Mòng biển Mỹ khoái chí tranh giành đồ chơi người lớn

Con người coi đó là ô nhiễm rác nhựa, may mắn thay mòng biển lại biết tìm vui trong nghịch cảnh.

Theo Gizmodo, nhiếp ảnh gia kiêm nhà bảo tồn động vật Jennifer Warner đã ghé thăm bãi biển ở La Jolla, California (Mỹ) để tác nghiệp. Mục đích của cô là chụp ảnh bọn hải cẩu chiếm đóng bãi biển nhiều năm qua.

Tuy nhiên, thứ làm cô chú ý lại là một đám mòng biển đuổi bắt nhau cực gay cấn. Từ xa xa, Jennifer thấy rõ chúng đang tranh giành thứ gì đó có vẻ là rác nhựa. Nữ nhiếp ảnh gia bèn đưa máy lên chụp thì thu được kết quả bất ngờ: Bọn mòng biển đang tranh giành đồ chơi người lớn!

Mòng biển Mỹ khoái chí tranh giành đồ chơi người lớn - Ảnh 1.

Trả đây trả đây!!

"Trước khi nhìn ra vật đó là gì, tôi rất tức giận vì rác thải nhựa đã và đang gây ra ô nhiễm nghiêm trọng", Jennifer nói với Gizmodo.

"Tuy nhiên sau khi biết thứ đó là gì, tôi vẫn tức vừa buồn cười".

Theo tờ San Diego Union-Tribune, bãi biển này đã trở thành "chợ tình" của hải cẩu từ năm 1996. Đến năm 2014, nhà chức trách cho đóng cửa bãi biển được 5 tháng thì dân lại kéo đến ngụp lặn như thường. Để không làm ảnh hưởng quyền lợi của dân lẫn động vật, nơi đây được mở cửa thường xuyên nhưng hễ đến mùa giao phối của hải cẩu thì dân phải tạm ngưng chơi bời.

Và hải cẩu không phải loài vật duy nhất được tận hưởng sự thanh bình tại La Jolla.

Mòng biển Mỹ khoái chí tranh giành đồ chơi người lớn - Ảnh 2.

CÁI NÀY CỦA MỊ!

"Cái đó (đồ chơi người lớn) được chuyền từ miệng con này sang con khác, cứ rơi xuống đất là được cắp lên. Vì lý do gì thì chỉ mòng biển mới biết", Jennifer kể lại.

Mòng biển Mỹ khoái chí tranh giành đồ chơi người lớn - Ảnh 3.

Có mỡ mà húp nhé

Với vai trò của 1 nhà bảo tồn, Jennifer muốn thể hiện sự ảnh hưởng qua lại giữa con người và thiên nhiên. Từ túi nilon, hộp cơm cho đến đồ chơi người lớn bằng nhựa đều bị thải ra môi trường mà hầu như con người chẳng mảy may suy nghĩ gì cả.

Nhưng lần này, lũ mòng biển đã biết tìm vui trong nghịch cảnh.

Mòng biển Mỹ khoái chí tranh giành đồ chơi người lớn - Ảnh 4.

Bye!

Tham khảo Gizmodo

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm