MỚI NHẤT: Gần 30 địa phương cho học sinh nghỉ học đầu tháng 3 khi ca F0 tăng nhanh

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
Chia sẻ

Do tình hình dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành đã cho học sinh một số cấp học được tạm thời dừng đến trường.

Danh sách các tỉnh thành điều chỉnh lịch đi học trực tiếp:

1. Hà Nội: Cấp tiểu học và khối lớp 6 chuyển sang học trực tuyến từ 28/2. Ngoài ra, các trường học ở 74 đơn vị cấp xã, phường có mức độ cấp 3 cũng cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến.

2. Lào Cai: Tạm dừng đến trường với tất cả các cấp Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, GDNN - GDTX trên địa bàn TP. Lào Cai từ ngày 19/2 đến khi có thông báo mới.

3. Tuyên Quang: Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Sơn Dương, Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang cho trẻ em mầm non nghỉ học từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới.

4. Vĩnh Phúc: Học sinh các trường Tiểu học, THCS chuyển trạng thái từ học tập trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 21/2 (thứ 2) cho đến khi có thông báo mới.

5. Hưng Yên: Tạm dừng đến trường đối với trẻ Mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 được học trực tuyến, thực hiện từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới.

6. Phú Thọ: Tổ chức dạy học trực tuyến đối với giáo dục Tiểu học, Trung học cơ sở từ ngày 21/02/2022 cho đến khi có thông báo mới.

7. Quảng Ninh: Tiếp tục cho trẻ em nghỉ học từ ngày 28/2/2022 đến khi có thông báo mới. Đối với cấp tiểu học, tiếp tục cho học sinh học trực tuyến từ ngày 28/2/2022 đến khi có thông báo mới.

8. Đắk Nông: Ngày 21/2, toàn bộ các cơ sở giáo dục thuộc hai cấp học mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tạm ngưng dạy học trực tiếp để phòng, chống dịch COVID-19.

9. Cao Bằng: Học sinh các trường mầm non công lập, các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn nghỉ học từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới. Học sinh Tiểu học học trực tuyến.

10. Hà Nam: Thống nhất phương án cho trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học và học sinh lớp 6 nghỉ học trực tiếp và chuyển sang học trực tuyến trong thời gian 2 tuần, từ 22/2.

11. Đà Nẵng: Cấp Mầm non chỉ mới tổ chức cho trẻ tại 2 quận Thanh Khê và Sơn Trà đi học.

 - Ảnh 1.

12. Bạc Liêu: Trẻ 5 tuổi tổ chức cho đi học từ 21/2, trẻ dưới 5 tuổi tổ chức từ ngày 28/2.

13. An Giang: Chưa cho trẻ Mầm non, học sinh lớp 1, lớp 2 đi học lại.

14. Phú Yên: Chưa cho trẻ Mầm non đi học lại.

15. Lâm Đồng: Toàn bộ trẻ Mầm non tại TP. Đà Lạt tạm dừng đến trường. Đồng thời, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 15/16 xã phường thuộc TP Đà Lạt (trừ xã Trạm Hành) chuyển sang hình thức học trực tuyến.

16. Quảng Bình: Trường ở phường, xã có cấp độ dịch cấp 3 gồm phường Đồng Phú, Đồng Sơn, Đức Ninh Đông, Nam Lý, Bắc Lý và các xã Thuận Đức, Lộc Ninh, Quang Phú, Bảo Ninh, Đức Ninh ở bậc mầm non sẽ cho trẻ nghỉ học; bậc tiểu học (TH), trung học cơ sở (THCS), TH - THCS, nhà trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp trực tiếp.

17. Bà Rịa - Vũng Tàu: Trẻ mầm non, học sinh huyện Côn Đảo tạm dừng đến trường, nghỉ học trực tiếp để phòng, chống dịch Covid-19 từ 22/2.

18. Ninh Bình: Ngày 24/2, căn cứ vào thực tế tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ninh Bình tiếp tục tạm dừng đến trường đối với học sinh tiểu học.

19. Hà Giang: UBND tỉnh quyết định cho học sinh TP. Hà Giang và các huyện: Bắc Quang, Vị Xuyên, Quang Bình nghỉ học trực tiếp kể từ ngày 28/2 đến hết ngày 12/3. Các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ, Bắc Mê, Hoàng Su Phì và Xín Mần căn cứ tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, xem xét quyết định cho học sinh cấp THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học trực tiếp.

 - Ảnh 2.

20. Bình Phước: Từ 1/3, trường mầm non ở cấp độ 2, 3 & 4 không đón trẻ đến trường. Học sinh lớp 1 đến lớp 6 tại địa bàn thuộc cấp độ 2 dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến, qua truyền hình. Tại địa bàn thuộc cấp độ 3, 4, học sinh tạm dừng đến lớp, chuyển sang học online, qua truyền hình.

21. Bắc Giang: Huyện Lạng Giang cho trẻ mầm non nghỉ học, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 chuyển sang học trực tuyến.

22. Bắc Ninh: Linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học. Có thể tạm dừng triển khai dạy học trực tiếp, chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến để đảm bảo hiệu quả phòng dịch.

23. Bắc Kạn: Học sinh TP. Bắc Kạn học trực tuyến.

24. Đồng Nai: UBND TP. Biên Hòa tổ chức học trực tuyến cho các trường học trên địa bàn phường Bửu Long, Hiệp Hòa và Tân Hiệp bắt đầu từ ngày 1/3 cho đến khi có thông báo mới.

25. Đắk Lắk: TP. Buôn Ma Thuột quyết định cho học sinh 2 lớp 9 và lớp 12 nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến. Như vậy, đến nay toàn bộ học sinh TP đã chuyển qua học trực tuyến.

26. Gia Lai: TP. Pleiku tạm thời dừng tổ chức học trực tiếp đối với học sinh mầm non và tiểu học từ ngày 28/2/2022 để rà soát, đánh giá, hướng dẫn tỉ mỉ, chặt chẽ, an toàn trước tình hình số ca tăng nhanh tại thành phố.

27. Hòa Bình: Phòng GD&ĐT TP. Hòa Bình đã ban hành công văn đề nghị các trường Tiểu học, THCS, TH-THCS, phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn tiếp tục cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến từ thứ hai, ngày 28/2 đến hết thứ bảy, ngày 5/3.

28. Bình Thuận: Các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh tạm dừng tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và bán trú từ ngày 1/3 cho đến khi có hướng dẫn mới.

Chia sẻ
Đọc thêm