Mòn mỏi mong con, “phép màu” đã đến với nữ bệnh nhân u xơ tử cung chỉ sau 3 tháng

Đón tiếp chúng tôi trong căn nhà nhỏ ngay phố Hoàng Hoa Thám, chị Lan không giấu nổi niềm hạnh phúc bởi sau hơn 1 năm đợi chờ mòn mỏi mong có tin vui, phương pháp điều trị u xơ tử cung không phẫu thuật FUS-MRI đã mang lại phép nhiệm màu cho chị và cả gia đình.

Điều trị u xơ tử cung đúng thầy đúng bệnh

Trong câu chuyện với chúng tôi, chị Lan cho biết, năm 2016, trong một lần đi khám bệnh để nộp hồ sơ đi làm, chị phát hiện mình bị u xơ tử cung. Nhưng lúc đó u xơ còn rất nhỏ nên chị cũng không để ý nhiều mà chỉ mua thuốc về uống. Bẵng đi một thời gian, chị lấy chồng và lên kế hoạch có em bé. Nhưng tmãi hơn 1 năm liền đều không có kết quả khiến vợ chồng chị đều hoang mang, lo lắng. Lúc này chị mới đi khám thì được các bác sỹ kết luận, khối u xơ đã lớn và cần phải mổ gấp. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho chị khó có thể thụ thai trong thời gian dài.

“Thực sự khi nghe đến việc phải mổ bóc tách khối u, tôi vô cùng lo lắng và sợ hãi vì nghĩ tới cảnh phải động chạm dao kéo. Lo lắng hơn cả là tôi nghĩ rằng, rất có thể mình sẽ vĩnh viễn không thể có thai được nữa vì u xơ nằm ở tử cung – một trong những cơ quan sinh dục vô cùng quan trọng của phụ nữ, đóng vai trò thiết yếu trong quá trình sinh sản. Mà tôi cũng biết nhiều trường hợp, khối u xơ to quá sẽ buộc phải cắt bỏ tử cung nên rất hoang mang” – Chị Lan chia sẻ.

Mòn mỏi mong con, “phép màu” đã đến với nữ bệnh nhân u xơ tử cung chỉ sau 3 tháng - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là đơn vị y tế tiên phong của Việt Nam ứng dụng điều triệu u xơ tử cung bằng phương pháp FUS-MRI

“Lúc này về nhà, 2 vợ chồng mới tá hóa lục tung các trang mạng, tìm kiếm thông tin về các phương pháp điều trị u xơ tử cung hiệu quả, an toàn hiện nay và may mắn biết đến phương pháp điều trị không phẫu thuật FUS-MRI”.

Trước khi quyết định lựa chọn phương pháp điều trị FUS-MRI, chị Lan cũng cảm thấy bất an vì chưa hiểu biết nhiều về kỹ thuật này. Chỉ biết rằng, phương pháp này mang lại cơ hội mang thai lớn cho mình khi không phải đụng chạm dao kéo. Trong khi đó, ở Việt Nam, mới chỉ có Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn ứng dụng và điều trị bằng FUS-MRI.

“Sau khi quyết định, 2 vợ chồng đưa nhau lên bệnh viện để tìm hiểu thực tế như thế nào. Sau khi được bác sỹ tại bệnh viện thăm khám và giải thích kỹ về những tiến bộ của FUS MRI, 2 vợ chồng mới thực sự yên tâm và thở phào nhẹ nhõm” – chị Lan kể lại.

Chỉ sau 5 tiếng điều trị, không phải gây mê, không phải phẫu thuật và hoàn toàn tỉnh táo trò chuyện với bác sỹ, ca điều trị của chị kết thúc trong sự ngỡ ngàng của người nhà. Bất ngờ hơn cả là sau điều trị, chị Lan có thể về nhà ngay mà không cần phải nằm lại bệnh viện.

Mòn mỏi mong con, “phép màu” đã đến với nữ bệnh nhân u xơ tử cung chỉ sau 3 tháng - Ảnh 2.

Điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp FUS-MRI không phẫu thuật, không để lại sẹo, bảo tồn tử cung và khả năng sinh sản

“Bố mẹ 2 bên đều đã chuẩn bị sẵn tinh thần chăm sóc vì nghĩ tôi sẽ phải ở lại bệnh viện dài dài mà không nghĩ lại nhanh đến vậy. Đến giờ này mới thấy, lựa chọn FUS-MRI tiết kiệm được bao nhiêu thứ. Không phải mất tiền nằm viện, không phải nghỉ làm, không vất vả cho người thân chăm sóc mà hiệu quả lại cao. Mà quan trọng nhất với những người mãi không thể có con do u xơ tử cung như tôi thì đây thực sự là một phép màu. Hai vợ chồng tôi đang háo hức đón chào đứa con đầu lòng sau 3 tháng điều trị”.

Đừng để u xơ tử cung trở thành nỗi ám ảnh

Chia sẻ về bệnh u xơ tử cung và các phương pháp điều trị hiện nay, bác sỹ Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn cho biết, hiện nay, rất nhiều chị em phụ nữ không có hiểu biết nhiều về bệnh u xơ tử cung. Có người thì rất thờ ơ vì nghĩ rằng bệnh không nguy hiểm gì, nhưng cũng có người thì lại lo lắng thái quá. Đặc biệt là chị em rất ít quan tâm đến việc đi khám phụ khoa định kỳ. Chỉ đến khi có những biểu hiện nghiêm trọng mởi đến khám thì phát hiện bị u xơ tử cung và đã ở giai đoạn khá nặng.

“Phương pháp điều trị u xơ tử cung không phẫu thuật bằng tổ hợp FUS-MRI đã mở ra nhiều cơ hội cho chị em, nhất là những chị em bị hiếm muộn do u xơ tử cung. Đây là phương pháp điều trị tiên tiến trên thế giới và được đánh giá là hiệu quả hiện nay. Điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp FUS-MRI không cần phẫu thuật, không để lại sẹo, bệnh nhân tiết kiệm được nhiều khoản phát sinh khi không phải lưu trú bệnh viện, có thể trở lại với công việc ngay và quan trọng hơn cả là phương pháp này ít xâm lấn, tôn trọng và bảo tồn khả năng sinh sản của người phụ nữ. Tại bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, mỗi năm chúng tôi tiếp nhận và điều trị cho hàng trăm lượt bệnh nhân u xơ tử cung hầu hết đều là chị em còn rất trẻ. Vui mừng nhất là rất nhiều trong số đó đã mang thai trở lại sau vài tháng điều trị”.

Để được tư vấn điều trị u xơ tử cung bằng FUS MRI liên hệ 091 585 0770

Hoặc xem chi tiết tại đây

Chia sẻ
Đọc thêm