Mỗi sáng đều nhận được một bó hồng đỏ, tôi bối rối và hoang mang khi biết danh tính người gửi

Tôi cố gắng hỏi người đưa hoa nhưng khi biết danh tính người gửi tặng hoa, tôi lại bối rối và lo âu.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Thời trẻ tôi từng bị lừa gạt trong chuyện tình cảm nên không còn tin tưởng vào tình yêu nữa. Hồi đó, tôi đem cả trái tim thanh xuân yêu một người con trai. Vậy mà khi biết tôi có thai, anh ta lại ruồng rẫy. Đau đớn, tôi quyết định sinh con một mình, trở thành mẹ đơn thân. 5 năm qua, mẹ con tôi nương tựa vào nhau. Với tôi, con gái là tất cả, là cuộc đời, là tương lai và tình yêu của tôi. Vì thế, tôi chưa từng có suy nghĩ sẽ yêu ai hay lấy ai làm chồng vì không muốn con bé bị bỏ rơi.

Nhưng đầu năm nay, công ty tôi có một anh chàng thực tập sinh. Cậu ấy nhỏ hơn tôi 3 tuổi, mới du học về và rất được trọng dụng trong công ty. Dù mới làm việc được một năm nhưng sếp luôn dành những từ ngữ tốt đẹp nhất khi nói về cậu ấy.

Mỗi sáng đều nhận được một bó hồng đỏ nhung, tôi bối rối và hoang mang khi biết danh tính người gửi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Điều đáng nói là cậu ấy lại theo đuổi và tỏ tình với tôi, chị ạ. Đương nhiên tôi đã từ chối. Nhưng suốt 2 tháng nay, ngày nào cũng có người bí mật gửi tặng tôi một bó hồng nhung. Tò mò, tôi hỏi người đưa hoa nhưng shipper kiên quyết không nói. Cho đến mấy ngày trước, tôi không nhận hoa nữa và bảo chỉ nhận khi biết danh tính người gửi. Thật bất ngờ, cậu ấy chính là người gửi tặng tôi hoa hồng mỗi ngày. Nhân viên giao hoa còn khen tôi tốt số khi có anh chàng người yêu lãng mạn và chung tình như thế.

Từ hôm đó, tôi luôn hoang mang và bối rối mỗi khi gặp cậu ấy. Tôi vừa muốn yêu thêm một lần nữa nhưng lại sợ sẽ lại đau khổ. Hướng Dương ơi, tôi nên quyết định thế nào bây giờ? (thanhngoc...@gmail.com)

Mỗi sáng đều nhận được một bó hồng đỏ nhung, tôi bối rối và hoang mang khi biết danh tính người gửi - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Bạn là một người mẹ tuyệt vời. Bạn yêu thương và bảo vệ con bằng cả trái tim và tình yêu của một người mẹ, điều đó thật đáng trân quý. Nhưng bạn ạ, đôi khi chúng ta cũng nên mở rộng trái tim để đón nhận những hạnh phúc khác và có một cuộc sống vui vẻ hơn.

Hướng Dương rất hiểu tâm lý bối rối cũng như lo lắng của bạn. Tình cảm của anh chàng ấy với bạn có lẽ đã quá rõ ràng, vấn đề còn lại chỉ ở phía bạn mà thôi. Nếu bạn lo lắng cho tương lai của con gái, bạn có thể cho cả hai một khoảng thời gian tìm hiểu nhau. Trong khoảng thời gian ấy, bạn hãy cặn kẽ quan sát và đưa ra kết luận về thái độ, cách đối xử, tình cảm mà anh chàng ấy dành cho con gái bạn. Nếu đó là một chàng trai tốt, hết lòng yêu thương bạn và thương con gái bạn thật lòng thì chẳng nên bỏ lỡ. Nếu bạn không bước qua được bóng tối của cuộc tình cũ, không dám mở lòng để đón nhận tình cảm mới thì làm sao bạn tận hưởng được niềm hạnh phúc mà mình xứng đáng nhận được.

Bạn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp thay vì một cuộc sống đơn điệu.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm