Mua bánh về ăn, khách thốt lên “hận người bán bánh” nhưng sau khi tìm hiểu kỹ mới biết mình sai

Đúng là cái tật đi mua không hỏi tên bánh cho nên mới thành ra như vậy đấy mà.

Có nhiều sản phẩm mà lúc mua người ta thường hí hửng sẽ được ăn ngon lành lắm nhưng đến lúc bóc vỏ hộp ra hoặc cắn phập một miếng rồi thì mới tá hỏa ra là không như tưởng tượng. Như anh chàng tên H.C này khi mua bánh, thấy chiếc bánh phồng to đẹp đẽ cứ nghĩ là ăn sẽ ngập chân răng nhưng không ngờ bên trong rỗng hoàn toàn đến phát bực.

Đấy, nhìn chiếc bánh trong bức ảnh đầu tiên mới ngon mắt làm sao nếu như nó đặc ruột hoàn toàn hoặc chứa một thứ nhân béo ngậy nào đó. Nhưng không, bên trong hoàn toàn là… không khí mới bực chứ. Thế này mà lúc đang đói thì đúng là phải phát khóc lên mất.

Mua bánh về phải thốt lên “hận người bán bánh” nhưng sau khi tìm hiểu kỹ mới thấy mình sai quá sai - Ảnh 1.

Status không thể trân trối hơn về người bán bánh.

"Ôi bánh này đúng kiểu lừa người ấy, tưởng bên trong phải có nhân này kia chứ rỗng không thế này thì làm gì có vị gì", bạn Trần Hùng bình luận. Hay một tài khoản khác lại tỏ ra hài hước hơn: "Nhìn bánh này mình cứ nghĩ đến hội con gái ngực lép, nhìn qua thì tưởng là phổng phao lắm mà đến lúc biết sự thật thì không còn gì buồn hơn", bạn Lâm Tùng cho hay.

"Chủ cửa hàng này nên phát triển mạnh sản phẩm bánh rỗng để bán cho những cô nàng đang giảm béo. Họ sẽ tưởng tượng tượng ăn một vựa bánh nhưng thực chất ra là có rất ít tinh bột chui vào bụng. Như thế là rất hiệu quả đấy", tài khoản Trần Linh bình luận.

Mua bánh về phải thốt lên “hận người bán bánh” nhưng sau khi tìm hiểu kỹ mới thấy mình sai quá sai - Ảnh 2.

Chiếc bánh nhìn thật là đầy đặn.

Mua bánh về phải thốt lên “hận người bán bánh” nhưng sau khi tìm hiểu kỹ mới thấy mình sai quá sai - Ảnh 3.

Nhưng khi cắn ra lại chỉ có thế này.

Tha hồ các "thánh" lên comment bánh trá hình này nọ khiến dân tình được một phen hoang mang. Tuy nhiên, theo tìm hiểu cũng như nhờ một số tài khoản cung cấp thông tin thì loại bánh mà bạn H.C đăng lên là bánh tiêu, và đã là bánh tiêu thì bánh nào cũng rỗng bên trong như thế chứ không phải là cửa hàng làm "điêu" hay gì đó đâu.

Bạn Anh Phan bình luận: "Bánh tiêu thường phồng như thế mà bạn. Chắc bạn ăn lần đầu nên không biết đấy thôi chứ bánh này nó ngon là vì có lớp vỏ mỏng được làm phồng lên như thế đấy. Tất nhiên cũng có một số loại bánh tiêu vỏ dày hơn, nhiều bột và mềm hơn một chút nhưng nhìn chung đặc trưng của loại bánh này nó là như vậy".

Mua bánh về phải thốt lên “hận người bán bánh” nhưng sau khi tìm hiểu kỹ mới thấy mình sai quá sai - Ảnh 4.

Bánh tiêu là như vậy chứ không phải người ta làm đểu đâu mấy người ơi.

Quả thật, loại bánh tiêu (hay còn gọi là bánh bẻng) này là một đặc sản của miền Nam. Tùy thuộc từng địa phương mà sẽ có các cách chế biến khác nhau, chỗ thì vỏ dày, chỗ thì vỏ mỏng, chỗ thì giòn chỗ thì mềm nhưng nhìn chung đều có phần ruột rỗng bên trong. 

Mua bánh về phải thốt lên “hận người bán bánh” nhưng sau khi tìm hiểu kỹ mới thấy mình sai quá sai - Ảnh 5.

Một hình thức khác của bánh tiêu.

Mua bánh về phải thốt lên “hận người bán bánh” nhưng sau khi tìm hiểu kỹ mới thấy mình sai quá sai - Ảnh 6.

Loại bánh tiêu này cũng được chế biến đặc hơn nhưng nhìn chung vẫn không đặc như bánh mì.

Chia sẻ
Đọc thêm