Món hot hè 2019: Dưa sữa Nhật Bản, đắt gấp 9 lần dưa Việt nhưng chị em vẫn đổ xô đi mua về chiêu đãi cả nhà

Thị trường hoa quả, nhất là những sản phẩm dưa sữa tới từ đất nước Nhật Bản đang khiến giới tiêu dùng phải xôn xao cho dù giá của nó có đắt gấp nhiều lần dưa Việt.

Vào những ngày nóng, món hoa quả giải nhiệt là không thể thiếu trong danh sách mua sắm của các mẹ bỉm sữa tiêu dùng. Với thị trường đa dạng các thể loại, các mẹ vẫn có cho mình những lựa chọn tối ưu. Nằm trong danh sách hot thời gian gần đây, phải kể đến loại dưa sữa được nhập khẩu từ Nhật Bản, đất nước được mệnh danh là khắt khe và khó tính với đồ tiêu dùng nhất trên thế giới. 

Với chất lượng được đảm bảo từ trước đến nay, giống dưa sữa Nhật Bản nhập khẩu này được lòng rất nhiều người tiêu dùng. Với hương vị tươi mát, ngọt thanh, phù hợp giải nhiệt những ngày nắng nóng mà giống dưa này trở nên hót hòn họt. Tuy nhiên, đi kèm với chất lượng, thì giá thành của loại dưa này cũng không phải dạng vừa đâu. 

photostory-af-1 copy 19

Theo khảo sát, giống dưa sữa nhập khẩu từ Nhật Bản này có giá dao động từ 189 -365 nghìn/1 quả.  Xét mặt bằng chung giá thành của loại dưa sữa được nhập khẩu này là khá cao (hơn 10 lần) so với dưa nội địa có giá chỉ từ 15-20 nghìn đồng/1kg.

1

Trên trang T&T Fruits shop, dưa sữa nhập khẩu Nhật Bản có giá thành là 189 nghìn đồng/1 quả. Đây là địa chỉ bán dưa sữa giá rẻ nhất trên mặt bằng chung. Tuy nhiên giá thành của nó vẫn đắt gấp 9 lần dưa nội địa. (Ảnh chụp màn hình)

2

Đắt hơn T&T Fruits shop, trang Hoa quả Ưu Đàm rao bán loại quả này giá 299 nghìn đồng/1 quả. (Ảnh chụp màn hình)

4

Trên một website mua bán nhanh, dưa sữa Nhật được bán với giá khá cao là 365 nghìn đồng/1 quả. (Ảnh chụp màn hình)

Sự chênh lệch giá các loại dưa sữa ở các trang bán hàng chủ yếu tới từ nguồn nhập khẩu, và cân nặng của quả dưa sữa, dao động trong khoảng gần 200 nghìn đồng. Tuy nhiên, điểm chung vẫn là giá thành khá cao. Đây cũng là điều dễ hiểu vì dưa sữa nhập khẩu Nhật được cho là loại dưa quý hiếm, nằm trong top các loại hoa quả nhập khẩu cao cấp nhất. 

Lượn vài vòng ở các trang bán hàng online để tìm hiểu thêm thì phát hiện các loại dưa sữa nhập khẩu Nhật được rao bán khá ít, thậm chí đã hết hàng. Dưa sữa ở đây được bán với giá thành ở tầm trung khoảng 200 nghìn/1 quả/1kg. 

3

Một cửa hàng online rao bán dưa sữa Nhật Bản với giá 440 nghìn/1 thùng/2 quả (2 quả nặng 2,3 - 2,5 kg). Tính ra khách hàng sẽ phải chi trả khoảng 200 nghìn đồng cho 1 quả dưa sữa nặng 1kg. (Ảnh chụp màn hình)

Sự chênh lệch giá cả giữa các trang bán hàng online với các trang web của cửa hàng bán thực phẩm sạch không nhiều. Với giá thành sản phẩm đã cao ở dạng ngất ngưởng rồi, nhưng dưa sữa được nhập khẩu từ Nhật này vẫn nhận được sự yêu thích và chọn mua từ người tiêu dùng.

Để có cho mình các sản phẩm đảm bảo chất lượng, bạn có thể tìm mua các loại dưa sữa siêu hot vào những ngày nóng này tại các cửa hàng thực phẩm sạch có uy tín đã được kiểm định chất lượng để đảm bảo an toàn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm