Món salad lợi đủ đường, làm dễ lại nhanh, ai ăn cũng sẽ mê ngay tắp lự

Bun,
Chia sẻ

Bữa tối nếu có món salad này thì vừa ngon vừa lành lại giúp bạn khỏi lo tăng cân!

Vào đầu mùa xuân, người ta bắt đầu sử dụng rau để giúp detox cơ thể, đặc biệt là dạ dày và ruột sau mùa đông và những ngày Tết ăn nhiều món đạm và dầu mỡ. Thời điểm này chúng ta nên chọn một chế độ ăn uống dựa trên rau xanh. Theo tìm hiểu, trong thời điểm giao mùa, một số chất dinh dưỡng của rau có giá trị dinh dưỡng cao hơn các thời kỳ khác. Ngoài món rau xào, chúng còn có thể được chế biến thành món salad rau củ. Salad rau là một chế độ ăn uống rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nó có thể giữ cho các chất dinh dưỡng khác nhau trong rau ở mức độ lớn và không bị phá hủy hay mất đi.

Bên cạnh đó, hầu hết các món salad rau đều chọn nhiều hơn 3 loại rau để ăn cùng nhau, cách làm rất đơn giản và nó cũng sẽ đóng vai trò bổ sung dinh dưỡng rất tốt. Bất kể mục đích ăn salad là để giải khát, giảm cân hay tăng cường sức khỏe, salad là một sự kết hợp thông minh và hợp lý. Bông cải xanh có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nó rất giàu vitamin K, đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì chuyển hóa canxi ở xương và bảo vệ sức khỏe tim mạch. Nó cũng rất giàu chất xơ, có thể ngăn ngừa và giảm táo bón, đồng thời giúp duy trì đường ruột bình thường. Đậu Hà Lan có hương vị tươi mát, nó là một loại rau rất tốt cho sức khỏe. 

Món salad này có nguyên liệu chính là bông cải xanh với nhiều nguyên liệu khác nhau như tôm, trứng, cà rốt... đầy màu sắc và mang đậm hương vị mùa xuân. Trộn hỗn hợp salad với lòng đỏ trứng và sốt mayonnaise. Trứng rất thơm và đầy đủ dinh dưỡng. Nó rất giàu protein, chất xơ, chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất. Món salad này có hương vị tươi mát tự nhiên, ít calo mà lại no, ngon và không sợ béo!

Để làm salad rau củ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

100g bông cải xanh100g khoai tây
25g ngô ngọt 25g đậu Hà Lan
35g cà rốt8 con tôm tươi
1 thìa súp rượu nấu ăn4 cây thanh cua
1 quả trứngSốt mayonnaise
Hạt tiêu

Cách làm salad rau củ

Trước tiên, bạn gọt vỏ khoai tây. Cắt miếng vuông sau đó mang đi hấp chín. Thời gian hấp khoảng 10 phút.

Món salad lợi đủ đường ai ăn cũng sẽ mê ngay tắp lự - Ảnh 2.

Cách làm salad rau củ

Tôm bóc vỏ, loại bỏ chỉ đen. Sau đó ướp với 1 thìa súp rượu để khử mùi tanh.

Món salad lợi đủ đường ai ăn cũng sẽ mê ngay tắp lự - Ảnh 3.

Cách làm salad rau củ

Cho trứng vào nồi, luộc trứng trong 7 phút. Sau đó vớt trứng ra thả vào ngâm trong nước lạnh.

Món salad lợi đủ đường ai ăn cũng sẽ mê ngay tắp lự - Ảnh 4.

Cách làm salad rau củ

Rửa sạch bông cải, cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước cho chút muối vào, nước sôi thì thả bông cải vào luộc. Thả luôn cả ngô và đậu Hà Lan vào luộc cùng trong 2 phút cuối. Sau đó vớt rau ra để ráo nước.

Món salad lợi đủ đường ai ăn cũng sẽ mê ngay tắp lự - Ảnh 5.

Cách làm salad rau củ

Tận dụng nước luộc rau đang sôi cho tôm vào luộc. Tôm chín rất nhanh nên chỉ cần tôm đổi sang màu hồng thì vớt tôm ra ngay.

Món salad lợi đủ đường ai ăn cũng sẽ mê ngay tắp lự - Ảnh 6.

Cách làm salad rau củ

Cắt cà rốt thành khối vuông nhỏ. Cà rốt có thể được ăn sống hoặc chần với bông cải xanh. Sau khi trứng nguội, bạn bóc sạch vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ; cắt thanh cua thành từng miếng. Đối với những miếng nhỏ, thanh cua có thể được ăn trực tiếp sau khi rã đông hoặc sau khi chần.

Món salad lợi đủ đường ai ăn cũng sẽ mê ngay tắp lự - Ảnh 7.

Cho tất cả nguyên liệu vào tô trộn salad trừ trứng. Sau đó rưới sốt mayonnaise lên trên. Trước khi ăn trộn đều. 

Món salad lợi đủ đường ai ăn cũng sẽ mê ngay tắp lự - Ảnh 8.

Khi ăn bạn cho thêm trứng vào và rắc chút hạt tiêu là xong.

Món salad lợi đủ đường ai ăn cũng sẽ mê ngay tắp lự - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công với cách làm salad rau củ này nhé!

Chia sẻ