Món ngon cuối tuần: Phở bò viên sa tế

Mẹ Bon, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Ngoài món phở truyền thống, thời gian gần đây nhiều người lại thích ăn phở sa tế, vị ngọt của nước dùng, cay cay của ớt quyện với từng viên bò viên rất hợp với thời tiết mùa đông.

 
 
 

Nguyên liệu:

- 1kg xương ống bò
- 1/2 củ hành tây
- 2 đến 3 thìa ớt sa tế
- Vài viên đường phèn
- Bò viên
- 1 miếng thịt bò mềm
- Muối, hạt nêm
- Rau ngò gai, rau thơm, giá
- Tương ớt, và tương ăn phở
- Bánh phở
 

Bước 1:

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, nướng sơ trên lửa than hay lò nướng để hành cháy cạnh.

 

Bò viên thái làm đôi hay để nguyên tùy bạn.

Tương ớt, tương đen ăn phở múc ra bát.

Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn.

 
Bước 2:
 
Ớt sa tế múc ra bát, dùng thìa trộn đều. Ớt sa tế khá cay nếu bạn muốn có bé ăn kèm thì ớt sa tế nên dùng loại ớt màu, ớt không cay.
 

Ngò gai, giá đỗ, rau thơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo.

 
Bước 3:
 
Xương bò rửa sạch,chà muối với giấm vào xương, trụng sơ xương qua nước sôi một lần cho sạch, đun sôi. Thả hành tây vào hầm chung cho nước dùng được thơm, thêm vài viên đường phèn hầm cho ngọt nước.
 

Bước 4:

Ninh xương tầm 30 phút thì bạn múc từng thìa sa tế đổ vào nồi.

 

Đun đến khi xương mềm thì bạn thả từng viên bò viên vào, đợi sôi lại rồi nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn.

 
Bước 5:
 
Bánh phở trụng để ra bát, trụng thịt bò tái vào nồi nước lèo, xếp thịt lên bát phở.
 

Chan nước dùng kèm theo vài viên bò viên.

Ăn nóng kèm với tương ớt, tương ăn phở, rau, giá đỗ và hành lá thái nhỏ.

Ngoài món phở truyền thống, thời gian gần đây nhiều người lại thích ăn phở sa tế, vị ngọt của nước dùng, cay cay của ớt quyện với từng viên bò viên rất hợp với thời tiết mùa đông.
 
 
 Khác với ớt sa tế mua sẵn, ớt sa tế tự làm ở nhà còn đượm mùi sả, giềng vô cùng ấm áp, tạo nên hương vị đặc biệt cho món phở bò viên sa tế. Nếu chưa biết cách tự làm ớt sa tế bạn hãy bấm vào đây để tham khảo nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chia sẻ