Bữa tối những ngày cuối mùa thu sẽ trở nên ấm áp và ngon miệng hơn với món cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt này đấy. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất ngon cơm.
Với đặc tính thịt dẻo vị thơm, hương vị tươi mới, đặc trưng, cá diếc khiến nhiều người yêu thích. Nhưng bạn có biết loại cá này còn được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh?
Cá diếc được Đông y đánh giá rất cao về dinh dưỡng, không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn là một vị thuốc quý. Tuy nhiên vì giàu chất đạm, nên 4 nhóm người này lại phải hạn chế ăn.
Sau những cơn mưa cuối thu, người dân quê í ới gọi nhau ra đồng giăng lưới bắt cá. Cá đồng mùa lũ thịt mềm và thơm ngon. Nhưng riêng cá diếc luôn được người ta “ưu ái” hơn cả.