Món canh này tôi thường nấu vào mỗi cuối tuần để giúp cả nhà thải độc

Tom,
Chia sẻ

Món canh giá đỗ thanh mát ngọt ngon sẽ giúp thải độc cho cả nhà.

Nguyên liệu

Phần nguyên liệu thịt viên

250g thịt nạc heo

2 cây hành lá

1 mẩu gừng

200ml nước nóng

1 chút muối

1 quả trứng

1/4 thìa cafe hạt tiêu

1 thìa súp nước tương

2 thìa súp bột ngô

Phần nguyên liệu nấu canh

2 thìa súp dầu ăn

1 quả cà chua thái nhỏ

150g giá đỗ

1 mẩu gừng

Muối 

1 lít nước

Cách làm

Bước 1

Gừng băm nhỏ, hành lá tía nhỏ. Cho gừng, hành lá vào tô, đổ nước nóng vào để ngâm khoảng 15 phút. Thịt thái nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố.

Bước 2

Xay sơ thịt sau đó cho thêm hạt tiêu, muối, trứng vào. Đổ phần nước ngâm hành gừng qua rây sau đó tiếp tục xay nhuyễn. Cuối cùng cho phần bột bắp vào và xay để hỗn hợp thịt có đỗ kết dính.

Bước 3

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn và cà chua vào xào cho cà chua mềm thì đổ nước vào đun sôi.

Bước 4

Sau đó lấy thìa nhỏ, vo từng viên thịt vào rồi thả vào nồi nước sôi.

Bước 5

Khi thịt bắt đầu nổi lên thì thêm giá đỗ và gừng thái sợi vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Múc canh giá đỗ ra tô, có thể thêm một ít rau mùi cho thơm. Giá đỗ có một công dụng kỳ diệu là giải được nhiều loại chất độc có trong cơ thể trong quá trình ăn uống. Ngoài ra còn cung cấp rất nhiều vitamin cho cơ thể. Mỗi tuần hãy nấu một tô canh giá đỗ thịt viên thanh mát để thải độc cho cả nhà bạn nhé!

Món canh này tôi thường nấu vào mỗi cuối tuần để giúp cả nhà thải độc - Ảnh 6.


Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu cần thiết để thực hiện món ăn này tại các cửa hàng VinMart, VinMart+ hoặc VinEco gần nhất để đảm bảo độ tươi ngon và an toàn của thực phẩm cho gia đình mình!

Nguồn: chinasichuanfood

Chia sẻ