Một người đàn ông nghi là gốc Việt bị cảnh sát Úc bắt giữ vì cố ý phóng hỏa gây cháy rừng khiến dư luận bức xúc

Diệp Lục, Theo Helino

Ông Michael Truong, 36 tuổi, ở New South Wales, đã bị buộc tội cố ý phóng hỏa tại bang Victoria khi thảm họa cháy rừng đang diễn ra.

Trang Daily Mail đưa tin, ông Truong không có địa chỉ cố định đã bị người dân bang Victoria bắt giữ vào tuần trước sau khi họ phát hiện chiếc xe hơi mang biển New South Wales của ông này xuất hiện một cách đáng ngờ gần khu vực rừng bị cháy.

Khi kiểm tra kỹ hơn, người dân phát hiện ông này đang đốt các mảnh giấy trong những bụi rậm khô, dễ bắt lửa. Người dân nhanh chóng dập lửa và bắt giữ ông Truong giao cho cảnh sát. Người đàn ông bị cáo buộc đã bỏ trốn nhưng bị người dân truy đuổi đến cùng.

Cảnh sát tin rằng ông Truong đã sống trong xe hơi được một thời gian và chưa rõ vì sao ông này chuyển đến bang Victoria. Hiện tại, Truong chỉ bị cáo buộc cố ý đốt lửa, vi phạm lệnh cấm lửa vào mùa khô để ngăn cháy rừng. 

Một người gốc Việt bị cảnh sát Úc bắt giữ vì cố ý phóng hỏa gây cháy rừng khiến dư luận bức xúc - Ảnh 1.

Michael Truong, 36 tuổi cúi đầu xin lỗi vì cố ý đốt lửa gây cháy rừng.

Một người gốc Việt bị cảnh sát Úc bắt giữ vì cố ý phóng hỏa gây cháy rừng khiến dư luận bức xúc - Ảnh 2.

Úc đang phải đối mặt với thảm họa cháy rừng chưa từng có trong lịch sử.

Hành vi của ông Truong khiến cộng đồng mạng ở Úc vô cùng bức xúc khi nước này đang chịu thảm họa cháy rừng tàn khốc, vẫn chưa thể kiểm soát được tình hình. Hành động cố ý đốt lửa của ông Truong chẳng khác nào đổ thêm dầu vào lửa. Nhiều người bình luận rằng người đàn ông 36 tuổi này đáng bị nhận mức án cao nhất.

Ông Truong không phải là người duy nhất bị bắt giữ. Cảnh sát bang New South Wales (NSW) mới đây cho biết, họ đã tiến hành truy tố 24 người với tội danh cố ý phóng hỏa. Cháy rừng tại Úc đã diễn ra hơn 2 tháng qua, phá hủy hàng nghìn ngôi nhà, thậm chí hủy diệt cả một thị trấn và gần nửa tỉ sinh vật chết cháy.

Một người gốc Việt bị cảnh sát Úc bắt giữ vì cố ý phóng hỏa gây cháy rừng khiến dư luận bức xúc - Ảnh 3.

Người dùng mạng phẫn nộ trước hành động của ông Truong.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm