Một ngày thay đổi của nữ sinh nghèo bán đồng nát cùng mẹ

Cô nữ sinh Nguyễn Thị Cúc đã có một ngày thực sự vui vẻ, hạnh phúc khi được thay đổi chính bản thân, được sống với đúng tuổi của mình.

Nguyễn Thị Cúc (SN 1995) hiện đang là sinh viên năm cuối khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Công Nghiệp, Hà Nội. Sinh ra trong một gia đình nghèo có 6 anh chị em ở huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa), Cúc cùng em trai may mắn là 2 người duy nhất được đi học.

Ngày Cúc đi học Đại học, mẹ em đã theo con gái ra Hà Nội để tìm việc kiếm tiền lo cho các con. Thương mẹ lam lũ, vất vả, Cúc vừa đi học vừa tranh thủ thời gian để cùng mẹ đi thu gom đồng nát trong các khu phố Hà Nội bất kể nắng mưa.

Với nhiều người nghề đồng nát có phần nhếch nhác, lao động chân tay vất vả thế nhưng với Cúc thì em luôn tự hào về nó. Bởi vì cái nghề cực nhọc ấy đã giúp mẹ con Cúc chi trả tiền nhà, tiền ăn và giúp Cúc tiếp tục con đường học Đại học. 

Thế nhưng đôi lúc nhìn thấy bạn bè cùng trang lứa có nhiều thời gian mặc diện đi chơi, Cúc lại len lén giấu nước mắt rồi thầm ước giá như mình cũng được như các bạn, có thời gian để tự chăm sóc bản thân, được làm đẹp đúng như một cô thiếu nữ tuổi đôi mươi...

Một ngày thay đổi của cô gái Nguyễn Thị Cúc.

Chia sẻ
Đọc thêm