Bên cạnh những lợi ích rõ rệt của du lịch như giải tỏa căng thẳng, khám phá những vùng đất mới lạ... đây còn là cách không ngờ để cải thiện những kỹ năng cần thiết cho công việc.
Lẽ thường, nếu đi du lịch, người ta sẽ mua một ít đặc sản, hay quần áo, đồ lưu niệm đặc trưng của các nơi. Nhưng anh chàng này lại có cách đặc biệt hơn, cả vali to đùng mua về cho bạn gái lại chứa toàn đồ ăn liền quen thuộc ở Việt Nam.
Đến hẹn lại lên, cứ đến dịp Tết Hàn thực, quán chè ở góc Ngô Thì Nhậm - Lê Văn Hưu lại tấp nập hàng dài người đứng xếp hàng chờ mua bánh trôi, bánh chay.
Từ một món ăn dân dã vùng Tây Bắc, nhót xanh cuộn bắp cải chấm chẩm chéo đã trở thành món ăn vặt thần thánh, gây nghiện cho rất nhiều tín đồ của chua ở mọi miền.
Khi thưởng thức món lạp xưởng này, ngoài cái giòn, ngọt của thịt, bạn còn cảm nhận được vị chua cay đặc trưng của gia vị và cơm nguội trong thành phần món ăn.
Căn nhà nhỏ chật chội với lối đi nhỏ xíu tại số nhà 29 Tôn Đức Thắng đã là điểm đến thân thuộc của nhiều người Hà Nội suốt 20 năm qua mỗi khi thèm cái giòn tan trong miệng, lan tỏa hương thơm khó cưỡng của nguyên liệu bình dân nhưng vô cùng tươi ngon.
Trang The Culture Trip đã liệt kê những món ăn sáng hấp dẫn nên thử khi du lịch Việt Nam. Danh sách này toàn những món nổi tiếng, rất gần gũi với đời sống người Việt.