Một phụ nữ mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi tại spa

Quỳnh Anh, Theo VTV
Chia sẻ

Đây là trường hợp bệnh nhân nữ, 47 tuổi, trú tại Hà Nội gặp phải biến chứng sau tiêm filler nâng mũi tại một spa.

Một phụ nữ mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi tại spa - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị mù mắt sau tiêm filler tại một spa.

Chỉ ngay sau 15 phút tiêm, bệnh nhân đã có biểu hiện nóng đầu, hoa mắt, co giật, mất toàn bộ thị lực bên trái.

Bệnh nhân sau đó được chuyển đến cấp cứu tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình Hàm mặt Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng nguy hiểm đặc biệt ở vùng mắt.

Một phụ nữ mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi tại spa - Ảnh 2.

Bệnh nhân vào viện với mắt trái mất toàn bộ thị lực.

Ngay khi nhận được thông báo về ca bệnh, các bác sĩ đã triển khai cấp cứu tối khẩn cấp đa chuyên khoa.

Các bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ đã tiêm thuốc giải tại chỗ theo đường đi của các nhánh động mạch của động mạch mắt; bác sĩ chuyên khoa mắt thăm khám tình trạng mắt; bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh can thiệp mạch tiến hành chụp đánh giá tổn thương.

Một phụ nữ mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi tại spa - Ảnh 3.

Bác sĩ kiểm tra phim chụp mạch của bệnh nhân.

Sau hơn 10 ngày điều trị, hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, hoại tử không có dấu hiệu lan rộng, chiếu ánh sáng vào mắt bệnh nhân có thể cảm nhận được, đây là những dấu hiệu rất tích cực vì theo các bác sĩ ghi nhận trên thế giới những trường hợp tương tự có thể hồi phục hoàn toàn tổn thương thị lực là vô cùng hiếm.

Theo các bác sĩ, biến chứng cấp tính của việc tiêm filler không đúng là tiêm vào mạch máu gây đau nhức. Chất filler đi sâu hơn nữa làm cho mờ mắt, mù mắt, hoại tử da một vùng. Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ, nhưng làm thế nào để đảm bảo sức khỏe cho bản thân là điều người dân nên hết sức lưu ý.

Một phụ nữ mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi tại spa - Ảnh 4.

Bệnh nhân ổn định sau 10 ngày điều trị.

Do đó, để đảm bảo an toàn, các bác sĩ khuyến cáo: khi muốn tiêm filler làm đẹp cần tìm đến cơ sở y tế uy tín. Người tiêm filler phải là người bác sĩ chuyên gia về tạo hình thẩm mỹ da liễu, có chứng chỉ hành nghề.

Ngoài ra, cần chọn sản phẩm tiêm filler có nguồn gốc, kiểm chứng độ an toàn, tinh khiết. Sau khi tiêm cần được theo dõi và được xử trí kịp thời để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Chia sẻ
Đọc thêm