Mới đầu hè, hàng trăm hộ dân tại khu đô thị cao cấp ở Hà Nội đã điêu đứng vì thiếu nước

Lê Bảo, Theo Thời đại
Chia sẻ

Giữa những ngày đầu hè trời đã nắng nóng gay gắt, hàng trăm cư dân sinh sống tại chung cư Mulberry Lane, Hà Nội đã khốn đốn, cuộc sống bị đảo lộn khi rơi vào tình cảnh thiếu nước sinh hoạt.

Mới đây, chúng tôi nhận được phản ánh của một số cư dân đang sinh sống tại chung cư Mulberry Lane (phường Mộ Lao – Hà Đông – Hà Nội) xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Theo đó, tình trạng thiếu nước sinh hoạt xảy ra từ tối ngày 6/5 vừa qua.

Trao đổi với chúng tôi, một người dân cho biết, tại KĐT có đến 5 tòa xảy ra tình trạng thiếu nước gồm: A,B,C,D,E.

Mới đầu hè, hàng trăm hộ dân tại KĐT cao cấp ở Hà Nội đã điêu đứng vì thiếu nước - Ảnh 1.

Cư dân phải xách từng xô nước lên căn hộ để phục vụ nhu cầu tối thiểu.

"Ban đầu nước mất ở tòa A, chỉ ít giờ sau 4 tòa B,C,D,E cũng rơi vào tình trạng mất nước theo", một cư dân cho biết.

Mới đầu hè, hàng trăm hộ dân tại KĐT cao cấp ở Hà Nội đã điêu đứng vì thiếu nước - Ảnh 2.

Theo cư dân, nước thiếu từ tối ngày 6/5.

Nói về những bất cập trong việc nước sinh hoạt bị thiếu trầm trọng trong những ngày qua, chị Th. tỏ vẻ bức xúc: "Tưởng chừng chỉ mất hoặc thiếu nước trong vòng ít giờ hoặc cùng lắm 1 ngày nhưng ai ngờ đến nay đã 3 ngày trôi qua rồi nước vẫn chưa cung cấp đủ khiến cuộc sống bị đảo lộn. Thậm chí, nhịn tắm, nhịn nấu nướng, giặt giũ…".

Mới đầu hè, hàng trăm hộ dân tại KĐT cao cấp ở Hà Nội đã điêu đứng vì thiếu nước - Ảnh 3.

Chen nhau xách nước bằng thang máy.

Theo ghi nhận của PV, trong những ngày qua cư dân Mulberry Lane đã phải xuống dưới sảnh xách từng xô nước lên các căn hộ để phục vụ cho các nhu cầu tối thiểu trong sinh hoạt.

Mới đầu hè, hàng trăm hộ dân tại KĐT cao cấp ở Hà Nội đã điêu đứng vì thiếu nước - Ảnh 4.

Nhiều gia đình có trẻ nhỏ khá vất vả vì thiếu nước sạch.

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc thiếu nước sinh hoạt lại càng trở nên xáo trộn hơn. Một số gia đình đã phải đưa con trẻ sang ở nhờ nhà người thân, bạn bè.

Trước đó, ngày 2/5 Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông đã ra thông báo về việc ngừng cấp nước để bảo dưỡng sửa chữa tuyến ống truyền nước sạch Sông Đà – Hà Nội tại km23 Đại Lộ Thăng Long.

Mới đầu hè, hàng trăm hộ dân tại KĐT cao cấp ở Hà Nội đã điêu đứng vì thiếu nước - Ảnh 5.

Nước xuất hiện nhiều cặn bẩn.

Thông báo này thể hiện: "Thời gian ngừng cấp nước từ 21h30 ngày 2/5, dự kiến sửa chữa xong lúc 9h ngày 3/5. Tuy nhiên để cấp nước ổn định trở lại phải mất từ 10-24h tiếp theo."

Mới đầu hè, hàng trăm hộ dân tại KĐT cao cấp ở Hà Nội đã điêu đứng vì thiếu nước - Ảnh 6.

Một số gia đình đã phải tăng cường biện pháp dự trữ nước phòng khi thiếu nước bằng việc lắp thêm bình chứa.

Chiều ngày 9/5, trao đổi với chúng tôi, ông Lại Văn Thịnh - Giám đốc Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông xác nhận tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại chung cư Mulberry Lane từ nhiều ngày nay.

"Việc thiếu nước sạch tại chung cư Mulberry Lane do sự cố vỡ đường ống nước của Sông Đà ngày 3/5 vừa qua. Tuy nhiên, đến hiện nay nguồn cung nước chưa đủ, trong khi đó chung cư Mulberry Lane lại nằm ở khu vực cuối nguồn", ông Thịnh cho hay.

Ông Thịnh cũng thông tin thêm: "Như ngày 8/5 chúng tôi cung cấp cho Mulberry Lane khoảng 700 mét khối/ngày nhưng vẫn thiếu. Chúng tôi đang cố gắng khắc phục trong vòng 1-2 tới sẽ khắc phục tình trạng thiếu nước cho bà con".

Chia sẻ
Đọc thêm