đó, và xen kẽ thêm 1 kiểu bình khác để bé lựa chọn.

Kích cỡ và hình dáng phù hợp với độ tuổi của bé

Tùy theo độ tuổi của trẻ mà chúng ta lựa chọn kích cỡ của bình sữa. Nếu trẻ đang trong giai đoạn vừa bú sữa mẹ, vừa bú bình thì nên chọn loại có kích cỡ nhỏ, vừa đủ cho lượng sữa bạn muốn bổ sung cho bé.

Nếu bé đã ngưng bú mẹ thì bạn chọn loại to hơn để không phải tốn thời gian thay sữa khi bé đã uống hết lượng sữa trong bình. Bạn nên chọn loại bình có kiểu dáng thuôn để bé dễ cầm nắm và loại bình có đáy lớn để thuận tiện cho việc vệ sinh sau khi bé uống hết.

Chất liệu của bình

Thông thường có hai loại: nhựa và thủy tinh. Thủy tinh an toàn và bảo quản sữa được lâu nên sẽ tốt hơn cho trẻ. Tuy nhiên nó lại dễ vỡ trong quá trình cho bé bú nên bạn phải hết sức thận trọng.

Bình làm bằng nhựa thì nhẹ, kinh tế và tiện lợi nhưng lại không an toàn cho chất lượng. Nếu dùng bình nhựa, bạn nên nhờ người bán hàng tư vấn và chọn loại nhựa dẻo và an toàn cho trẻ.
 

Đừng quên lưu ý đến núm vú

Bạn nên chọn loại núm vú có đáy rộng để trẻ có cảm giác giống như được bú mẹ và cũng dễ dàng cho việc làm vệ sinh.

Thông thường có 2 loại núm vú bằng cao su và silicone, đa số các lời khuyên đều hướng dẫn bạn nên mua núm bằng silicone vì nó bền hơn cao su và còn có khả năng giữ dáng. Về tốc độ chảy của núm vú: bạn nên chọn mua cho trẻ sơ sinh loại có tốc độ chảy chậm, khi trẻ lớn hơn thì có thể dùng loại núm vú có tốc độ chảy nhanh hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm