Mỗi lần nhìn thấy bạn thân của chồng, lòng tôi lại xao động bởi đó là một người đàn ông quá tuyệt vời!

Hướng Dương, Theo Helino

Chiến tranh lạnh lâu ngày với chồng, em đang trượt dần trên sai lầm không thể cứu vãn.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Thân gửi chị Hướng Dương,

Em năm nay 28 tuổi, có chồng được hơn một năm nay. Dù vẫn còn trong giai đoạn vợ chồng son nhưng em đang chán chồng tận cổ. Anh quá hiền lành, quá nhu nhược lẫn kiệm lời. Hồi trước, em còn thích tính cách ấy, cho rằng như thế sau này có cãi nhau thì anh cũng không mắng mỏ, xúc phạm mình.

Nhưng rồi giờ em hối hận. Mỗi lần giận nhau, anh làm mặt lạnh, chẳng nói chuyện, chẳng hỏi han cả tuần. Vợ chồng sống chung nhà, đi làm về rồi mỗi đứa một góc. Tối nằm mỗi đứa một phòng ôm điện thoại. Chiến tranh lạnh lâu ngày khiến không khí gia đình ngột ngạt, khó thở. Em toàn phải xuống nước xin lỗi, làm lành trước dù nhiều chuyện em không sai.

Mỗi lần nhìn thấy bạn thân của chồng, lòng tôi lại xao động bởi anh ấy quá tuyệt vời! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chán chồng kiệm lời, ù lì, em đang xao lòng với chính bạn thân của anh, chị ạ. Anh ấy nói nhiều, hóm hỉnh, biết quan tâm. Đi ăn chung, anh ấy là người kéo ghế, gắp thức ăn cho em và làm em cười rất nhiều. Hôm nào vợ chồng em đi ăn, đi chơi đều phải rủ anh ấy theo để tạo không khí. Lâu dần, em cảm thấy nhớ nhung, thường xuyên nghĩ về anh ấy.

Em biết em đang phạm sai lầm nhưng nếu cứ tiếp tục như thế này, có lẽ em ngoại tình tư tưởng thật quá. Em phải làm gì để dừng quan tâm, suy nghĩ về người không nên nghĩ tới đây chị? (Giấu tên)

Mỗi lần nhìn thấy bạn thân của chồng, lòng tôi lại xao động bởi anh ấy quá tuyệt vời! - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Gửi em gái

Chuyện chung sống với nhau lâu dài, vợ chồng bắt đầu chán nhau là lẽ bình thường. Nhưng vợ chồng em còn trẻ, mới chung sống đã rơi vào trường hợp này thì nên xem lại. Chồng em kiệm lời nhưng có thể hiện tình cảm với vợ bằng hành động không? Đôi khi người đàn ông không thích thể hiện tình yêu bằng lời nói mà bằng hành động, đó mới là điều đáng trân trọng.

Em hãy cố gắng tìm những ưu điểm của chồng và tập trung suy nghĩ vào những ưu điểm đó. Những hạn chế, thiếu sót, em nên tập bỏ qua hoặc trao đổi thẳng thắn để chồng em biết được mà sửa đổi. Mối quan hệ phải được xây dựng dựa trên tiếng nói chung, không thể chỉ có một bên xây, một bên dửng dưng được. Hãy nhân một lúc vợ chồng vui vẻ, em nói thẳng những suy nghĩ, trăn trở, khó chịu của em về việc này để chồng em hiểu vợ hơn.

Trong những cuộc đi chơi, Hướng Dương khuyên em nên giảm bớt hoặc tốt nhất không mời người bạn kia nữa. Bởi nếu cứ tiếp tục, em sẽ phản bội chồng và mang tiếng xấu. Em nên tìm hiểu về sở thích, đam mê của chồng và dùng nó để khơi gợi câu chuyện. Cứ như thế, lâu dần vợ chồng em sẽ hiểu nhau, yêu thương nhau và có chung những đề tài nói chuyện với nhau hơn.

Đừng để những chán nản hiện thời phá vỡ tình yêu em dành cho chồng. Và đừng để bản thân trượt dài vào một mối quan hệ không đứng đắn. Điều quan trọng nhất vẫn là sự nghiêm khắc từ chính bản thân em thôi.

Thân gửi em.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm