Món canh này nấu chưa tới 10 phút là xong mà thành phẩm vừa ngon vừa bổ
Canh miso ăn lúc trời nóng hay lạnh đều ngon hết, quan trọng nhất là dễ nấu.
- 1. Đậu hũ100-200gr (1-2 bìa đậu)
- 2. Rau củ10gr rong biển khô, 20gr nấm mỡ, 1 cây hành boa rô, 2-3 nhánh hành lá
- 3. Gia vịTương miso, hạt nêm, muối
Canh miso là món canh truyền thống của người Nhật trong các bữa ăn hàng ngày. Một phần vì thói quen nhưng phần lớn là bởi món canh này vừa bổ dưỡng vừa dễ nấu. Chị em có thể lưu lại công thức nấu canh miso mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Hôm nào lười nấu nhiều món hoặc chẳng biết ăn gì, cứ canh miso mà triển nha.
Cách nấu canh miso đơn giản nhất
Sơ chế các nguyên liệu
Nấu canh miso
Bạn cho khoảng 400ml nước vào nồi cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, đun sôi. Khi nước sôi, chị em thả nấm mỡ và hành boa rô đã cắt lát vào. Tiếp theo, bạn rây qua rây lọc 1.5 thìa canh tương miso và khuấy đều nồi canh.
Cuối cùng, bạn thêm rong biển đã ngâm nở, đậu hũ và hành lá vào nồi. Nêm nếm thêm chút muối cho hợp với khẩu vị và nấu thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh miso rồi đấy. Làm thế này, canh miso sẽ thơm ngọt vị đặc trưng của tương miso, hương vị tổng thể thanh mát vừa miệng.
Sự thật thú vị về canh miso mà có thể bạn chưa biết: Đàn ông Nhật thường cầu hôn người họ yêu bằng câu nói: "Hãy nấu canh miso cho anh mỗi ngày nhé!". Lời cầu hôn này dựa trên thói quen ăn canh miso hàng ngày của người Nhật, cho thấy miso là món ăn không thể thiếu ở xứ sở hoa anh đào.
Sở dĩ, người Nhật ăn canh miso hàng ngày là bởi tương miso có chứa các axit amin giúp cơ thể tăng cường việc sản xuất Melatonin - Hormone giúp bạn ngủ ngon hơn. Chưa hết, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: Những món canh nóng như canh Miso cũng có tác dụng trong điều trị chứng cảm lạnh, giúp bạn ngủ ngon hơn khi cơ thể bị ốm.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa dễ nấu để thưởng thức.