Mùi vị mật mía trong món bắp bò kho mang đến một hương vị đặc biệt, khiến món thịt có vị ngọt đậm đà từ mật, cay xé lưỡi của ớt rồi nhẩn nha đến từng tầng từng lớp mùi thơm từ gia vị của rừng. Món này mỗi gia đình sẽ có một phương pháp làm.
Chè kê khi gần chín, mẹ tắt bếp nhưng vẫn để trên than hồng một lúc cho đặc lại. Sau đó, mẹ cho gừng tươi xắt lát mỏng cùng vài giọt dầu chuối vào rồi tỉ mẩn múc chè ra những bát nhỏ, phảng phất hương thơm thoang thoảng rồi đem lên cúng ông bà.
Má tôi lại có cách kho bò độc lạ mà tôi chưa thấy bao giờ: kho bò với… mắm tôm. Thấy tôi ngạc nhiên hỏi, má bảo: "Mắm tôm sẽ làm thịt ngọt đậm đà và có hương bay ngào ngạt hơn. Đây là món ăn Tết ở quê má".
Nhìn vậy mà rán nem là cả một nghệ thuật. Nó dạy ta tính kiên nhẫn vì rán nem phải rán tới hai lần lửa nhỏ. Lần một rán sơ vớt ra để ráo dầu, lần hai rán tới khi chín vàng.
Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ khi nhận quyết định khen thưởng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vì điều trị thành công cho bệnh nhân người Trung Quốc mắc viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV.