Món xào đơn giản vô cùng nhưng tuần nào nhà tôi cũng ăn vì vừa phòng ung thư vừa tăng đề kháng lại chống lão hóa!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 12000 đồng
Khẩu phần

Mùa đông là mùa củ cải, ăn nhiều củ cải rất tốt đấy chị em!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Củ cải600g
  • 2. Dầu ăn30ml
  • 3. Dầu mè15ml
  • 4. Tỏi băm nhỏ3 tép
  • 5. Hành lá thái nhỏ1 cây
  • 6. Gừng băm nhỏ1 mẩu
  • 7. Muối4g
  • 8. Nước dùng tảo bẹ (hoặc nước lọc)60ml


Món xào đơn giản vô cùng nhưng tuần nào nhà tôi cũng ăn vì vừa phòng ung thư vừa tăng đề kháng lại chống lão hóa! - Ảnh 1.

Cách làm củ cải xào kiểu Hàn Quốc

1

Sơ chế củ cải

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt củ cải thành khúc dài khoảng 7cm. Thái củ cải thành sợi.
Món xào đơn giản vô cùng nhưng tuần nào nhà tôi cũng ăn vì vừa phòng ung thư vừa tăng đề kháng lại chống lão hóa! - Ảnh 3.

2

Xào củ cải

Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm củ cải vào xào hơi săn.
Món xào đơn giản vô cùng nhưng tuần nào nhà tôi cũng ăn vì vừa phòng ung thư vừa tăng đề kháng lại chống lão hóa! - Ảnh 5.

Đổ nước dùng cá cơm vào đun ở lửa vừa đến hơi nhỏ trong 3 phút.

Món xào đơn giản vô cùng nhưng tuần nào nhà tôi cũng ăn vì vừa phòng ung thư vừa tăng đề kháng lại chống lão hóa! - Ảnh 6.

3

Nêm gia vị

Đun cạn bớt nước sau đó thêm tỏi gừng băm nhỏ, chút muối vào đảo đều cho ngấm gia vị.
Món xào đơn giản vô cùng nhưng tuần nào nhà tôi cũng ăn vì vừa phòng ung thư vừa tăng đề kháng lại chống lão hóa! - Ảnh 8.

Cuối cùng thêm dầu mè và vừng rang vào rồi tắt bếp.

Món xào đơn giản vô cùng nhưng tuần nào nhà tôi cũng ăn vì vừa phòng ung thư vừa tăng đề kháng lại chống lão hóa! - Ảnh 9.

Củ cải là một trong số thực phẩm tốt nhất, thành phần dinh dưỡng phong phú vitamin B và nhiều loại khoáng chất, trong đó hàm lượng vitamin C rất cao giúp cơ thể chống lại tác động xấu của vi-rút.

Trong củ cải chứa dầu cải và glycosid, có thể phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay. Vì vậy, củ cải càng cay thành phần này càng nhiều, khả năng chống ung thư càng cao.

Trong củ cải hàm lượng vitamin C cao nên có tác dụng làm sạch cơ thể một cách tự nhiên, tăng cường sức đề kháng. Do vậy, ăn củ cải thường xuyên giúp ngăn ngừa tình trạng cơ thể nhiễm vi-rút.

Thành phẩm:

Chỉ là một món rau xào đơn giản nhưng nếu chế biến theo cách của người Hàn thì bạn sẽ có một món củ cải xào mới lạ, vừa mềm ngọt lại thơm nức. Món ăn này thích hợp chế biến cho các bữa ăn hàng ngày.

Món xào đơn giản vô cùng nhưng tuần nào nhà tôi cũng ăn vì vừa phòng ung thư vừa tăng đề kháng lại chống lão hóa! - Ảnh 11.

Với món củ cải xào, bạn sẽ chi phí khoảng 12.000 đồng và 20 phút thực hiện mà thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm củ cải xào kiểu Hàn nhé!

Chia sẻ