Một cháu bé bị sốc phản vệ nặng sau khi tiêm vắcxin 5 trong 1

Theo TTXVN,

Chiều 26/11, bác sỹ Hồ Tâm Tính, Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn (Quảng Nam) cho biết ​các bác sỹ của khoa vừa cứu sống thành công một cháu bé bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắcxin 5 trong 1, dẫn đến ngưng tim.

Một cháu bé bị sốc phản vệ nặng sau khi tiêm vắcxin 5 trong 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Bệnh nhi là cháu Nguyễn Trúc Vân (3 tháng tuổi), con gái của chị Lê Thị Thu Hà, trú tại xã Quế An, huyện Quế Sơn. Hiện tại cháu Vân đã qua cơn nguy kịch.

Theo bác sỹ Hồ Tâm Tính, nếu gia đình không phát hiện sớm tình trạng của cháu bé thì cháu khó được cứu sống. Thời gian từ khi tiêm thuốc đến lúc cháu nhập viện là hơn 45 phút. Đây là ca bệnh bị sốc phản vệ thuốc do tiêm vắcxin đầu tiên được Trung tâm y tế huyện Quế Sơn cứu sống thành công.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ sáng 26/11, chị Hà đưa cháu Nguyễn Trúc Vân đến Trạm y tế xã Quế An để tiêm vắcxin 5 trong 1. Sau khi tiêm xong, chị Hà đưa con về nhà thì phát hiện cháu Vân mặt mày tím tái, không thở được. Ngay lập tức, người nhà đã đưa cháu Vân đến cấp cứu tại Khoa hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn trong tình trạng toàn thân tím tái, khó khở, bắt mạch không được.

Tại đây, các y, bác sỹ đã chẩn đoán cháu Vân bị sốc phản vệ nặng. Ngay sau đó, các bác sỹ đã tiến hành trợ thở ôxy, dùng thuốc Adrenallin, Corticoide, dịch truyền cho cháu.

Khoảng nửa tiếng sau cấp cứu, cháu Vân đã dần tỉnh lại.

Cháu Nguyễn Trúc Vân hiện đang được chăm sóc tại Trung tâm y tế huyện Quế Sơn.

Chia sẻ
Đọc thêm