Một ngày bận rộn của người mẫu 17 tuổi

Theo Dân Việt,

Cuộc sống đời thường của chân dài tuổi teen là đề tài không ít người quan tâm.

Vừa cố gắng trau dồi để hoàn thành chương trình học, vừa luyện tập để đi diễn, cuộc sống thường nhật của những chân dài tuổi teen bận rộn hơn nhiều so với các bạn bè đồng trang lứa. Các chi tiết đời thường của họ cũng trở thành chủ đề mà không ít người yêu thời trang quan tâm.

Một ngày bận rộn của người mẫu 17 tuổi 1

Lý Tiếu Yên - người mẫu 17 tuổi, sống tại Sơn Tây, Trung Quốc.

Mới đây, trang tin 163 đã đăng tải loạt phóng sự về Lý Tiếu Yên, một người mẫu 17 tuổi, hiện đang là học sinh phổ thông tại Sơn Tây, Trung Quốc. Dù còn rất trẻ nhưng cô đã làm mẫu được 3 năm và từng giành được kha khá giải thưởng như: Á quân cuộc thi Người mẫu chuyên nghiệp khu vực Sơn Tây, Top 10 cuộc thi Người mẫu quốc gia…

4 năm trước, khi còn là một cô bé 13 tuổi, Lý Tiếu Yên đã có chiều cao vượt trội so với bạn bè: 1m70. Nghe lời khuyên của người quen, cô bé đã quyết định đi học một lớp người mẫu. Ban đầu, gia đình của Lý Tiếu Yên nghĩ rằng đây chỉ là một trò chơi con trẻ và khi lớn lên, sở thích của cô sẽ thay đổi.

Trái với suy nghĩ của người thân, càng lớn, niềm đam mê thời trang của cô càng tăng lên. Cô bé bắt đầu mơ ước trở thành một người mẫu chuyên nghiệp và dành nhiều thời gian hơn tại các phòng tập. Dù vậy, Lý Tiếu Yên thừa nhận rằng vì vẫn đang ở độ tuổi ham ăn, ham chơi, nên cô không thể giữ cân tốt như nhiều chân dài khác.

Một ngày bận rộn của người mẫu 17 tuổi 2

Một ngày bận rộn của người mẫu 17 tuổi 3

Tiếu Yên chăm chỉ trong phòng tập.

Kể từ khi quyết tâm gắn bó với nghiệp mẫu, cuộc sống của thiếu nữ họ Lý trở nên bận rộn hơn nhiều so với những bạn cùng học. Khi tới trường, ít ai ngờ cô bé lại là một chân dài tỏa sáng trên sàn catwalk bởi Lý Tiếu Yên mặc đồng phục, để mặt mộc rất hồn nhiên. Vào những giờ nghỉ giải lao trên lớp, cô phải nhờ bạn bè giúp làm bài tập.

Vì lo lắng cho con gái nên bố của Tiếu Yên thường đón cô từ trường về nhà. Mẹ cô cũng thường xuyên thêm thịt vào các khẩu phần ăn của con vì sợ cô không đủ sức khỏe để vừa học vừa làm mẫu. Mỗi lần như vậy, chân dài 17 tuổi đều phải cố gắng để kiềm chế sức cám dỗ của những món ăn ngon mà mẹ nấu để tránh lên cân. Cô chỉ ăn chủ yếu là rau, quả…

Cũng giống như các nữ sinh trung học khác, Lý Tiếu Yên có những thú vui thư giãn hàng ngày khá trẻ con. Cô đặc biệt thích chơi đùa với Đậu – chú chó mà gia đình cô đã nuôi 11 năm nay.

Một ngày bận rộn của người mẫu 17 tuổi 4

Bạn cùng lớp giúp Tiếu Yên làm bài tập.

Một ngày bận rộn của người mẫu 17 tuổi 5

Bố cô thường đón con gái sau giờ học...

Một ngày bận rộn của người mẫu 17 tuổi 6

Tiếu Yên cưỡng lại sức cám dỗ của món thịt mẹ nấu.

Một ngày bận rộn của người mẫu 17 tuổi 7

Những lúc thư giãn, cô thường chơi đùa với chú chó tên Đậu.

Khi tới trường hay ở nhà, Tiếu Yên vẫn là cô bé hồn nhiên, ngây thơ. Tuy nhiên, khi catwalk, cô vụt sáng và dường như “hóa thân” thành một người khác. Tiếu Yên khẳng định rằng vì quá đam mê thời trang nên việc trình diễn catwalk đối với cô đã trở thành một hành động trong vô thức. Thiếu nữ này tập luyện ở bất cứ đâu: Trên đường phố, ngoài hành lang lớp học…

Trước khi đi diễn, cô nữ sinh dành thời gian để trang điểm, thử một vài trang phục và cách tạo dáng. Với lớp phấn, son, cô đã khác hẳn nữ sinh Lý Tiếu Yên mộc mạc thường ngày. Cũng như mọi người mẫu khác, cô phải trải qua những vất vả của người làm mẫu như đôi chân sưng tấy vì đứng quá lâu trên giày cao gót.

Dù còn ít tuổi nhưng Tiếu Yên tỏ ra rất thực tế khi đối diện với những khó khăn tương tự. Cô khẳng định bản thân không tin tưởng nhiều vào những câu chuyện cổ tích mà chỉ có sự nỗ lực, mồ hôi và nước mắt mới được đền đáp bằng thành quả ngọt ngào.

Những vất vả, bận rộn này cũng không làm giảm đi đam mê của họ Lý với nghề. Tiếu Yên khẳng định cô luôn cảm thấy hạnh phúc khi sải bước trên sàn diễn. Định hướng tương lai của thiếu nữ này là thi vào một trường nghệ thuật để bổ trợ cho nghề mẫu.

Một ngày bận rộn của người mẫu 17 tuổi 8

Tiếu Yên mộc mạc giữa bạn bè đồng trang lứa...

Một ngày bận rộn của người mẫu 17 tuổi 9

... và khi ở nhà.

Một ngày bận rộn của người mẫu 17 tuổi 10

Một ngày bận rộn của người mẫu 17 tuổi 11

Chân dài tuổi teen chuẩn bị cho khâu trang điểm trước giờ đi diễn.

Một ngày bận rộn của người mẫu 17 tuổi 12

... thử váy áo.

Một ngày bận rộn của người mẫu 17 tuổi 13

Dù còn trẻ, cô đã giành được một số thành tích trong nghề.

Một ngày bận rộn của người mẫu 17 tuổi 14

Một ngày bận rộn của người mẫu 17 tuổi 15

Có những lúc cô phải tập luyện rất muộn...

Một ngày bận rộn của người mẫu 17 tuổi 16

... đôi chân sưng tấy vì đi giày cao lâu.

Một ngày bận rộn của người mẫu 17 tuổi 17

Dù vậy, cô vẫn quyết tâm theo đuổi niềm đam mê của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm