Một trường THCS ở Hà Nội 3 năm liên tiếp có lớp 100% đỗ trường chuyên: Ngó profile của thầy Chủ nhiệm mới thấy khủng

Thanh Hương, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Năm nay, 21 em học sinh lớp 9C1 trường THCS Archimedes đỗ trường Chuyên, trong đó 19 em đỗ 2 trường Chuyên cùng lúc.

Mới đây, các trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội; THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn; THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đã lần lượt công bố điểm chuẩn. 

Trong đợt công bố kết quả này, toàn bộ học sinh lớp 9C1 tại trường THCS Archimedes gồm 29 em đã đỗ vào trường chuyên. Cụ thể, có 21 em đỗ Chuyên Sư phạm; 27 em trúng tuyển Chuyên Khoa học Tự nhiên và 19 học sinh đỗ cả hai trường này. Trong danh sách học sinh trúng tuyển THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, em Bùi Hồng Phương Linh là thủ khoa chuyên Toán với 37/40 điểm và em Phạm Ngọc Khánh vào top 9.

Còn trong danh sách học sinh trúng tuyển THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, có em Nguyễn Gia Khiêm là á khoa lớp chuyên Toán với 27/30 điểm. Nguyễn Trần Kiên top 3, em Nguyễn Triết Khoa top 9. Em Nguyễn Hà Minh Hiếu lọt top 2 chuyên Tin của cả hai trường chuyên Khoa học Tự nhiên và chuyên Sư phạm.

Một trường THCS ở Hà Nội 3 năm liên tiếp có lớp 100% đỗ trường chuyên: Ngó profile của thầy Chủ nhiệm mới thấy khủng - Ảnh 1.

Thầy Võ Quốc Bá Cẩn (thứ 2 từ trái sang) và các em học sinh 9C1.

Đáng chú ý, đây không phải năm đầu tiên lớp 9C1 (lớp chuyên Toán) của trường Archimedes đỗ 100% vào trường chuyên. Năm 2021, 19 học sinh của lớp cũng nhận kết quả đỗ trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong đó có 11 em đỗ cả 2 trường. 

Trong danh sách đỗ THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, em Phạm Duy Nguyên Lâm là thủ khoa chuyên Tin, với 27 điểm. Em Bùi Minh Đức, Phạm Hiển Vinh và Bạch Gia Bảo đỗ top 7 lớp chuyên Toán.

Một trường THCS ở Hà Nội 3 năm liên tiếp có lớp 100% đỗ trường chuyên: Ngó profile của thầy Chủ nhiệm mới thấy khủng - Ảnh 2.

Lớp 9C1 năm 2021.

Năm 2020, 23 học sinh của lớp 9C1 cũng đỗ vào các trường THPT chuyên của thành phố. Trong đó, em Lê Duy Anh là học sinh có điểm dự thi chuyên Toán cao nhất với tổng 44,75 điểm.

Em Dương Hồng Sơn đạt điểm 10 môn Toán chuyên, THPT chuyên Sư phạm Hà Nội. Nhiều học sinh trong lớp có điểm thi môn Toán điều kiện đạt tuyệt đối.

Được biết, giáo viên chủ nhiệm của lớp 9C1 là thầy Võ Quốc Bá Cẩn - một thầy giáo Toán nổi tiếng có rất nhiều thành tích xuất sắc từ thời phổ thông như: 

- Giải nhất và nhì kỳ thi Học sinh giỏi Toán thành phố Cần Thơ.

- Giải ba kỳ thi Học sinh giỏi Toán quốc gia

- Giành học bổng Odon Vallet trong 2 năm lớp 11 và 12.

- Huy chương đồng kỳ thi Olympic 30/4 của trường chuyên Lê Hồng Phong TP HCM.

- Huy chương vàng kỳ thi học sinh giỏi khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

- Góp sức giúp tuyển Olympic Toán Việt Nam giành nhiều huy chương vàng tại các kỳ thi quốc tế.

- Được mời giảng dạy cho đội tuyển Olympic Toán Arab Saudi. Kết thúc khóa huấn luyện với các thầy giáo Việt, đội tuyển Arab Saudi bước vào kỳ thi IMO 2015 và giành được 1 huy chương bạc, 3 huy chương đồng. 

Thầy Võ Quốc Bá Cẩn đam mê toán từ nhỏ. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, thầy được tuyển thẳng vào đại học, vì đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi Toán quốc gia. Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, thầy Cần từng chia sẻ, bản thân từng muốn chọn Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM, nhưng nhà nghèo, không có tiền đi học xa. Sau đó, thầy Cẩn chọn học tại Đại học Y dược Cần Thơ. 

Tuy nhiên sau khi học xong trường Y, vì vẫn mê mải với những con số và hình khối hơn là những công thức hóa học nên thầy Cẩn đã quyết định đi dạy học. Ban đầu, thầy Cẩn dạy đại trà cho học sinh ở Cần Thơ, sau đó chuyển ra Bắc dạy toán chuyên cho học sinh Hà Nội.

Năm 2013, sau một thời gian khẳng định được chuyên môn, thầy Võ Quốc Bá Cẩn được mời huấn luyện cho đội tuyển Olympic Toán Việt Nam khi mới 25 tuổi.

Tổng hợp 

https://afamily.vn/mot-truong-thcs-o-ha-noi-3-nam-lien-tiep-co-lop-100-do-truong-chuyen-ngo-profile-cua-thay-chu-nhiem-moi-thay-khung-20220614130540221.chn
Chia sẻ
Đọc thêm