Món bánh này làm không cần lò nướng, vừa mềm thơm vừa bổ sung vitamin hiệu quả!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần

Pudding cam trân châu có vị chua ngọt thơm ngậy pha chút dẻo ngon của trân châu tạo cảm giác ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cam 4 quả
  • 2. Trứng 4 quả
  • 3. Đường bột 20g
  • 4. Trân châu gạo nếp 20 viên (có thể làm trân châu gạo nếp vị mè đen, trà xanh, cà phê…)

Cách làm pudding cam trân châu

1

Sơ chế cam và ép lấy nước cốt 

Cam cắt bỏ phần đầu, dùng thì múc phần ruột cam ra bát. Ép lấy nước cốt cam. Phần vỏ cam để sang một bên.
Món bánh này làm không cần lò nướng, vừa mềm thơm vừa bổ sung vitamin hiệu quả! - Ảnh 2.

2

Trộn cam trứng 

Đập trứng vào bát nước cốt cam, thêm đường vào đánh tan.
Món bánh này làm không cần lò nướng, vừa mềm thơm vừa bổ sung vitamin hiệu quả! - Ảnh 4.

Rây nước cam trứng qua một rây lọc để được hỗn hợp mịn nhất.

Món bánh này làm không cần lò nướng, vừa mềm thơm vừa bổ sung vitamin hiệu quả! - Ảnh 5.

3

Hấp pudding cam trứng chân trâu 

Đổ phần nước cam trứng vào 4 quả cam. Sau đó cho vào nồi hấp sôi khoảng 8 phút.
Món bánh này làm không cần lò nướng, vừa mềm thơm vừa bổ sung vitamin hiệu quả! - Ảnh 7.

Tiếp đó thêm trân châu gạo nếp vào quả cam. Hấp sôi thêm khoảng 8 phút nữa là được.

Món bánh này làm không cần lò nướng, vừa mềm thơm vừa bổ sung vitamin hiệu quả! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Pudding cam trân châu có vị chua ngọt dễ ăn, lại thoảng mùi cam thơm cực kì hấp dẫn. Sau Tết nhà nào cũng nhiều trái cây xin lộc từ ban thờ xuống, ăn không kịp thì bạn hãy làm ngay pudding cam này nhé. Nếu không có viên trân châu lớn này thì bạn dùng trân châu nhỏ hoặc thậm chí không dùng trân châu vẫn được nha!

Món bánh này làm không cần lò nướng, vừa mềm thơm vừa bổ sung vitamin hiệu quả! - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công với cách làm pudding cam trân châu này nhé!

Chia sẻ