Một tỉnh thông báo cho học sinh trở lại thi học kỳ 2 sau 10 ngày tạm dừng đến trường

Trước đó, tỉnh này đã cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên trên địa bàn nghỉ học từ ngày 9/5 đến nay.

Mới đây, ông Đặng Trí Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh, học viên, sinh viên các khối/lớp chưa thi xong học kỳ 2 năm học 2020 – 2021 tiếp tục tổ chức thi vào các ngày 19, 20, 21/5 (hoàn thành trước 17 giờ ngày 21/5); các trường hợp khác tiếp tục nghỉ học.

Từ 17 giờ ngày 21/5, học sinh, học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Một tỉnh thông báo cho học sinh trở lại trường thi học kỳ 2 sau hơn 10 ngày nghỉ học - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Báo Lâm Đồng)

Trong khi đó, đối với học sinh lớp 12, tỉnh giao Sở GD-ĐT hướng dẫn tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến. Riêng các địa bàn khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, không có điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật để ôn thi bằng hình thức trực tuyến thì có thể tổ chức ôn thi tập trung nhưng phải vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, bàn ghế, thiết bị, đồ dùng dạy học trước khi học sinh đến trường và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Tỉnh Lâm Đồng cũng giao UBND các huyện, thành phố, Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TBXH phối hợp với Sở Y tế thông báo và hướng dẫn các trường học vệ sinh, khử khuẩn, lớp học, bàn ghế, thiết bị, đồ dùng dạy học trước khi học sinh đến trường. 

Tỉnh yêu cầu không được tập trung quá 30 học sinh/1 lớp và phải đeo khẩu trang, khử khuẩn, khai báo y tế, giữ khoảng cách và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Riêng thành phố Đà Lạt, bà Tăng Thị Hằng - Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Lạt cũng vừa ký văn bản sáng nay (17/5) với nội dung thành phố sẽ tổ chức kiểm tra môn Tiếng Việt và Toán trong buổi sáng ngày 21/5/2021. Riêng môn tiếng Anh chương trình 4 tiết/tuần, tổ chức kiểm tra ngày 20/5 (lớp 3, 4 và 5).

Trước đó, tỉnh Lâm Đồng đã cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên trên địa bàn nghỉ học từ ngày 9/5. Như vậy tính đến ngày 19/5, học sinh Lâm Đồng có 10 ngày tạm dừng đến trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

Chia sẻ
Đọc thêm