Mới vào mùa Xuân, người dân phía Bắc đã bắt đầu chiêm ngưỡng cảnh tượng "nhà toát mồ hôi" - đặc sản mà miền Nam chẳng bao giờ có nổi

Cảnh tượng nhà "toát mồ hôi" báo hiệu mùa nồm ẩm đặc trưng của miền Bắc đã bắt đầu.

Vừa mới độ đầu Xuân thời tiết nắng ấm, chị em còn diện váy vóc các thứ đón bầu không khí không thể nào đẹp hơn, thoắt cái vài tuần qua đi trời miền Bắc lại bao trùm trong cảnh tượng trời âm u, đất mịt mù, ngày mưa nhiều hơn ngày nắng.

Mới vào mùa Xuân, người dân phía Bắc đã bắt đầu được chiêm ngưỡng cảnh tượng "nhà toát mồ hôi" đặc sản mà miền Nam chẳng bao giờ có nổi - Ảnh 1.

Vào nhà lúc nào cũng có cảm giác vừa mới được lau, nền gạch ướt nhẹp.

Cũng chính thời tiết mùa này sinh ra hiện tượng nồm ẩm, thứ được gọi là "đặc sản" miền Bắc mà miền Trung và miền Nam ước cũng chẳng thể nào có nổi. Đó là những lời nói lạc quan nhất về mùa nồm miền Bắc, chứ hiện thực phũ phàng là thời điểm này cảnh vào nhà ẩm ướt, gương kính mờ tịt và một mùi ẩm mốc luôn hiện hữu khiến các chị em lúc nào cũng phải cầm trong tay cây lau nhà, đi lại 7749 vòng để giúp căn nhà có một chút khô ráo.

Mới vào mùa Xuân, người dân phía Bắc đã bắt đầu được chiêm ngưỡng cảnh tượng "nhà toát mồ hôi" đặc sản mà miền Nam chẳng bao giờ có nổi - Ảnh 2.

Nhìn trời đã âm u, lại thấy cảnh tượng những tấm gương, tấm kính mờ tịt làm cho cuộc sống buồn ơi là buồn.

Mới vào mùa Xuân, người dân phía Bắc đã bắt đầu được chiêm ngưỡng cảnh tượng "nhà toát mồ hôi" đặc sản mà miền Nam chẳng bao giờ có nổi - Ảnh 3.

Team bất lực đã sáng tạo ra cách này.

Trên mạng xã hội, các chị em cũng liên tục than trời về cảnh nồm ẩm cứ đến hẹn lại lên, rồi cùng mách nhau những bí kịp chống nồm để áp dụng. Cách đầu tiên là bật điều hoà, không khí khô của điều hòa tạo ra sẽ làm cho ngôi nhà đỡ ẩm ướt, cùng với đó máy hút ẩm, máy sấy chắc hẳn độ này cũng thành hàng "nóng" để chống lại ngày nồm ẩm.

Chia sẻ
Đọc thêm